Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ giúp tăng dung lượng của thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ truyền tín hiệu, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại. Dự kiến ​​từ năm 2019 đến năm 2021, kết nối 5G sẽ tăng lên rất nhiều. Số lượng sẽ ngày càng phổ biến hơn. Với sự mở rộng của 5G, các giáo viên dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn cho công nghệ giáo dục đại học. – – Dung lượng mạng kết nối Internet of Things tiếp tục tăng

5G sẽ được xây dựng trên kiến ​​trúc LTE (Long Term Evolution) hiện có Về cơ bản, nhưng nó sẽ ở dải tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng so với các mạng hiện có, bộ thu phát 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể tiềm năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

IoT trong giáo dục sẽ được cải thiện thông qua mạng 5G.

“Hãy tưởng tượng rằng kết nối dữ liệu của bạn sẽ phát triển do nguồn cung cấp nước ngày càng tăng. Trang web công nghệ Gizmodo cho biết:” Sự khác biệt giữa hai loại sẽ rất rõ ràng.

Các trường đại học đã bắt đầu triển khai và tích hợp IoT. Sẽ có lợi cho các giáo viên đứng lớp khi mở rộng khả năng lưu trữ của các thiết bị IoT thông qua 5G. -Theo một nghiên cứu của tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone, các ứng dụng IoT cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học, giảm gánh nặng hành chính và cho phép nhiều cá nhân tập trung hơn vào lớp học. Trạng thái: “Khi bạn vào lớp, thông tin sẽ được tự động ghi lại; khi có dấu hiệu mất tập trung trong lớp, tín hiệu chú ý sẽ được gửi đi; nơi học viên còn vấn đề, giáo viên sẽ được phản hồi theo thời gian thực. Các chủ đề … đây chỉ là Internet of Things Và một số ví dụ về cách sử dụng Internet of Things trong lớp học có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. »Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ tăng VR / AR

Ngoài việc có thể kết nối nhiều thiết bị hơn, mạng 5G sẽ nhiều hơn Nhanh chóng, giảm thời gian tải xuống và độ trễ, đồng thời tăng khả năng truyền tải video và nội dung lớp học. -Bây giờ, ngay cả mạng nhanh nhất cũng có thể gặp phải sự chậm trễ từ việc gửi dữ liệu đến nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR) , Điều này có thể tạo ra trở ngại cho những giáo viên muốn tích hợp công nghệ vào các khóa học của họ.

Với 5G, độ trễ truyền giảm xuống dưới 10 mili giây nhanh hơn phản ứng tức thời của con người (thường nhấp nháy khoảng 300 mili giây) – Độ trễ thấp giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm AR / người dùng. Thực tế ảo khiến nó trở thành một công cụ hữu ích hơn cho giáo viên trong lớp học.

Với sự trợ giúp của mạng 5G, các khóa học thực tế ảo trở nên sống động hơn. Để sử dụng đầy đủ VR và AR mỗi ngày, điều này Daniel Newman, nhà phân tích chính tại Futurum Research và CEO của Broadsuite Media Group, Forbes (Forbes), viết.

Cùng với AR / VR, bạn sẽ dễ dàng tải video xuống. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ học sinh tiếp theo. Theo NBC, tốc độ truyền qua 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là tải video 3D hoặc phim độ phân giải cao sẽ mất khoảng một giây, thay vì 10 phút bằng công nghệ 4G.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để nghiên cứu Edtech

Nhiều công ty truyền thông khổng lồ đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định các lĩnh vực mà 5G có thể phát triển, bao gồm cả giáo dục.

Verizon, một công ty viễn thông của Mỹ, cho biết: “Chúng tôi tin rằng nhiều giải pháp thế hệ tiếp theo sẽ được phát triển trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển. -Rose Kirk, Giám đốc Trách nhiệm Xã hội, Verizon Cho biết: “5G sẽ mở ra cánh cửa bên trong. Giáo dục theo cách mà chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ giúp họ có được nền giáo dục chất lượng cao hơn và các cơ hội nghề nghiệp mới. “-Trần Quốc Tuấn (Tạp chí” EdTech “)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365