Mitsubishi rút khỏi dự án nhiệt điện Vĩnh Tân 3

Nguồn tin của Nikkei cho biết, quyết định này được Mitsubishi đưa ra vào ngày 25/2.

Dự án nhiệt điện Vĩnh Tân dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào năm 2024. Đây là dự án lớn nhất của nhà máy nhiệt điện than nằm trong trung tâm điện lực. Tổng vốn đầu tư trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 2 tỷ USD.

Trong số đó, OneEnergy, liên doanh giữa Mitsubishi và Hong Kong CLP, sở hữu 49% cổ phần, và Điện lực Việt Nam (EVN) sở hữu 29% cổ phần. Các công ty Trung Quốc đang mua vật liệu, thiết bị sản xuất và vận chuyển.

Vĩnh Tân 3 được tách ra từ dự án Vũng Áng 2 do chính phủ Việt Nam và Nhật Bản hợp tác. Các ngân hàng đầu tư vốn vào Vĩnh Tân 3 bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), Standard Chartered và HSBC. Công ty Nhật Bản cũng tuyên bố sẽ không xây thêm nhà máy nhiệt điện nào sau Vũng Áng 2. Mitsubishi sẽ đầu tư phát triển các dự án năng lượng ít ảnh hưởng đến môi trường, bao gồm năng lượng tái tạo như khí đốt tự nhiên hóa lỏng và năng lượng mặt trời.

Theo quy hoạch điện thứ 8 của Bộ Công Thương, Vĩnh Tân 3 là dự án điện không thuộc EVN và thuộc 116 dự án điện chậm tiến độ. Do thời gian chuẩn bị kéo dài và hợp đồng BOT kéo dài nên dự án đã bị hoãn lại.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365