MENTOR FUNiX cải thiện các kỹ năng đặt câu hỏi trong giảng dạy

Bà Minh Đức cho biết, do hỗ trợ kỹ thuật, có nhiều khác biệt về phương pháp tri thức trong thời đại kỹ thuật số so với phương pháp học truyền thống. Gia sư nữ hỏi các sinh viên ở đây: “Nếu bạn có thể sử dụng Google, bạn nghĩ có bao nhiêu câu hỏi có thể được trả lời trong bài kiểm tra hiện tại?”. Hầu hết các sinh viên nói rằng nếu họ sử dụng Google, họ có thể trả lời hơn 90% câu hỏi.

Đạt được sự đồng thuận với sinh viên, cô nói rằng trong kỷ nguyên 4.0, nhờ có Internet và các công cụ tìm kiếm công cộng, như Google, mọi người có thể nhanh chóng tìm kiếm câu trả lời cho từng câu hỏi bằng cách tìm kiếm từ khóa. “Kiến thức xâm nhập vào sách công khai trực tuyến. Trong kỷ nguyên 4.0, kỹ năng đặt câu hỏi ngày càng trở nên quan trọng, bởi vì khi bạn biết cách đặt câu hỏi, bạn sẽ có được kiến ​​thức cần thiết”, Đức nói. Giảng viên Lê Minh Đức đã nghiêm túc chia sẻ kinh nghiệm này trên xTour “Tuổi trẻ 4.0” tại Đồng Nai.

Thông qua việc tương tác với các sinh viên trong chuyến du lịch xtour, người cố vấn nói rằng nhiều bạn trẻ vẫn sợ bị thẩm vấn, đặc biệt là ở những nơi đông người. Có nhiều lý do. Một số bạn sợ vì giọng nói của bạn không tốt và bạn không thông thạo, một số sợ cười vì vấn đề này, một số sợ lãng phí thời gian của người khác …

cố vấn Lê Minh Đức nói chuyện với các sinh viên Vào thời điểm đó, ông Nguyễn Thanh Nam, người sáng lập Đại học Mạng FUNiX cho biết: “Hỏi sự ngu ngốc là cách duy nhất để phát triển.” Kết quả là, vượt qua lòng tự trọng ban đầu và dũng cảm đặt câu hỏi sẽ cải thiện khả năng của bạn.

“Câu hỏi là một phương pháp thu nhận kiến ​​thức tích cực, một phương pháp xây dựng khả năng tự học – một yêu cầu quan trọng trong kỷ nguyên 4.0,” Chia sẻ nữ gia sư FUNiX trực tuyến.

Sinh viên Đại học Đà Lạt-điểm đến của hành trình xTour. — Cô Lê Minh Đức cũng khăng khăng muốn mạnh mẽ với các học sinh của mình. Giá trị của những câu hỏi mà cô học được từ John Maxwell, tác giả của những cuốn sách lãnh đạo nổi tiếng thế giới. Do đó, John Maxwell tin rằng các nhà lãnh đạo giỏi là những người biết cách đặt câu hỏi có giá trị, bởi vì một câu hỏi có thể dẫn mọi người đến thành công thông qua ba giá trị. -Kiến thức: Bằng cách hỏi, đặt câu hỏi từ sách, nhìn lên trên, và sau đó trình bày với ai đó tốt hơn bạn. Kết nối với mọi người. Thông qua những vấn đề này, mọi người có thể hiểu nhau hơn, có sự đồng cảm hơn và tìm ra điểm chung giữa họ để tăng sự gắn kết.

Tu luyện lòng tự trọng: Những câu hỏi này cũng thể hiện sự trung thực và có thể giúp mọi người phát triển lòng tự trọng. Bằng cách đặt câu hỏi, người phỏng vấn cho thấy rằng họ biết những gì còn thiếu và những gì yếu, và cho thấy mong muốn tìm hiểu thêm và hiểu rõ hơn. Nhận thức được những thiếu sót của bạn sẽ khiến bạn khiêm tốn. Chấp nhận ý chí xấu xa là điều kiện tiên quyết để tìm thấy sự tốt lành. Thảo luận của giảng viên Lê Minh Đức đã được thực hiện trong xTour “Tuổi trẻ 4.0” hợp tác với nhiều trường được tổ chức bởi Đại học trực tuyến FUNiX và L’University. Quốc gia / Khu vực:

Chuyến đi bắt đầu vào ngày 12/9, đó là cuộc gặp gỡ giữa đội ngũ gia sư FUNiX và sinh viên đại học từ 13 tỉnh từ Nam ra Bắc. Mục tiêu của xTour là giáo dục giới trẻ về tác động của Cách mạng Công nghiệp 4.0 bằng cách khuyến khích sinh viên hành động để làm chủ công nghệ và nắm bắt các cơ hội trong thời đại kỹ thuật số.

Nguyễn Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365