Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 môn văn

Theo kế hoạch, từ năm 2019, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố sẽ rà soát các hình thức thi tổ hợp, đưa vào thực hiện. Tuy nhiên, đối với môn văn, hình thức thi thành phần không thay đổi, cấu trúc câu hỏi không có nhiều thay đổi. Đề thi chú trọng phát triển khả năng sáng tạo của học sinh, trong thực tế đời sống xã hội, mức độ này không quá khó để vận dụng liên môn với các môn học khác. Phương pháp tích hợp này bạn có thể tham khảo trong 3 câu hỏi của đề thi.-Cô giáo Vũ Thị Hà đến từ Hệ thống giáo dục Hocmai.vn sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp các bạn chinh phục kì thi môn Văn năm 2019. – Cô giáo Vũ Thị Hà

– – Xây dựng kế hoạch học tập phù hợp ngay từ đầu năm học

Đầu năm học mới, học sinh phải xác lập lộ trình học tập phù hợp theo ba giai đoạn:

Bắt đầu từ năm học (tháng 9 năm 2019) Cuối tháng 3/2019: Bước đầu học sinh cần tập trung ôn luyện kiến ​​thức cơ bản của môn ngữ văn, văn học nghệ thuật lớp 9 ở tất cả các môn: đọc hiểu, ngữ pháp và luyện tập các môn nâng cao, chuyên sâu. -Từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 5 năm 2019: Đây là đoạn bổ sung kiến ​​thức và thực hành. Tới đây, các em nên cố gắng làm nhiều dạng đề thi thử môn văn của trường, cũng như các đề thi chính thức của các năm trước. Đi đôi với luyện tập những kiến ​​thức còn yếu cần bổ sung.

Tháng 6: Ôn tập toàn bộ kiến ​​thức ngữ văn lớp 9, chuẩn bị và tự tin chuẩn bị cho kì thi.

Chú ý các kiến ​​thức cơ bản

Là cấu trúc của chương trình ngữ văn bậc THCS, Ngữ văn 9 có ba phần kiến ​​thức cơ bản.

Đọc hiểu văn bản: Phần này học sinh cần nắm vững kiến ​​thức cơ bản của từng công việc, nếu là thơ thì cần ghi nhớ. Trong văn xuôi, bạn cần tóm tắt và ghi nhớ một số chi tiết tiêu biểu để phân tích. Đọc một số lượng lớn tài liệu tham khảo và phân tích đánh giá tác phẩm cũng có thể giúp học sinh nâng cao kiến ​​thức và hoàn thành bài tập làm văn. Tiếng Việt: Tập trung vào các biện pháp nghệ thuật, châm ngôn, kiểu câu, hình thức lập luận … Thực hành: 10 câu đố sẽ tập trung vào dạng bài nói xã hội (dưới dạng đoạn văn hoặc bài văn ngắn), và bài văn sẽ học. Để thành công, ngoài việc nắm được kiến ​​thức chung về các bài văn xã hội, học sinh còn phải cập nhật, đọc sách và xem TV. Trong bài văn nghị luận, ngoài việc nắm được khái quát, học sinh cũng cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản của từng việc làm. .

VũThịHà

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365