3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết sinh viên năm nhất đều hoang mang, thậm chí có những bạn đến học tại đây cũng phải thay đổi chỗ ở, sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn tổ chức chương trình “Chào tân sinh viên 2018”, với sự tham gia của các thầy cô và đông đảo tân sinh viên. Trong hoạt động, nhiều lời khuyên hữu ích đã được đưa ra.

Các tân sinh viên tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học tập

Thay đổi phương pháp học tập, rèn luyện và quên rằng việc trúng tuyển đại học là điều mỗi sinh viên năm nhất nếu không muốn trượt hoặc cần các môn học, các em cần lưu ý khi bước vào năm nhất.

Ở đại học, bắt đầu từ năm thứ nhất, bạn sẽ được làm quen với các môn học đại cương, khác với các môn học phổ thông. Sẽ không còn cảnh thầy cô đọc chép, không ai mời học. Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm nhất đại học, mình học trong thời gian ngắn, nhưng lượng kiến ​​thức và những thứ dùng trong học tập cao đều bị hao hụt. . Thực tế. Không chịu học của thầy. Do chủ quan nên điểm học kỳ 1 không được như mong muốn “

Không chỉ Hong Enge mà rất nhiều sinh viên khác cũng gặp trường hợp tương tự. Vì vậy, việc tự học, tự đọc, tự nghiên cứu văn học là không thể thiếu, trong phương pháp học tập của sinh viên phải hình thành cách ghi chép bằng sơ đồ tư duy, rèn luyện thói quen đọc sách và tự học, vì giảng đường đại học là thường lớn với nhiều Sinh viên, bạn có thể tìm một chỗ ngồi thích hợp để thúc đẩy giao tiếp với sinh viên. Giáo viên.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất nên khẳng định hướng đi của bản thân, sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp và những kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để dành thời gian mài dũa, trau dồi kỹ năng. -Tích cực thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm- Đây không chỉ là thời gian tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà còn là nơi để các bạn trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa Nên tham gia câu lạc bộ, hội nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, tin học .. .- — Ngoài ra, thử sức với công việc bán thời gian cũng là một cách để khám phá môi trường và công việc thực tế trong tương lai. Bởi ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm cũng sẽ là tấm hộ chiếu giúp ích cho tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của những sinh viên nói trên để có kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống bên ngoài gia đình sẽ thay đổi rất nhiều. Bạn Thanh Quang, sinh viên Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Lần đầu tiên có nhiều tiền hàng tháng, đầu tháng mình cũng phải vắt tay lên trán, nhưng đã hết cả tháng ở Cuối cùng, trong hoàn cảnh như Quang, các bạn Tân sinh viên nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên các khoản chi trả hàng tháng của bố mẹ, có thể tách bạch rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt …—— Bạn có thể cũng tiết kiệm được một số chi phí như làm thẻ xe buýt hàng tháng Bạn có thể đi lại dễ dàng mà không tốn quá nhiều chi phí Một số mẹo nhỏ giúp sinh viên năm nhất tiết kiệm tiền như xin giấy phép giao thông công cộng hàng tháng, ở chung phòng, nấu ăn tại nhà … –Trong chương trình “Chào Tân sinh viên 2018” của Hocmai.vn cũng cung cấp nhiều tài liệu và kinh nghiệm hữu ích cho các diễn giả trẻ. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365