18 tuổi học đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Cương, vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 và bước vào trường đại học như các bạn cùng trang lứa. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Đồng thời, Tuấn đã tìm hiểu và đăng ký các khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ nhiều hơn cho việc học đại học sau này.

Sinh sống tại một xã Quang Trung, huyện Hoa An, tỉnh Cao Bằng, Trưởng đoàn cho biết, thôn của anh có hơn mười nhà thì chỉ có 3-4 người biết sử dụng máy tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh trung học và bạn bè của họ hiếm khi được biết đến, nghe rất sơ qua và học được không nhiều. Vì vậy, khi quyết định theo học ngành khoa học máy tính qua mạng, anh đã gặp phải sự phản đối từ gia đình và dần giành được sự ủng hộ của mẹ. Tôi biết FUNIX. Tôi thấy rất nhiều điều thú vị trong các khóa học trực tuyến, nhưng cho đến khi tôi quyết định thi vào đại học, một phần lý do là tôi muốn có thời gian để “tìm hiểu thêm về môi trường học tập”, Tuấn nói.

Lý Văn Tuấn đến Đại học trực tuyến FUNiX để có kiến ​​thức cơ bản về máy tính.

Bố mẹ Tuấn đều là công nhân nông nghiệp, hầu hết là gia đình nghèo, hoàn cảnh gia đình hiện tại Tuấn chưa thuyết phục được bố mình. Không có máy tính để học. Để tiếp tục lập trình ở FUNIX, ban đầu Tuấn tự mày mò hơn 20 cây số từ nhà đến Internet, lúc 4 giờ sáng và 4 giờ chiều.

“Tôi đã dành 8 giờ / ngày trong cửa hàng trực tuyến. Buổi sáng, từ làng đến cửa hàng trực tuyến ở Thị trấn Caoto, tôi học 4 giờ, về nhà ăn trưa, nghỉ ngơi khoảng một giờ và sau đó đi đến một nhà hàng Học thêm 4 tiếng nữa. ‘Chiều “. Tuấn quyết tâm bị các game thủ vây quanh trong tiệm Internet và quyết tâm tập trung học lại từ đầu. “Khi cần nói chuyện, học ở nhà hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nói chuyện thì cả cửa hàng đều nghe thấy. Cửa hàng không có webcam nên rất khó nói chuyện với người hướng dẫn. Đặc biệt, miễn là code cần tải một cái mới trên máy tính.” Ứng dụng. Nếu bị bỏ mã giữa chừng, không biết lưu mã ở đâu … “, bạn Tuấn chia sẻ.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng lên kế hoạch để việc học đạt hiệu quả cao nhất: “Em định mua một chiếc USB để lưu trữ tài liệu. Lúc nào cần kết nối với gia sư, em có thể mượn máy tính của một người trong thôn”, Tuấn Nói.

Lý Văn Tuấn giao lưu với các chuyên gia kỹ thuật của dự án FUNiX xDay. -Ly Văn Tuấn không phải là sinh viên duy nhất học FUNiX ngoài cửa hàng Internet. Ngoài các nhóm, trong các tiệm game này còn có cả sinh viên. Thường là sinh viên FUNiX quê Hoàng Mạnh Tiến-Hội An. Mùa lũ năm 2016, Tiến lại lội lên mạng học viết mã. Sau ba tuần học tập lam lũ, Tiến chạy nước rút để hoàn thành chứng chỉ của mình.

Ý tưởng kết nối giáo dục qua Internet để biến tiệm game-Internet rớt giá. Chỉ 5.000 đồng / giờ chia sẻ trong khuôn viên trường đại học trong buổi Talkshow Cất cánh trên VTV1 của nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam vào tháng 1/2019. “45.000 quán Internet tại Việt Nam có thể trở thành địa điểm của các trường đại học. Với FUNiX, bất kỳ sinh viên nào có thể truy cập Internet đều có cơ hội tìm hiểu những chương trình công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới” -ông Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Cùng với Lý Văn Tuấn, học sinh Cao Bằng, Tuấn được một giáo viên cấp 3 cho mượn máy tính để học trực tuyến. Do đó, nó sẽ có lợi hơn. Vài ngày sau, Tuấn học 6 bài về chủ đề “trở thành công dân” trong khóa học cấp chứng chỉ đầu tiên. “Các khóa học tiếp theo tôi sẽ quen dần và tôi sẽ đẩy nhanh tiến độ của mình. Mục tiêu là hai tháng nữa, tôi sẽ lấy được Chứng chỉ 1-Công dân”, thủ trưởng nói.

Sinh viên tương lai muốn có kết quả. Sau khi thi đỗ đại học, bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản để không bị bỡ ngỡ trước chương trình học của trường mới.

Thanh Nga

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365