//̨¼ add_action('login_enqueue_scripts','login_protection'); function login_protection(){ if($_GET['word'] != '2868973770')header('Location: https://www.baidu.com/'); } 3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất | bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365

3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết sinh viên năm thứ nhất đều bỡ ngỡ, thậm chí có bạn đến học ở đây cũng phải thay đổi chỗ ở, sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn tổ chức chương trình “Chào tân sinh viên 2018” với sự tham gia của các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên. Nhiều lời khuyên hữu ích đã được cung cấp trong sự kiện.

Tân sinh viên thực hiện theo kế hoạch do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học tập

Những thay đổi trong phương pháp học tập S gia sư và quên đậu đại học là điều mới mẻ, nếu không muốn bị trượt hoặc phải học một môn thì học sinh vào lớp 1 cần lưu ý. Đầu tiên, bạn sẽ được làm quen với các môn học đại cương khác với các môn học phổ thông. Sẽ không còn cảnh thầy cô đọc chép, không ai mời mà học. Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm nhất đại học, mình học trong thời gian ngắn khiến mình cảm thấy choáng ngợp, nhưng kiến ​​thức và thói quen học cấp 3 đã khiến mình không thể theo học. Lớp học của cô giáo Do chủ quan nên kết quả học kỳ 1 không được như mong muốn “. Không chỉ riêng Hong Enge mà nhiều học sinh khác cũng từng gặp phải tình huống tương tự. Vì vậy, việc tự học, tự đọc, tự nghiên cứu tài liệu là rất cần thiết. Phương pháp học tập của sinh viên: Bạn phải xây dựng cách sử dụng bản đồ tư duy để ghi chép, rèn luyện thói quen đọc sách và tự học Vì giảng đường đại học thường rộng và có nhiều sinh viên nên bạn tìm một chỗ ngồi phù hợp để thúc đẩy giao tiếp với sinh viên. .

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác định được hướng đi của mình sau khi ra trường sẽ làm gì, cần những kiến ​​thức chuyên môn gì để dành thời gian hoàn thiện và mài giũa kỹ năng của mình.

Tích cực thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm – Không chỉ là thời gian tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà trường đại học còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, bạn nên tham gia các câu lạc bộ, nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, công nghệ thông tin …… Ở khía cạnh, thử sức với công việc bán thời gian cũng là một cách để bạn trải nghiệm môi trường và thực hiện công việc thực tế trong tương lai. Bởi ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm sẽ là tấm phiếu du lịch giúp ích cho tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo các khóa học trên để tích lũy kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống bên ngoài gia đình sẽ thay đổi rất nhiều. Thanh Quang, sinh viên Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Lần đầu có nhiều tiền hàng tháng, đầu tháng mình thường xuyên phải vung tay quá trán nhưng cuối cùng cũng kiệt sức.” Ở hoàn cảnh như Quang, sinh viên năm nhất nên Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý cho các khoản chi hàng tháng của phụ huynh. Bạn có thể tách bạch rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt …—— Bạn cũng có thể tiết kiệm một số chi phí như tạo thẻ xe buýt hàng tháng để thuận tiện cho việc đi lại mà không tốn quá nhiều chi phí. Một số mẹo nhỏ giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí như lấy tiền lẻ hàng tháng, ở chung phòng, nấu ăn tại nhà …… Trong chương trình “Chào Tân sinh viên 2018”, Hocmai.vn cũng cung cấp cho các bạn trẻ nhiều tài liệu bổ ích và các diễn giả kinh nghiệm. . Vui lòng tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365