Tuổi trẻ phải chủ động làm chủ tri thức thời đại 4.0

Kể từ ngày 12/9, sinh viên các trường Đại học FPT Can T, Đại học Kiến trúc Miền Tây (Vĩnh Long), Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Honghu (Đồng Nai) … lần đầu tiên có buổi giao lưu với gia sư FUNiX tại xTour xuyên Việt. Tuổi trẻ 4.0 “. Tại đây, các mentor của FUNiX đã chia sẻ thông tin về” Cách mạng 4.0 và hành động của bạn “với nhiều sinh viên.

Trong buổi dự án này, Nguyễn Thành Lâm, nguyên TGĐ FPT Software, cho biết: Bản chất của 4.0 là Kiến tạo thông minh đột phá về phương thức sản xuất thông qua công nghệ số. Tuy nhiên, không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 còn liên quan mật thiết đến mọi lĩnh vực của đời sống. – – Mentor Nguyễn Thanh Lâm có mô hình kinh tế 4.0. Ông Lin đã tạo nên những tiến bộ công nghệ trên toàn thế giới. Ví dụ này nhấn mạnh thực tế của một xã hội 4.0 không phải trong tương lai mà đang diễn ra hàng ngày. Do đó, Google đã phát triển công nghệ trợ lý ảo trên toàn thế giới để giúp thiết lập các dịch vụ cắt tóc và mua sản phẩm cho cá nhân.Nhà khoa học sử dụng công nghệ sửa chữa gen.

Tại Việt Nam, công ty phần mềm FPT đã tiến hành nghiên cứu ô tô tự lái Nông nghiệp thông minh với Internet vạn vật được áp dụng tại nhiều hộ gia đình, nông dân … là một ví dụ của 4.0 trong cuộc sống.

Theo giảng viên Theo Nguyễn Thanh Lâm, nền kinh tế điển hình trong thời đại 4.0 là nền kinh tế dữ liệu (data economy), trong đó dữ liệu là nguyên liệu. Trong môi trường kinh tế này, dữ liệu là thứ mà mọi công ty hoặc tổ chức muốn sở hữu và sẵn sàng trả giá cao cho nó Một ví dụ khác về mô hình kinh doanh 4.0 là các ứng dụng như AirBnB và Uber, vốn là sản phẩm của nền kinh tế “chia sẻ”. Các sản phẩm này có thể giúp những khách hàng có nhu cầu sử dụng tài nguyên trên nền tảng 4.0 để tạo ra các dịch vụ chia sẻ tài nguyên.

Sinh viên Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh thảo luận với gia sư về kế hoạch.

“AirBnB, Uber giúp chia sẻ tài nguyên sẵn có như nhà cửa, xe cộ và thiết lập kết nối với những khách hàng muốn chia sẻ. Nền kinh tế chia sẻ. FUNIX là trường học dựa trên đám mây kết nối hàng nghìn nhân viên chuyên môn và kỹ thuật với sinh viên. Thanh Lam nói: “Chia sẻ kiến ​​thức của họ.

Ông Nguyễn Thanh Lâm đã điểm lại những ví dụ này và khiến các bạn trẻ nhận ra rằng cuộc cách mạng 4.0 liên quan mật thiết đến cuộc sống của mọi người. Vì vậy, học sinh không thể đứng ngoài xu hướng này mà cần hiểu rõ mô hình tri thức 4.0 hiện nay. Học để nắm bắt cơ hội.

“Cách duy nhất để hiểu tương lai là hiểu hiện tại. Hiểu hiện tại, chúng ta sẽ có những bước đi phù hợp để xây dựng tương lai.”

Cựu TGĐ FPT Software cũng cho rằng học tập suốt đời là cách duy nhất để làm chủ tương lai, anh đưa ra 4 cách để hiện thực hóa tương lai. Kiến thức bao gồm: học từ sách, học từ thực hành; giao tiếp, tìm tòi và học hỏi từ những khó khăn gặp phải. Học với sinh viên, học thông qua thực hành và giao tiếp, hội nghị giúp phát triển nhanh chóng, và không có lớp học nào trong sách-sinh viên Đại học Honghu giao tiếp với gia sư xTour một cách tự do và cởi mở.

Hiệu ứng của 4.0 sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, các bạn trẻ hãy đón nhận và tận hưởng nó. Giảng viên Lâm nhớ lại: “Trong tương lai 4.0, bạn nên chọn nhiều con đường cho mình. Dù làm gì cũng cần chuẩn bị kỹ càng, biết người quen nào cần liên hệ và lên kế hoạch hành động”. Trong xTour, nhiều điều thú vị những điều Quế Vị đã nhiệt tình thảo luận về Vị trí 4.0. Tiếp theo là cập nhật kiến ​​thức và kinh nghiệm để thực hiện các hành động tương ứng.

Tour xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học trực tuyến FUNiX tổ chức là chuyến đi xuyên Việt, mục đích chia sẻ tác động của công nghệ 4.0 và thúc đẩy hành động của giới trẻ. Có hơn 13 tỉnh thành trong cả nước. Chuyến lưu diễn x bắt đầu vào ngày 12 tháng 9 và dự kiến ​​sẽ kéo dài đến cuối tháng.

Nguyên Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365