Ứng dụng công nghệ trong giáo dục trẻ em về sự đồng cảm

Nhà hoạt động Rusul Alrubail-Parkdale Giám đốc Điều hành Trung tâm Đổi mới (Toronto, Canada), chia sẻ lợi ích của việc sử dụng công nghệ để vun đắp sự đồng cảm và trách nhiệm xã hội giữa các sinh viên.

“Tôi nhận ra rằng việc tận dụng công nghệ thông minh mà giới trẻ yêu thích sẽ rất hữu ích trong việc dạy họ sự đồng cảm”, Alrubail nói.

Theo Alrubail, một trong những tác dụng lớn nhất của công nghệ là chia sẻ các bài học về sự đồng cảm và tác động xã hội theo một cách mới và hấp dẫn hơn. Vai trò của “trò chơi” có tác động không nhỏ đến sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ.

Ví dụ, kinh nghiệm của Edgar Ochoa, một giáo viên khoa học xã hội lớp 7 ở Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội.

Do đó, Ochoa sử dụng chương trình giải quyết vấn đề Chủ đề Toàn cầu (GPS) của Cisco – một trách nhiệm về đổi mới công nghệ. Kế hoạch bao gồm một loạt phim hoạt hình và các hoạt động khác, yêu cầu học sinh tìm ra giải pháp cho các tình huống thực tế khác nhau.

Ochoa nói rằng một nhóm tham gia vào dự án GPS đã nêu ra một vấn đề lớn về khí thải đại dương, gây ra mối đe dọa lớn đối với động vật hoang dã. Các sinh viên cuối cùng đã quyết định tạo ra một robot thu gom rác hình con rùa. Robot được làm bằng bìa cứng, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. “Cảm biến này sẽ ném rác ra ngoài mỗi khi nó nhìn thấy rác. Nó sẽ do chính phủ quản lý. Hoặc tham gia các cuộc thi sáng chế robot dành cho sinh viên. Đây sẽ là cơ hội để mình cùng nhau tham gia các dự án xã hội.

Một ví dụ khác là Lego Education Products-School Bộ mô hình kỹ thuật robot được nhiều chuyên gia giáo dục sử dụng Ban đầu, các bậc phụ huynh có thể thắc mắc liệu LEGO Education có giúp tạo ra cảm xúc và sự đồng cảm cho học sinh hay không, tuy nhiên khi cô con gái 4 tuổi của Alrubail nói về cảm xúc của robot và xoay xung quanh cảm xúc của họ Khi tạo ra câu chuyện, tôi đã rất ngạc nhiên.

Ngoài chương trình giảng dạy về cảm xúc, LEGO Education còn cung cấp nội dung về người máy. Lòng nhân ái, tình yêu thương hỗ trợ đồng nghiệp gặp khó khăn và vai trò quan trọng của họ đối với hành vi của các thành viên trong gia đình. – — “” Nhập vai có tác động đáng kể đến sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ em, nhưng đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, có nhiều cách công nghệ giáo dục có thể được sử dụng để nuôi dưỡng sự đồng cảm trong nhóm này, “Alrubail nói. — Đối với những người trẻ tuổi, các phương tiện truyền thông trực tuyến và các kênh giáo dục có thể là những kênh chia sẻ cảm thông và các khóa học nâng cao nhận thức xã hội hiệu quả. Một số kênh giáo dục trực tuyến cung cấp những câu chuyện có thể giúp học sinh hiểu sâu hơn về thế giới, bao gồm các vấn đề chính như biến đổi khí hậu, các loài có nguy cơ tuyệt chủng và các vấn đề xã hội. Trách nhiệm … tuổi.

Các khóa học trực tuyến về các phát minh khoa học để bảo vệ rùa biển — Một ví dụ khác là phương tiện học tập PBS. Kênh giáo dục này cung cấp nhiều khóa học về các phát minh làm thay đổi thế giới, chẳng hạn như các phát minh giúp bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và ngăn ngừa biến đổi khí hậu … Một số khóa học giới thiệu có thể hướng dẫn học sinh tạo ra các phát minh của riêng mình, hướng dẫn các bước phát minh, ghi nhận bằng sáng chế và thúc đẩy phát minh và đổi mới. Nhà đầu tư … Alrubail cho rằng công nghệ sản phẩm giáo dục có thể giúp trẻ em học hỏi và phát triển hơn. Đặc biệt, phát triển sự đồng cảm và nhận thức xã hội là một kỹ năng cần thiết. Công nghệ giáo dục giúp xây dựng những khái niệm này một cách hiệu quả.

Lê Phương (PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365