3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết sinh viên năm nhất đều bỡ ngỡ, thậm chí có những bạn đến học ở đây cũng phải thay đổi chỗ ở, sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn tổ chức chương trình “Chào Tân sinh viên 2018” với sự tham gia của các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên. Trong hoạt động, nhiều lời khuyên hữu ích đã được đưa ra.

Tân sinh viên tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học tập

thay đổi phương pháp học tập, rèn luyện và quên mất ý nghĩa của việc bước vào bậc học cao hơn Sinh viên năm nhất cần ghi nhớ điều này khi bước vào năm thứ nhất nếu không muốn trượt hoặc rớt môn.

Ở đại học, từ năm đầu tiên trở lên, bạn sẽ làm quen với các môn học thông thường, khác với các môn học ở cấp hai. Sẽ không còn cảnh thầy đọc trò chép, không ai mời học. Bạn Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm nhất đại học, mình học trong một khoảng thời gian ngắn khiến mình cảm thấy choáng ngợp, nhưng ngoài việc học cấp 3 đã quen rồi, điều đó khiến mình không tham gia khóa học của thầy cô. Do chủ quan nên kết quả học kỳ 1 không được như mong đợi. ”

Không chỉ riêng Hong Enge mà rất nhiều sinh viên khác cũng gặp trường hợp tương tự. Vì vậy, việc tự học, tự đọc, tự nghiên cứu văn học là không thể thiếu, trong phương pháp học tập của sinh viên phải xây dựng cách ghi chép, kể cả sơ đồ tư duy, rèn luyện thói quen đọc sách và tự học; vì giảng đường đại học thường rộng, có Đối với nhiều sinh viên, bạn có thể tìm một chỗ ngồi hợp lý để thúc đẩy giao tiếp với giáo viên.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải khẳng định được hướng đi của mình sau khi ra trường sẽ làm gì, những kiến ​​thức chuyên môn nào cần thiết để dành thời gian mài dũa, trau dồi kỹ năng.

Tích cực thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm

Đây không chỉ là khoảng thời gian tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị Bạn nên tham gia câu lạc bộ, nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, tin học ……

, thử sức với công việc bán thời gian cũng là một cách để bạn trải nghiệm môi trường và công việc thực tế trong tương lai. Bởi ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm cũng sẽ là tấm hộ chiếu giúp ích cho tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của những sinh viên nói trên để có kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống bên ngoài gia đình sẽ thay đổi rất nhiều. Bạn Thanh Quang, sinh viên Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Khi có nhiều tiền hàng tháng, đầu tháng mình thường hay vung tay quá trán nhưng cuối tháng lại kiệt sức.” Ở hoàn cảnh như Quang, Sinh viên năm nhất nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên số tiền bố mẹ trả hàng tháng, có thể chia sẻ rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt …—— Bạn cũng có thể tiết kiệm một số chi phí như làm thẻ xe buýt hàng tháng. Các bạn có thể đi lại dễ dàng Chi phí Một số mẹo nhỏ giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí như lấy tiền đậu tháng, ở chung phòng, nấu ăn tại nhà …

Trong chương trình “Chào Tân sinh viên 2018”, Hocmai.vn cũng cung cấp cho các bạn trẻ Nhiều tài liệu hữu ích và kinh nghiệm diễn giả Mời các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365