Những đứa trẻ đang sử dụng bao nhiêu công nghệ?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ giáo dục và nhu cầu ngày càng tăng của những người tìm việc am hiểu công nghệ trong sự nghiệp của họ, cuộc tranh luận về mức độ phù hợp của công nghệ và sinh viên cũng ngày càng gay gắt. EdSurge (Mỹ) đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia giáo dục và kỹ thuật để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nhà nghiên cứu sau tiến sĩ Emily Weinstein (Emily Weinstein) của Đại học Harvard nói rằng khi các nhà giáo dục nói về việc sử dụng màn hình của trẻ em, họ thường chú ý quá nhiều đến thời gian sử dụng thiết bị thay vì phân tích thực tế ngồi trước màn hình. Weinstein cho biết: “Ít nhất là về mặt an toàn cho trẻ em, có sự khác biệt rất lớn giữa việc dành 15 phút trên Instagram để tìm kiếm nội dung truyền cảm hứng (so với nội dung có cùng độ dài nhưng xem nội dung có hại)”, Weinstein nói. , Nội dung màn hình quan trọng hơn thời gian sử dụng màn hình. Nhìn mọi thứ từ góc độ này, giới hạn thời gian dành cho một ngày sẽ ít hữu ích hơn là sử dụng nó một cách hiệu quả.

Richard Culatta, người đứng đầu Cộng đồng Giáo dục Công nghệ Toàn cầu (ISTE), cũng tin rằng câu hỏi về thời gian sử dụng thiết bị không hữu ích cho việc hỏi sinh viên họ đang làm gì trong thời gian này. “Nếu học sinh nhấp vào sách giáo khoa kỹ thuật số hoặc sử dụng bàn phím số, tôi hy vọng họ sẽ sử dụng ít màn hình hơn. Mặt khác, nếu nó sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề.” Đối với các chủ đề, hợp tác và trò chuyện với đồng nghiệp trên toàn thế giới, tôi hy vọng cô ấy có thể có nhiều thời gian hiển thị hơn. “Kurata nói.

Bốn giá trị tích cực do công nghệ mang lại

Nói về vấn đề này, phóng viên Anya Kamenetz (Anya Kamenetz)” Nghệ thuật cân bằng giữa giao tiếp kỹ thuật số và cuộc sống thực “, tác giả chia sẻ:” Sử màn hình theo hướng tích cực là tốt cho sự phát triển. Bốn giá trị: sáng tạo, kết nối, khám phá và vui vẻ. “Sáng tạo có thể là việc sử dụng công nghệ để trộn âm thanh, hình ảnh, lập trình, thiết kế ứng dụng … Việc sử dụng công nghệ được kết nối là để giao tiếp. Khám phá đề cập đến việc truy cập Internet hoặc phần mềm giáo dục để học và thực hành các kỹ năng mới. Niềm vui của sử dụng công nghệ có thể là Xem, Nghe nhạc và chơi các trò chơi lành mạnh Theo Kamenetz (Kamenetz), để sử dụng công nghệ một cách hiệu quả, những người hướng về công nghệ phải cố gắng giảm thiểu việc sử dụng công nghệ không cần thiết, giết thời gian và chú ý đến nó Sự cân bằng giữa bốn giá trị.-Giáo viên là đầu tư quan trọng nhất vào công nghệ phát triển công-Để tập trung vào chất lượng sử dụng theo thời gian, Kurata tin rằng trải nghiệm học tập có thể được cung cấp cho học sinh thông qua các hình thức kỹ thuật số là vấn đề then chốt trong việc sử dụng công nghệ giáo dục Vì các nhà giáo dục chuyên nghiên cứu và phát triển các lợi thế công nghệ trong giáo dục, nên những lợi ích mang lại là đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, ông tin rằng một trong những vấn đề lớn nhất là giáo viên đến lớp học kỹ thuật số. Thường không có gì rõ ràng Và kiến ​​thức phong phú, bạn có thể sử dụng công nghệ một cách thích hợp. Vì vậy, theo Culatta, phần quan trọng nhất của việc triển khai công nghệ là đầu tư vào giáo viên, chứ không phải đầu tư vào thiết bị. Kulata nói: “Ngay cả những trường có công nghệ hạn chế , miễn là Giáo viên biết sử dụng hiệu quả công nghệ có thể tạo ra một trải nghiệm học tập tốt. “Về bản chất, các trường học, đơn vị cần phát triển với mục tiêu đào tạo và giúp giáo viên tích hợp công nghệ vào lớp học. Thiết bị đeo được phổ biến khắp nơi trong cuộc sống của học sinh, vì vậy cần tập trung vào việc giúp học sinh sử dụng công nghệ để đạt được mục tiêu học tập .Những giáo viên có kiến ​​thức và khả năng sử dụng hiệu quả công nghệ sẽ hỗ trợ đắc lực để học sinh phát huy lợi thế này.

Toàn chương (theo EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365