18 tuổi học đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Cương, vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 và bước vào trường đại học như các bạn cùng trang lứa. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Trong thời gian chờ đợi kết quả, Tuấn đã tìm hiểu và đăng ký khóa học lập trình trực tuyến tại FUNIX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ cho việc học đại học sau này. -Tuấn sống tại thị trấn Quang Trung, làng Cao, thành phố An, làng anh có 10 nhà thì chỉ có 3-4 người biết sử dụng máy vi tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh trung học và bạn bè của họ hiếm khi được biết đến, nghe rất sơ qua và học được không nhiều. Vì vậy, khi quyết định theo học ngành khoa học máy tính qua mạng, anh đã gặp phải sự phản đối của gia đình và dần dần thuyết phục được mẹ.

“Trong kỳ nghỉ hè năm lớp 11, mình nghiên cứu và khám phá ra rất nhiều khóa học trên. Mình biết đến FUNIX. Mình thấy rất nhiều điều thú vị ở các khóa học online mà chỉ khi mình quyết định đăng ký vào đại học thi, một phần nguyên nhân là em muốn có thời gian tìm hiểu thêm về môi trường học tập ”, Tuấn nói. — Lý Văn Tuấn học Đại học trực tuyến FUNiX, có trình độ tin học cơ bản, hoàn cảnh gia đình hiện tại chưa thuyết phục được bố nên Tuấn không có máy tính để học. Từ nhà nó đến mạng Internet có hơn 20 cây số, sáng học 4 giờ, chiều học 4 giờ.

“Mình bị 8 tiếng rồi. / Tuấn đang là sinh viên quán Internet quanh tiệm game. Hạ quyết tâm và quyết tâm tập trung học ngay từ đầu” Học quán ăn sẽ gặp nhiều khó khăn, khi cần nói chuyện thì cả cửa hàng đều nghe thấy. Cửa hàng không có webcam nên rất khó nói dối. Nếu code bỏ dở giữa chừng thì không biết lưu vào đâu … “Tuấn chia sẻ.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng lên kế hoạch để đảm bảo việc học hiệu quả nhất:” Em định mua một chiếc USB và nhấn mạnh vào việc lưu trữ các tệp. Nhóm cho biết: “Chỉ cần bạn có nhu cầu liên hệ với gia sư là có thể mượn máy tính của người dân trong thôn”

Lý Văn Tuấn giao lưu với các chuyên viên kỹ thuật của dự án FUNiX xDay.

Ngoài tiệm Internet, Lý Văn Tuấn không phải là sinh viên duy nhất học FUNiX. Ngoài các nhóm, trong các tiệm game này còn có cả sinh viên. Thường là sinh viên FUNiX quê Hoàng Mạnh Tiến-Hội An. Trong mùa lũ năm 2016, Tiến luôn mải mê học code trên mạng, được các cao thủ vây quanh. Sau ba tuần lam lũ, Tiến chạy nước rút để hoàn thành chứng chỉ của mình. -Giáo dục thông qua kết nối Internet, chuyển đổi ý tưởng tiệm game-Truy cập Internet giá chỉ 5.000 đồng / giờ-Biến thành khuôn viên trường đại học của nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam trong buổi talk show cất cánh trên VTV1 tháng 1 Năm 2019. “45.000 trạm cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam có thể trở thành điểm trường đại học. Bất kỳ sinh viên nào có thể truy cập Internet sẽ có cơ hội học các chương trình công nghệ tiên tiến nhất thế giới thông qua FUNiX” – TS Nguyễn Thành Nam chia sẻ. Học sinh của Tuấn đến từ Cao Bằng, được một giáo viên trung học cho mượn máy tính để kết nối với e-learning nên việc học sẽ có lợi hơn. Sau vài ngày đầu tiên, Tuấn đã học 6 bài học về “trở thành công dân” trong khuôn khổ các hoạt động sau: chứng chỉ đầu tiên. Tuấn cho biết: “Khóa sau em sẽ quen và sẽ đẩy nhanh tiến độ. Hai tháng nữa em sẽ hoàn thành mục tiêu có chứng chỉ cấp 1.” Các sinh viên tương lai hy vọng sẽ đạt được mục tiêu này. Sau khi thi đỗ đại học, bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản để không bị bỡ ngỡ trước những khóa học mới của trường.

Thanh Nga

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365