Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 môn văn

Theo kế hoạch, từ năm 2019, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố sẽ rà soát các hình thức thi tổ hợp, đưa vào thực hiện. Tuy nhiên, đối với môn văn, hình thức thi thành phần vẫn không thay đổi, cấu trúc câu hỏi không có nhiều thay đổi. Đề thi chú trọng vận dụng sức sáng tạo của học sinh, mức độ không quá khó, ngoài ra điểm nổi bật của đề thi môn ngữ văn 2018 là các câu hỏi liên quan đến nhiều thực tế đời sống xã hội, ứng dụng liên môn và các môn học khác. Dạng tích hợp này có thể tìm thấy trong ba câu hỏi của đề thi.

Cô Vũ Thị Hà, giáo viên Hệ thống giáo dục Hocmai.vn sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp các bạn chinh phục các tác phẩm văn học kì thi lớp 10 năm 2019.

Cô Vũ Thị Hà

— Xây dựng kế hoạch học tập phù hợp ngay từ đầu năm học – Đầu năm học mới, học sinh phải xây dựng một lộ trình học tập phù hợp theo ba giai đoạn: – – Từ đầu năm học (tháng 9) đến hết tháng 3 năm 2019: Bước đầu học sinh cần tập trung ôn luyện kiến ​​thức cơ bản của môn ngữ văn, văn học nghệ thuật lớp 9 ở tất cả các môn: đọc hiểu, ngữ pháp và làm văn. , kết hợp với ôn tập các môn nâng cao và chuyên sâu. -Từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 5 năm 2019: Đây là phần bài tập và kiến ​​thức bổ sung. Lúc này, các em nên cố gắng làm bài thi mô phỏng môn Văn học đa dạng và các đề thi chính thức của các năm trước. Đi đôi với luyện tập những kiến ​​thức còn yếu cần bổ sung.

Tháng 6: Ôn tập toàn bộ kiến ​​thức ngữ văn lớp 9, chuẩn bị và tự tin chuẩn bị cho kì thi.

Chú ý các kiến ​​thức cơ bản

Theo cấu trúc chương trình ngữ văn lớp 9 THCS, Ngữ văn 9 có 3 phần kiến ​​thức cơ bản.

Đọc hiểu văn bản: Ở phần này, học sinh phải nắm vững đầy đủ kiến ​​thức cơ bản của từng công việc. Nếu là thơ thì cần nhớ. Trong văn xuôi, bạn cần tóm tắt và ghi nhớ một số chi tiết tiêu biểu để phân tích. Đọc nhiều tài liệu tham khảo và phân tích các bài bình luận tác phẩm cũng giúp học sinh nâng cao kiến ​​thức và hỗ trợ việc luyện viết.

Tiếng Việt: Tập trung vào các biện pháp nghệ thuật, đối thoại, kiểu câu, hình thức lập luận … – Thói quen viết: 10 câu trắc nghiệm sẽ tập trung vào dạng bài nói xã hội (dưới dạng đoạn văn hoặc bài văn ngắn), và luận điểm là học tập. Để đạt điểm cao, ngoài việc nắm được kiến ​​thức chung về bài văn xã hội, học sinh còn phải tìm hiểu những diễn biến mới nhất, đọc sách và xem TV. Với những bài văn nghị luận, ngoài việc nắm chắc kiến ​​thức chung, học sinh cũng cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản của từng công việc.

Ngoài ra, sự kiên trì và tự tin cũng là yếu tố quan trọng giúp các em có thái độ làm bài và học tập tốt. Đạt kết quả cao.

VũThịHà

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365