Các bạn trẻ phải tích cực đón nhận tri thức của thời đại 4.0

Bắt đầu từ ngày 12/9, sinh viên các trường Đại học FPT Can T, Đại học Kiến trúc Miền Tây (Vĩnh Long), Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) … đã có những buổi giao lưu đầu tiên với giảng viên FUNiX bằng tiếng Việt. “Tuổi trẻ 4.0”. Tại đây, gia sư của FUNiX đã chia sẻ những thông tin về “Cách mạng 4.0 và hành động của bạn” với nhiều học viên.

Trong lần lên kế hoạch này, anh Nguyễn Thành Lâm, nguyên TGĐ FPT Software cho biết: Bản chất của 4.0 là tạo ra sự đột phá về công nghệ số trong sản xuất thông minh. Tuy nhiên, không chỉ trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 còn liên quan mật thiết đến mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Mentor Nguyễn Thanh Lâm có mô hình kinh tế 4.0. Thông qua những ví dụ về tiến bộ công nghệ trên thế giới, ông Lin nhấn mạnh thực tế của một xã hội 4.0 không phải là tương lai mà đang diễn ra hàng ngày. Do đó, Google đã phát triển công nghệ trợ lý ảo trên toàn thế giới để giúp xây dựng các dịch vụ làm tóc và mua sản phẩm cho các cá nhân. Các nhà khoa học sử dụng công nghệ để sửa chữa gen.

Tại Việt Nam, phần mềm FPT đã nghiên cứu ô tô tự lái, nông nghiệp thông minh với Internet vạn vật đã được ứng dụng tại nhiều hộ gia đình, nông dân. .. là một ví dụ về 4.0 trong cuộc sống.

Theo cố vấn Nguyễn Thanh Lâm, nền kinh tế điển hình trong thời đại 4.0 là nền kinh tế dữ liệu (data economy), nơi dữ liệu là thô. Dữ liệu kinh doanh. Trong môi trường kinh tế này, mọi công ty hay tổ chức đều muốn có dữ liệu và sẵn sàng trả giá cao cho nó. Một ví dụ khác của mô hình kinh doanh 4.0 là các ứng dụng như AirBnB và Uber, là “nền kinh tế sản phẩm chia sẻ”. Các sản phẩm này có thể giúp những khách hàng có nhu cầu sử dụng tài nguyên trên nền tảng 4.0 tạo ra các dịch vụ chia sẻ tài nguyên.

Sinh viên Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận về kế hoạch với gia sư của họ. – ” Hàng ngàn chuyên gia kỹ thuật sẽ chia sẻ kiến ​​thức với sinh viên. ——Từ những ví dụ này, ông Nguyễn Thanh Lâm nhắn nhủ các bạn trẻ nhận thức rằng cuộc cách mạng 4.0 liên quan mật thiết đến cuộc sống của mỗi người, vì vậy, học sinh không thể đứng ngoài quá trình này mà phải hiểu rõ mô hình tri thức 4.0 hiện nay và học cách nắm bắt. dịp tốt.

“Cách duy nhất để hiểu tương lai là hiểu hiện tại. Cố vấn Nguyễn Thanh Lâm nói:” Hiểu được hiện tại, chúng ta sẽ có những bước đi phù hợp để xây dựng tương lai. “

Cựu TGĐ FPT Software cũng cho rằng học tập suốt đời là cách duy nhất để làm chủ tương lai. Nó cung cấp 4 cách để hiện thực hóa tương lai. Kiến thức bao gồm: học từ sách, học từ thực hành; từ giao tiếp Tìm hiểu, khám phá và rút kinh nghiệm từ những khó khăn gặp phải. Học cùng sinh viên, chia sẻ và học hỏi, hội thảo có thể giúp sinh viên phát triển nhanh chóng và không có nội dung lớp học nào trong sách-Sinh viên Đại học Honghu và gia sư xTour mở và miễn phí Hiệu ứng của 4.0 sẽ cải thiện cuộc sống. Các bạn trẻ hãy đón nhận và tận hưởng cuộc sống “. Tùy theo nguyện vọng và năng lực cá nhân, các bạn có thể lựa chọn con đường cho tương lai 4.0 của mình. Dù bạn làm gì đi chăng nữa thì điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị, tìm hiểu những người quen cần liên hệ và lên kế hoạch cho mình. Giảng viên Lin nhớ lại: “Hành động.” Trong xTour, có rất nhiều câu hỏi thú vị. Cô Thanh Huyền, sinh viên Minh Ville, khoa Du lịch, Đại học Bách Khoa TP.HCM, sôi nổi thảo luận về lập trường 4.0. Tại buổi chia sẻ, cô đã có 4.0 của riêng mình. Xác định, sau đó cập nhật kiến ​​thức và kinh nghiệm để thực hiện nó.

xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học Trực tuyến FUNiX tổ chức là chuyến hành trình đến Việt Nam, chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và quảng bá Kế hoạch hành động của Thanh niên, thu hút hơn 4.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại hơn 13 tỉnh thành trên cả nước. Chuyến lưu diễn sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 9 và dự kiến ​​sẽ kéo dài đến cuối tháng.

Nguyên Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365