Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ giúp tăng dung lượng của thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ đường truyền, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại. Dự kiến ​​số lượng thiết bị này sẽ tăng đáng kể kết nối 5G từ năm 2019 đến năm 2021 Tình dục sẽ trở nên phổ biến. Với sự mở rộng của 5G, các nhà giáo dục dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn cho công nghệ giáo dục đại học. – – Năng lực của mạng kết nối Internet of Things tiếp tục phát triển

5G sẽ được xây dựng trên kiến ​​trúc LTE (Long Term Evolution) hiện có Nó sẽ ở dải tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng so với các mạng hiện có, bộ thu phát 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể khả năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện Internet of Things trong giáo dục.

“Hãy tưởng tượng, thông qua một ống mềm trong vườn đến đám cháy, kết nối dữ liệu của bạn sẽ được cải thiện. Trang công nghệ Gizmodo cho biết:” Sự khác biệt giữa hai loại sẽ rất rõ ràng.

Các trường đại học đã bắt đầu triển khai và tích hợp IoT. Việc mở rộng dung lượng lưu trữ của các thiết bị IoT thông qua 5G sẽ hữu ích cho các giáo viên trong lớp học. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone cho thấy các ứng dụng IoT cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học, giảm gánh nặng hành chính và cho phép nhiều cá nhân tập trung hơn vào lớp học.

Báo cáo nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Khi vào lớp, bạn sẽ tự động ghi lại thông tin; khi có dấu hiệu mất tập trung trong lớp, bạn sẽ gửi tín hiệu chú ý; ở những chỗ học sinh gặp vấn đề, hãy cung cấp phản hồi theo thời gian thực cho giáo viên. Chủ đề … Đây chỉ là một vài ví dụ về cách Internet of Things và việc sử dụng Internet of Things trong lớp học có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. »Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ cải thiện VR / AR

Bên cạnh đó, có thể kết nối nhiều thiết bị hơn Ngoài ra, mạng 5G sẽ nhanh hơn, giảm thời gian tải xuống và độ trễ, đồng thời tăng khả năng truyền tải video và nội dung lớp học. -Bây giờ, ngay cả những mạng nhanh nhất cũng có thể gặp phải sự chậm trễ từ việc gửi dữ liệu đến nhận dữ liệu. Ví dụ: Các công nghệ mới như thực tế ảo (VR) có thể tạo ra những trở ngại cho những giáo viên muốn kết hợp công nghệ này vào các khóa học của họ.

Với 5G, độ trễ đường truyền được giảm xuống tốc độ phản hồi nhanh hơn dưới 10 mili giây so với con người ( Thông thường, quá trình nhấp nháy mất khoảng 300 mili giây) – Độ trễ thấp giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm AR / người dùng và thực tế ảo khiến nó trở thành một công cụ hữu ích hơn cho giáo viên trong lớp học.

Với sự trợ giúp của mạng 5G, các khóa học thực tế ảo trở nên sống động hơn .– Nhà phân tích cấp cao của Futurum Research và Giám đốc điều hành của Broadsuite Media Group, Forbes Daniel Newman đã viết: “Để tận dụng tối đa VR và AR mỗi ngày, loại hình tăng trưởng này là rất lớn”.

Cùng với AR / VR và tải xuống video cũng sẽ Nó đã trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ sinh viên tiếp theo. Theo NBC, tốc độ truyền qua 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là tải xuống video 3D hoặc phim độ phân giải cao sẽ tốn khoảng một Vài giây, thay vì 10 phút sử dụng công nghệ 4G.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để nghiên cứu về Edtech

Nhiều công ty truyền thông khổng lồ đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định sự phát triển của 5G bao gồm cả giáo dục Field.

Verizon, một công ty viễn thông của Mỹ, cho biết: “Chúng tôi tin rằng nhiều giải pháp thế hệ tiếp theo sẽ được phát triển trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển. Giám đốc Trách nhiệm Xã hội -Verizon Rose Kirk cho biết: “5G sẽ mở ra cánh cửa cho chúng tôi. Giáo dục theo cách mà chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ cho phép họ nhận được nền giáo dục chất lượng tốt hơn và cơ hội nghề nghiệp mới” Chen GuoQu (Tạp chí EdTech)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365