Chuẩn bị cho thế hệ trẻ những công việc trong tương lai

Karen Cator, cựu giám đốc Văn phòng Giáo dục của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, luôn đi đầu trong lĩnh vực học tập kỹ thuật số và chia sẻ quan điểm của mình về tương lai của giáo dục trên trang web công nghệ giáo dục EdSurge. Cator hiện là Giám đốc điều hành của Digital Promise.

Cần các kỹ năng mới

Karen Cator tin rằng sự phát triển của tự động hóa và trí tuệ nhân tạo đang ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp của sinh viên tương lai. Sản xuất tiên tiến và chăm sóc sức khỏe là những lĩnh vực mà tự động hóa dần trở nên thống trị. Cô nói rằng trí tuệ nhân tạo với khả năng chẩn đoán tốt hơn đang giúp các bác sĩ hiểu những gì đang xảy ra và kết nối chúng. Đây là điều mà con người không thể hoàn thành một mình.

Tuy nhiên, Cator chỉ ra rằng máy móc không thể mang lại kết quả với sự đồng cảm. Sự đồng cảm là điều duy nhất của con người, và không cần phải lo lắng về việc bị máy móc lấn át.

Người ta dự đoán rằng vào năm 2030, khi các trường mẫu giáo ngày nay hoàn thành chương trình giáo dục trung học, tự động hóa sẽ loại bỏ nhiều con đường sự nghiệp có sẵn. Các loại kỹ năng mọi người cần cũng đang thay đổi. “Vào những năm 90, chúng tôi xem xét các kỹ năng của thế kỷ 21 như tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, giao tiếp, hợp tác, sáng tạo, đổi mới, hòa nhập tài chính”, Cator nói. Tại thời điểm này, đây quả thực là một kỹ năng bắt buộc. – Dự kiến ​​đến năm 2030, khi học sinh mẫu giáo ngày nay tốt nghiệp trung học, tự động hóa sẽ loại bỏ nhiều cách. Nghề nghiệp hiện tại-sự thay đổi trong phương pháp giáo dục-Carter tin rằng vấn đề cần giải quyết là công việc tương lai cần được giáo dục theo một cách khác. Khi chúng tôi yêu cầu các nhà giáo dục đứng ra kinh nghiệm học tập của chính họ, đây là một thách thức cho các nhà giáo dục.

“Các giáo viên đều đã học trung học và đại học, họ nghĩ làm giáo viên là như thế nào. Karen Cator nói rằng việc chuyển đổi sang các yêu cầu của thời đại mới buộc họ phải làm những việc mà họ không có kinh nghiệm. – Theo cô, việc phát triển một đội ngũ huấn luyện viên có thể làm việc với giáo viên trong lớp học. Nếu họ muốn thử một công nghệ mới và sẵn sàng tương tác với giáo viên, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để giải quyết các vấn đề trên.

Ngoài ra, công nghệ truyền thông cũng sẽ hỗ trợ giáo dục trong tương lai. Internet cho phép mọi người truy cập và sử dụng các tài nguyên giáo dục mở. Đồng thời, nó cũng có thể giúp mọi người giao tiếp với cộng đồng trực tuyến và đào tạo giáo viên và chuyên gia thông qua quá trình chuyển đổi này.

Đổi mới toàn diện , Cơ hội bình đẳng cho tất cả học sinh-Một vấn đề khác là công nghệ hiện tại có thể tiếp tục phát triển và gây hại cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cơ hội học tập và bình đẳng với các bạn trong điều kiện tốt hơn.

“Điều chúng ta cần làm là tìm cách cung cấp cơ hội học tập như vậy cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đảm bảo rằng trường học được bao phủ đầy đủ và học sinh có tất cả các thiết bị mà họ có … nó có thể được sử dụng cho bài tập về nhà và nghiên cứu cả trong và ngoài trường. Carter nói: “Hơn nữa, bài tập về nhà cũng phong phú và hấp dẫn như những học sinh khác. Tất cả học sinh đều có cơ hội học hỏi. Sự giàu có là cần thiết vì chúng cũng có triển vọng tươi sáng và triển vọng rộng lớn”. Nhận thức được điều này, bạn phải Hãy xem xét “đổi mới toàn cầu”. Khái niệm đã thay đổi. Bà nói rằng một khi nhiều cải tiến công nghệ mới được đưa ra, chúng sẽ chỉ mang lại lợi ích cho một số nhóm nhất định. Đổi mới toàn cầu phải giải quyết các vấn đề của cùng một nhóm người.

“Đối với những đứa trẻ vô gia cư ở trường, những học sinh khác có thể không nghĩ rằng bạn cùng lớp của chúng thực sự cần nó. Giặt quần áo ở đâu, có nhiều giải pháp giáo dục hơn bất kỳ ai khác.” Karen Cator nói. Giải quyết khái niệm này cũng là một đổi mới toàn cầu mà các nhà giáo dục phải thực hiện.

Lê Phương (Theo EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365