Những đứa trẻ đang sử dụng bao nhiêu công nghệ?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ giáo dục và nhu cầu ngày càng tăng của những người tìm việc am hiểu về công nghệ trong sự nghiệp của họ, cuộc tranh luận về khả năng ứng dụng của công nghệ đối với sinh viên cũng ngày càng gay gắt. EdSurge (Mỹ) đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia giáo dục và kỹ thuật để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Emily Weinstein, một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Harvard, nói rằng khi nói đến việc sử dụng màn hình của trẻ em, chúng thường quá chú ý đến thời gian sử dụng màn hình mà không phân tích những gì đang xảy ra. “Họ thực sự đang ngồi trước những màn hình này.” “Ít nhất về mặt an toàn cho trẻ em, dành 15 phút trên Instagram để tìm kiếm nội dung truyền cảm hứng cũng giống như dành cùng một khoảng thời gian, nhưng có sự khác biệt rất lớn giữa thời gian xem và nội dung có hại, “Wen Stan nói.

Theo Weinstein, nội dung trên màn hình quan trọng hơn thời gian sử dụng thiết bị. Nhìn mọi thứ từ góc độ này, giới hạn thời gian dành cho một ngày sẽ ít hữu ích hơn là sử dụng nó một cách hiệu quả.

Richard Culatta, người đứng đầu Cộng đồng Giáo dục Kỹ thuật Toàn cầu (ISTE), cũng tin rằng thời gian sàng lọc không hữu ích cho việc hỏi học sinh phải làm gì trong thời gian này. “Nếu một sinh viên nhấp vào sổ tay kỹ thuật số hoặc sử dụng bàn phím số, tôi hy vọng nó sử dụng ít màn hình hơn. Mặt khác, nếu nó sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề. Kurata nói:” Chúng tôi muốn thảo luận về các chủ đề và cộng tác với các đồng nghiệp thế giới. Và có tính tương tác, vì vậy tôi hy vọng cô ấy có thể có nhiều thời gian xuất hiện hơn. -Bốn giá trị tích cực do công nghệ mang lại -Nói về vấn đề này, phóng viên Anya Kamenetz (Anya Kamenetz) tác giả cuốn sách “Nghệ thuật dung hòa giao tiếp kỹ thuật số và cuộc sống thực” chia sẻ: “Sử dụng màn hình theo hướng tích cực là để phát triển. Bốn giá trị: sáng tạo, kết nối, khám phá và vui vẻ. “Sáng tạo có thể là việc sử dụng công nghệ để trộn âm thanh, hình ảnh, lập trình, thiết kế ứng dụng … việc sử dụng công nghệ kết nối nhằm mục đích giao tiếp; khám phá có nghĩa là truy cập Internet hoặc phần mềm giáo dục để học và thực hành các kỹ năng mới; trong khi niềm vui của việc sử dụng công nghệ nằm ở việc xem, nghe nhạc và nội dung cũng như chơi các trò chơi lành mạnh.

Theo Kamenetz, để sử dụng hiệu quả công nghệ, những đứa trẻ thiên về công nghệ phải nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng công nghệ không cần thiết, giết thời gian và chú ý đến các giá trị cân bằng giữa bốn yếu tố. – Giáo viên được đầu tư quan trọng nhất vào công nghệ phát triển công – Để tập trung vào chất lượng sử dụng theo thời gian, Culatta tin rằng trải nghiệm học tập có thể cung cấp cho học sinh dưới dạng kỹ thuật số là vấn đề then chốt trong việc sử dụng công nghệ giáo dục. Vì các nhà giáo dục chuyên nghiên cứu và phát triển các lợi thế công nghệ trong giáo dục, nên những lợi ích đó thật đáng kinh ngạc. Công nghệ phù hợp. Vì vậy, theo Culatta, phần quan trọng nhất của việc triển khai công nghệ là đầu tư vào giáo viên chứ không phải thiết bị. Kurata cho rằng: “Ngay cả những trường có công nghệ hạn chế, miễn là giáo viên biết sử dụng hiệu quả công nghệ là có thể tạo ra trải nghiệm học tập tốt.” Về bản chất, các trường, đơn vị cần đào tạo và giúp giáo viên tích hợp công nghệ vào lớp học của sự phát triển. Thiết bị cầm tay có mặt ở khắp nơi trong cuộc sống của tất cả học sinh, vì vậy cần tập trung vào việc giúp các em sử dụng công nghệ để đạt được mục tiêu học tập của mình. Giáo viên có kiến ​​thức và khả năng sử dụng hiệu quả công nghệ sẽ hỗ trợ đắc lực cho học sinh phát huy lợi thế này.

Cả chương (theo lời giới thiệu của EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365