Thận trọng cho trẻ làm quen với văn học 6

Ở lớp sáu, ngoài những thay đổi về môi trường, các môn học và kiến ​​thức (bao gồm cả văn học) cũng đã thay đổi. Ông Nhoyen Phi Hung, giáo sư văn học trong hệ thống giáo dục Hocmai.vn, đã chia sẻ một số điểm quan trọng để giúp phụ huynh và học sinh chuẩn bị cho văn học vào lớp một của trường trung học cơ sở.

Chuẩn bị cho sự thay đổi kiến ​​thức – Năm thứ sáu của năm nay, môn học chính của Việt Nam sẽ được đổi thành văn học. Ngoài việc kế thừa và lặp lại kiến ​​thức ở các lớp thấp hơn, học sinh cũng sẽ học cách cập nhật, yêu cầu cao hơn và thú vị hơn.

Cụ thể, học sinh lớp năm sẽ học “từ và cụm từ” ở lớp sáu, loại kiến ​​thức này sẽ được gọi là “Tiếng Việt”. Ngoài các đơn vị kiến ​​thức như từ, câu và phép tu từ, sinh viên còn có nội dung mới, chẳng hạn như từ thuần Việt, từ mượn, ẩn dụ và ẩn dụ, phần đọc được thay thế bằng “văn bản đọc hiểu”. Đây là một phần quan trọng và khá mới cho sinh viên. Không chỉ đọc và đọc nội dung chính của văn bản một cách chính xác như ở trường tiểu học, phần này còn yêu cầu học sinh hiểu nội dung chi tiết và đặc điểm nghệ thuật và phân tích văn bản. Do đó, để học tốt, sinh viên phải đọc kỹ, cảm nhận vẻ đẹp của văn bản và trả lời các câu hỏi trong hướng dẫn để hiểu rõ hơn nội dung.

– Bài tập viết sẽ kế thừa kiến ​​thức quen thuộc của lớp năm, nhưng hai phần kiến ​​thức cũng có yêu cầu cao hơn: viết tường thuật và mô tả tường thuật sáng tạo, nhập vai, thay đổi ngai vàng …

Tiếng Việt 5 và Sự khác biệt của Văn học 6. Phương pháp và kỹ năng học tập – Ngoài những thay đổi về kiến ​​thức, học sinh cũng phải chuẩn bị cho những thay đổi về kỹ năng và phương pháp học tập.

Đầu tiên, ghi chép. Họ phải thực hành tự học và tự đăng ký. Học sinh cần luyện viết nhanh hơn và quen viết trên vở ngang. Khi giáo viên viết lên bảng đen, hãy tập trung viết vào vở. Khi giáo viên dạy, nghe và ghi lại những ý tưởng hay. Đối với vấn đề này, cha mẹ phải giúp con cái thích nghi với môi trường học tập mới. Đây không chỉ là một yêu cầu của văn học, mà còn của các ngành khác. Sách trong các lĩnh vực quan tâm để tăng vốn từ vựng, cảm thấy đẹp và có ý thức về lịch sử. Trẻ em phải có can đảm để đặt câu hỏi mà chúng không hiểu. Đồng thời, cha mẹ nên khuyến khích con cái chia sẻ và hướng dẫn chúng kể những câu chuyện chúng gặp trong lớp và cuộc sống.

– Một phần quan trọng khác là học sinh phải chủ động tìm ra phương pháp học phù hợp cho từng phần kiến ​​thức. Ví dụ, đối với người Việt Nam, sinh viên phải nắm vững các khái niệm và tích cực luyện tập, phần hiểu văn bản phải trả lời đầy đủ các câu hỏi trong sách hướng dẫn để hiểu và nhớ lâu hơn, phần thực hành viết nên hiểu từng loại văn học, mẫu câu tham khảo, hướng dẫn sử dụng Bài viết và thực hành viết tốt.

Ông Ruan Pxiong tư vấn về nghiên cứu văn học khi tốt nghiệp trung học.

Cha mẹ phải đi cùng con cái

Trong giai đoạn chuyển tiếp, do thay đổi môi trường, kiến ​​thức và phong cách, hầu hết trẻ em sẽ cảm thấy lo lắng và cẩu thả trong học tập … Vì vậy, giờ là lúc thích hợp để cha mẹ làm việc chặt chẽ hơn Theo dõi, nhớ lại và đi cùng trẻ thường xuyên hơn.

Cha mẹ có thể lập kế hoạch và kế hoạch với con cái của họ. mục tiêu học tập. Để thiết lập một lịch trình thích hợp. Ngoài ra, sự chăm sóc nhẹ nhàng, vừa phải và đúng cách sẽ khiến con bạn cảm thấy thoải mái mà không bị ép buộc vào quá trình học tập.

Sự chú ý của phụ huynh và các bạn đồng trang lứa sẽ đóng một vai trò tích cực trong học tập và bài tập về nhà. Đây là một loại hỗ trợ cho học sinh bắt đầu học trung học vững chắc hơn.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365