Mạng không dây 5G phát huy tối đa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ tăng công suất của thiết bị, tăng tốc đường truyền và giảm độ trễ tín hiệu, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại.

Kết nối 5G Dự kiến ​​đến năm 2019, số lượng các thiết bị này sẽ tăng đáng kể vào năm 2021 vào năm 2019 Với sự phát triển của 5G năm 2015, các nhà giáo dục dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi cho công nghệ giáo dục đại học.

Dung lượng của mạng Internet of Things tiếp tục tăng

Việc thành lập 5G sẽ dựa trên kiến ​​trúc LTE (Long Term Evolution) hiện tại, nhưng nó sẽ nằm trên dải tần số cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng các bộ thu phát 5G sẽ tăng công suất thiết bị lên 100 lần và mật độ gấp 10 lần so với các mạng hiện có. Điều này làm tăng đáng kể tiềm năng tích hợp của tất cả các kết nối (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện IoT trong giáo dục.

“Hãy tưởng tượng rằng kết nối dữ liệu của bạn đang nâng cao mức độ của vòi trong vườn. Trang web công nghệ Gizmodo nói rằng sự khác biệt sẽ rất rõ ràng.

Các trường đại học đã bắt đầu triển khai và tích hợp IoT. 5G mở rộng khả năng lưu trữ của các thiết bị IoT sẽ hữu ích cho giáo viên trong lớp. Thông qua nghiên cứu của các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone, ứng dụng L cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học, giảm gánh nặng hành chính và khiến mọi người Hãy chú ý nhiều hơn đến mọi người trong lớp. Nói: “Khi bạn vào lớp, thông tin sẽ được tự động ghi lại và sẽ chú ý khi có dấu hiệu mất tập trung trong lớp, cung cấp phản hồi thời gian thực cho giáo viên về các lĩnh vực mà học sinh thường gặp phải vấn đề. … Đây chỉ là những ví dụ về IoT và các lớp học sử dụng IoT có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. “- Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ dẫn đến thực tế ảo / AR

Ngoài việc có thể kết nối nhiều thiết bị hơn, mạng 5G sẽ nhanh hơn, giảm thời gian tải xuống và trì hoãn, tăng khả năng truyền nội dung và video trong lớp học.- — Bây giờ, ngay cả mạng nhanh nhất, sẽ có sự sai lệch trong việc gửi dữ liệu đến nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), điều này có thể mang lại hy vọng tích hợp công nghệ vào các chương trình của họ Giáo viên ở giữa gây trở ngại.

Sử dụng 5G có thể giảm độ trễ truyền. Chưa đến 10 mili giây – nhanh hơn phản ứng tức thời của con người (thường mất khoảng 300 mili giây để nhấp nháy).

Độ trễ thấp sẽ cải thiện đáng kể AR / VR, làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích cho các giáo viên trong lớp. Daniel Newman, nhà phân tích chính của Futurum Research và CEO của Broadsuite Media Group, đã viết: “Trong mạng 5G, các khóa học thực tế ảo sẽ sinh động hơn.

“Để sử dụng đầy đủ VR và AR, sự tăng trưởng này rất quan trọng.” Để “Forbes”.

Với AR / VR, việc tải xuống video cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ sinh viên tiếp theo. Pearson Education báo cáo rằng 59% sinh viên nói rằng YouTube là phương pháp giáo dục ưa thích của họ.

Theo NBC, tốc độ truyền trên 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là tải xuống video 3D hoặc phim độ nét cao bằng công nghệ 4G sẽ mất khoảng một giây thay vì 10 phút.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để tìm kiếm Edtech

Nhiều phương tiện truyền thông khổng lồ đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định các lĩnh vực mà 5G, bao gồm cả giáo dục, có thể được phát triển.

Đại diện nhà điều hành viễn thông Mỹ Verizon cho biết: “Chúng tôi tin rằng nhiều giải pháp cho thế hệ tiếp theo sẽ được phát triển trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới. Từ toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển .

Rose Kirk, giám đốc trách nhiệm xã hội của Verizon, nói: “5G sẽ mở ra cánh cửa giáo dục theo cách mà chúng ta không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ cho phép họ có được giáo dục tốt hơn và cơ hội nghề nghiệp mới. “

Trần Quốc Tuấn (” Tạp chí EdTech “)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365