Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ tăng dung lượng thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ đường truyền, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại. Đến năm 2021, kết nối 5G dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể từ năm 2019. Số lượng thiết bị sẽ tăng lên rất nhiều và sẽ trở thành phổ biến. Với sự mở rộng của 5G, các nhà giáo dục dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn cho công nghệ giáo dục đại học. – Năng lực của mạng kết nối Internet of Things tiếp tục phát triển

5G sẽ được xây dựng trên LTE hiện có (Long Kiến trúc Thuật ngữ Tiến hóa), Nhưng nó sẽ ở dải tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng so với các mạng hiện có, bộ thu phát 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể khả năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện Internet of Things trong giáo dục.

“Hãy tưởng tượng, thông qua một chiếc vòi trong vườn đến đám cháy, kết nối dữ liệu của bạn sẽ được cải thiện. Trang công nghệ Gizmodo cho biết:” Sự khác biệt giữa hai loại sẽ rất rõ ràng.

Các trường đại học đã bắt đầu triển khai và tích hợp IoT. Việc mở rộng dung lượng lưu trữ của các thiết bị IoT thông qua 5G sẽ hữu ích cho các giáo viên trong lớp học. Một nghiên cứu được thực hiện bởi tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone cho thấy các ứng dụng IoT cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học, giảm gánh nặng hành chính và cho phép các cá nhân chú ý hơn đến lớp học.

Báo cáo nghiên cứu cho biết, “Một khi bạn vào lớp, bạn sẽ tự động ghi lại thông tin và gửi tín hiệu chú ý. Chỉ cần có dấu hiệu mất tập trung trong lớp, bạn sẽ cung cấp phản hồi theo thời gian thực cho giáo viên trong các lĩnh vực nơi học sinh vẫn gặp khó khăn. Các chủ đề …… Đây chỉ là một vài ví dụ về cách Internet of Things và việc sử dụng Internet of Things trong lớp học có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. Nó sẽ thúc đẩy sự phát triển của VR / AR-ngoài việc có thể kết nối nhiều thiết bị hơn, mạng 5G sẽ nhanh hơn và giảm thời gian tải xuống và độ trễ, đồng thời tăng khả năng truyền tải .—— như video và nội dung. Giờ đây, ngay cả mạng nhanh nhất cũng có thể gặp trì hoãn từ việc gửi dữ liệu đến nhận dữ liệu. Đối với những thứ như thực tế ảo (VR) Điều này có thể tạo ra trở ngại cho các giáo viên muốn kết hợp công nghệ này vào các khóa học của họ.

Với 5G, độ trễ truyền có thể giảm xuống dưới 10 nhanh hơn mili giây so với tốc độ phản hồi tức thì của con người (thường nhấp nháy khoảng 300 mili giây) .

Độ trễ thấp giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng AR / VR, khiến nó trở thành một công cụ hữu ích hơn cho giáo viên trong lớp học .—— Với sự trợ giúp của mạng 5G, các khóa học thực tế ảo trở nên sinh động hơn. – Futurum Forbes Daniel Newman, nhà phân tích cấp cao tại Research và CEO của Broadsuite Media Group, đã viết: “Việc tận dụng tối đa VR và AR là rất quan trọng. “AR / VR, việc tải xuống video cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ sinh viên tiếp theo. Theo NBC, tốc độ truyền tải qua 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là tải video 3D hoặc Phim độ phân giải cao sẽ mất khoảng một giây thay vì 10 phút sử dụng công nghệ 4G.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để nghiên cứu về Edtech

Nhiều gã khổng lồ truyền thông đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định 5G bao gồm giáo dục Các lĩnh vực có thể được phát triển.

Verizon, một công ty viễn thông của Mỹ, cho biết: “Chúng tôi tin rằng giải pháp tiếp theo có nhiều giải pháp. Thế hệ tiếp theo sẽ phát triển trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển. Giám đốc Trách nhiệm Xã hội -Verizon Rose Kirk cho biết: “5G sẽ mở ra cánh cửa. Giáo dục theo những cách mà chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ cho phép họ có được nền giáo dục chất lượng cao hơn và các cơ hội nghề nghiệp mới.” -Trần Quốc Tuấn (Tạp chí “EdTech”)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365