Xóa tan nỗi sợ môn hóa với sơ đồ mạng nhện của cô giáo 8x

Thầy Nguyễn Ngọc Anh đã có hơn 11 năm kinh nghiệm giảng dạy môn hóa và được rất nhiều học sinh trên thế giới mạng yêu thích. Phương pháp giảng dạy khoa học và sự thông thái trong các bài giảng miễn phí của thầy đã giúp nhiều học sinh xóa bỏ nỗi sợ môn hóa học.

Khi nói đến việc thầy Nguyễn Ngọc Anh phát hiện ra bản đồ mạng nhện, một trong những điều khiến học sinh ấn tượng nhất là mạng lưới hóa học, giúp đơn giản hóa trí nhớ kiến ​​thức. Thầy cho biết, trong quá trình giảng dạy thường chiếm được niềm tin từ học sinh vì khó tiếp thu các lý thuyết, công thức hóa học. Điều này thúc đẩy anh giúp họ tìm ra mô hình học tập phù hợp.

“Tôi nhận thấy rằng học sinh sẽ hiểu biết tốt nhất khi kết hợp kiến ​​thức mới với kiến ​​thức mới. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để ra đời. Bằng cách này, học sinh có thể dễ dàng xếp hạng kiến ​​thức, và mối quan hệ giữa các nhóm nguyên liệu giúp các em Đừng rơi vào tình trạng nhớ nhớ, học trước quên sau mất gốc “, Ngọc Anh chia sẻ .

Thông qua phương pháp dạy học bằng sơ đồ mạng nhện và các bài giảng miễn phí, thầy Nguyễn Ngọc Anh đã giúp nhiều học sinh thoát khỏi kiến ​​thức môn hóa. nỗi sợ. — Theo thầy, khó khăn đối với học sinh môn hóa là phải nhớ nhiều đặc điểm của một nhóm chất, khi giữa chúng có nhiều chất có quan hệ tương hỗ với nhau. Nếu bạn không hiểu bài này, bạn sẽ khó hiểu bài sau. Vì vậy, bản đồ mạng nhện ra đời gồm có hai loại. Thứ nhất là mối tương quan giữa đặc tính của các nhóm chất liên quan, thứ hai là sơ đồ mạng nhện về các phản ứng hóa học cụ thể của các chất cụ thể. Khi anh áp dụng phương pháp này trong giảng dạy, học sinh của anh đã phản hồi tích cực. Em Nguyễn Như Quỳnh, học sinh khối PEN-C, cho biết trước đây môn hóa là một trong những mối quan tâm lớn nhất của các bạn. Đến một lúc nào đó, bạn gần như mất nền tảng và không biết bắt đầu từ đâu để hệ thống lại kiến ​​thức. Được sự giúp đỡ của bạn bè, Quinn đã tìm thấy các bài giảng và khóa học thử của Giáo sư Ngọc Anh trên mạng xã hội, nên hãy kiểm tra. Từ trước đến nay, em thích môn hóa học hơn “, Như Quỳnh nói.

Giáo sư Ngọc Anh không chỉ vẽ sơ đồ trên mạng nhện hóa học mà còn thường xuyên cung cấp các khóa học miễn phí trên trang cá nhân. Mỗi buổi phát sóng trực tiếp thường thu hút 1.000 đến 1.500 lượt xem “Đây là dịch vụ tự nguyện, đồng thời cũng là nguyện vọng của bản thân. Anh Ngọc Anh cho biết. Sự chào đón và tiến bộ của họ là phần thưởng ý nghĩa nhất của tôi. Ngọc Anh cũng dành một buổi tối để live stream bài phát biểu của mình trên Facebook cá nhân và diễn đàn luyện thi đại học. . Mỗi bài giảng kéo dài từ 4 đến 5 tiếng, có khi 1 đến 2 tiếng vào buổi sáng để các bạn thực hành.

Thầy Nguyễn Ngọc Anh hiện đang là giáo viên dạy hóa học tại hệ thống giáo dục Hocmai.vn.

Giúp đỡ học viên Để tạo điều kiện cho học viên trao đổi khóa học và chia sẻ kiến ​​thức, thầy Ngọc Anh còn thành lập nhóm học tập trên Facebook. Các nhóm học này đều nhận được các khóa học miễn phí từ giáo viên, trong đó có nhóm đào tạo ứng dụng nâng cao cho hơn 1.000 sinh viên xuất sắc.

Nguyễn Thị Hà, cựu học sinh trường THPT A Cao Nguyên (Đắk Lắk) nhóm ứng dụng Cao’s chia sẻ: “Thầy có phương pháp giảng dạy rất chi tiết, giúp học sinh có thể suy nghĩ sâu sắc. Thầy có tâm huyết với nghề mà chưa bao giờ nhận ra. Hứa thì ngày nào cũng hứa sẽ phát trực tiếp bài giảng, kiểu gì cũng vậy, sau khi ra trường Hà sẽ thường xuyên theo dõi các khóa học miễn phí của các thầy cô trong tổ và động viên giới thiệu cho các bạn lớp dưới .—— Ngân Anh

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365