Xóa tan nỗi sợ môn hóa với sơ đồ mạng nhện của cô giáo 8x

Thầy Nguyễn Ngọc Anh đã có hơn 11 năm kinh nghiệm giảng dạy môn hóa và được rất nhiều học sinh trên thế giới mạng yêu thích. Phương pháp giảng dạy khoa học và sự dí dỏm trong bài giảng miễn phí của thầy đã giúp nhiều học sinh xóa bỏ nỗi sợ môn hóa học.

Khi nhắc đến thầy Nguyễn Ngọc Anh, một trong những điều khiến học sinh ấn tượng nhất chính là việc tìm ra hóa chất mạng nhện. Bản đồ, do đó đơn giản hóa việc ghi nhớ kiến ​​thức. Thầy cho biết, trong quá trình giảng dạy thường chiếm được niềm tin từ học sinh vì khó tiếp thu các lý thuyết, công thức hóa học. Điều này thúc đẩy anh giúp các em tìm ra cách học phù hợp.

“Tôi nhận thấy rằng học sinh sẽ hiểu rõ hơn sự kết hợp giữa kiến ​​thức mới và cũ. Đây cũng là tiền đề ra đời. Bằng cách này, học sinh có thể dễ dàng sắp xếp kiến ​​thức và thấy được mối quan hệ giữa các nhóm nguyên liệu. Giúp các em không bị lọt vào trạng thái nhớ là học trước quên sau mất gốc “, Ngọc Anh chia sẻ .

Thông qua phương pháp giảng dạy bằng sơ đồ mạng nhện và bài giảng miễn phí, thầy Nguyễn Ngọc Anh đã giúp nhiều học sinh thoát khỏi nỗi sợ hóa học. — Theo thầy, cái khó đối với học sinh môn Hóa là nhớ nhiều đặc điểm của một nhóm chất, đồng thời có nhiều nhóm chất và chúng có quan hệ với nhau. Nếu bạn không hiểu bài này, bài sau sẽ khó hiểu. Vì vậy, bản đồ mạng nhện ra đời gồm có hai loại. Thứ nhất là mối tương quan giữa đặc tính của các nhóm chất liên quan, thứ hai là sơ đồ mạng nhện về các phản ứng hóa học cụ thể của các chất cụ thể. Khi anh áp dụng phương pháp này trong giảng dạy, học sinh của anh đã phản hồi tích cực. Em Nguyễn Như Quỳnh, học sinh lớp PEN-C môn Hóa cho biết, trước đây môn hóa là một trong những điều bạn lo lắng nhất. Đến một lúc nào đó, bạn gần như mất nền tảng và không biết bắt đầu từ đâu để hệ thống lại kiến ​​thức. Được sự giúp đỡ của bạn bè, Quinn đã tìm thấy các bài giảng và khóa học thử của Giáo sư Ngọc Anh trên mạng xã hội, nên hãy kiểm tra.

“Qua phương pháp dạy học theo phương pháp lược đồ mạng nhện, em nắm vững hệ thống. Hệ thống lý thuyết dần dần giải phần Luyện tập dễ đến giờ em thích môn hóa hơn”, Như Quỳnh nói.

Giáo sư Ngọc Anh không chỉ lập sơ đồ mạng nhện trong hóa học mà còn thường xuyên cung cấp các khóa học miễn phí trên trang cá nhân của mình. Mỗi buổi phát sóng trực tiếp thường thu hút từ 1.000 đến 1.500 lượt xem. Anh Ngọc Anh cho biết: “Đây là hoạt động tự nguyện và là mong muốn của bản thân. Sự chào đón và tiến bộ của các em là phần thưởng quan trọng nhất mà tôi nhận được.” Anh Ngọc Anh trở lại sau khi ghi âm bài phát biểu trên Hệ thống Giáo dục Hocmai.vn sau buổi trực tiếp phát sóng buổi tối, anh phát sóng bài phát biểu của mình trên diễn đàn Facebook cá nhân và chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Mỗi bài giảng kéo dài từ 4 đến 5 tiếng, có khi 1 đến 2 tiếng vào buổi sáng để các bạn cùng luyện tập.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Anh hiện đang là giáo viên dạy hóa học tại hệ thống giáo dục Hocmai.vn.

Giúp học viên dễ học, anh Ngọc Anh cũng có thể dễ dàng trao đổi các khóa học, chia sẻ kiến ​​thức, anh còn thành lập nhóm học tập trên Facebook. Các nhóm học này đều nhận được các khóa học miễn phí từ giáo viên, trong đó có nhóm đào tạo ứng dụng nâng cao cho hơn 1.000 sinh viên xuất sắc.

Nguyễn Thị Hà, cựu học sinh trường THPT Thực Cao (Đăk Lăk), thành viên nhóm Ứng dụng Huấn Cao chia sẻ: “Phương pháp giảng dạy của thầy rất chi tiết, có thể giúp học sinh suy nghĩ sâu sắc về kiến ​​thức. thời gian trong ngày, mình hứa Bài giảng được phát trực tiếp hàng ngày, sau khi tốt nghiệp đại học Hà thường xuyên theo dõi các khóa học miễn phí của các thầy cô trong nhóm và khuyến khích các bạn lớp dưới giới thiệu .—— Ngân Anh

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365