18 tuổi học đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Cương, vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 và bước vào trường đại học như các bạn cùng trang lứa. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Đồng thời, Tuấn đã tìm hiểu và đăng ký các khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ cho việc học đại học sau này. Thị trấn Quang Trung, huyện Hòa An, thành phố Caoan, tỉnh Tuấn Bang cho biết, thôn của anh có hơn 10 nhà thì chỉ có 3-4 người biết sử dụng máy tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh trung học và bạn bè của họ hiếm khi được biết đến, nghe rất sơ qua và học được không nhiều. Vì vậy, khi quyết định theo học ngành khoa học máy tính qua mạng, anh đã gặp phải sự phản đối của gia đình và dần dần thuyết phục được mẹ.

“Trong kỳ nghỉ hè năm lớp 11, tôi đã nghiên cứu và khám phá ra rất nhiều khóa học trên.” Tôi thấy rất nhiều điều tuyệt vời trong các khóa học trực tuyến, nhưng chỉ khi tôi kiểm tra. Tuấn cho biết: “Thi vào trường em quyết định nộp hồ sơ, một phần vì em muốn có thời gian tìm hiểu thêm về môi trường học tập. “— Lý Văn Tuấn vào Đại học trực tuyến FUNIX để có kiến ​​thức cơ bản về máy tính. Do điều kiện gia đình nghèo nên Tuấn không thuyết phục được bố rằng mình không có máy tính để học. Để tiếp tục lập trình tại FUNIX, Tuấn Tôi đã đi bộ hơn 20 km từ nhà đến Internet, và thời gian học là 4 giờ vào buổi sáng và 4 giờ vào buổi chiều.

“Tôi đã học 8 giờ. / Buổi sáng, từ làng đến cửa hàng trực tuyến thành phố Caobang, học 4 tiếng, về nhà ăn trưa, nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng, sau đó đến nhà hàng học 4 tiếng. “Tuấn được các game thủ vây quanh trong tiệm Internet và quyết tâm tập trung học lại từ đầu.” Học trong tiệm ăn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khi cần nói chuyện thì cả tiệm đều nghe thấy. Cửa hàng không có webcam nên rất khó nói chuyện với gia sư. Đặc biệt, miễn là mã cần tải ứng dụng mới trên máy tính. Nếu bỏ code giữa chừng, em không biết lưu code vào đâu … “Tuấn chia sẻ.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng lên kế hoạch để đảm bảo việc học hiệu quả nhất:” Em định mua một chiếc Tệp lưu trữ khóa USB. Nhóm cho biết: “Chỉ cần liên hệ gia sư là có thể mượn máy của bà con trong thôn.” -Ly Văn Tuấn trao đổi với chuyên viên kỹ thuật dự án xDay của FUNiX. — Lý Văn Tuấn không phải là sinh viên duy nhất học FUNiX ngoài tiệm Internet. Ngoài các nhóm, trong các tiệm game này còn có cả sinh viên. Thường là sinh viên FUNiX quê Hoàng Mạnh Tiến-Hội An. Mùa lũ năm 2016, Tiến lại lội qua mạng để học viết mã. Sau ba tuần học ngập đầu, Tiến đã chạy nước rút để hoàn thành chứng chỉ của mình.

Ý tưởng kết nối giáo dục qua Internet và chuyển đổi tiệm game-Internet rớt giá. Chỉ 5.000 đồng một giờ được chia sẻ trong khuôn viên trường đại học bởi nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam trong buổi talk show cất cánh trên VTV1 vào tháng 1/2019. “45.000 quán Internet tại Việt Nam có thể là địa điểm của một trường đại học. Bất kỳ sinh viên nào truy cập Internet đều có cơ hội học các chương trình công nghệ tiên tiến nhất thế giới thông qua FUNiX.” – Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Cùng một bạn quê Cao Bằng Cùng với học sinh Lý Văn Tuấn, Tuấn được một giáo viên cấp 3 cho mượn tài sản để kết nối học trực tuyến. Do đó, việc học sẽ có lợi hơn. Sau ngày đầu tiên, Tuấn tham gia 6 khóa học về chủ đề “trở thành công dân” trong khuôn khổ của chứng chỉ đầu tiên. Tuấn cho biết: “Khóa sau em sẽ quen dần và em sẽ đẩy nhanh tiến độ. Mục tiêu trong hai tháng nữa là em sẽ hoàn thành chứng chỉ Công dân cấp 1.” Các học sinh tương lai hy vọng sẽ đạt được mục tiêu này. Sau khi thi đỗ đại học, bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản và không bị bỡ ngỡ trước những khóa học mới của trường.

Thanh Nga

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365