Những đứa trẻ đang sử dụng bao nhiêu công nghệ?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ giáo dục và nhu cầu ngày càng tăng của những người tìm việc am hiểu công nghệ trong sự nghiệp của họ, cuộc tranh luận về mức độ phù hợp của công nghệ và sinh viên cũng ngày càng gay gắt. EdSurge (Mỹ) đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia giáo dục và kỹ thuật để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thời gian sử dụng thiết bị có thực sự quan trọng không?

Emily Weinstein, một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Harvard, nói rằng khi các nhà giáo dục nói về việc trẻ em sử dụng màn hình, họ thường tập trung quá nhiều vào thời gian sử dụng màn hình mà không phân tích rằng chúng thực sự đang ngồi trước màn hình. Trường hợp. -Nên trên Instagram trong 15 phút, ít nhất có một sự khác biệt rất lớn về an toàn cho trẻ em. Weinstein cho biết: “Giống như thời lượng, nhưng so với việc xem nội dung có hại, đối với nội dung truyền cảm hứng. Từ góc độ này, việc hạn chế thời gian dành cho một ngày có ích lợi ít hơn là sử dụng hiệu quả thời gian đó.

Richard Culatta, người đứng đầu Cộng đồng Giáo dục Kỹ thuật Toàn cầu (ISTE), cũng tin rằng câu hỏi về thời gian sử dụng thiết bị không hữu ích cho việc hỏi sinh viên cách đối phó với thời gian sử dụng thiết bị. “Nếu học sinh nhấp vào sách giáo khoa kỹ thuật số hoặc sử dụng bàn phím số, tôi hy vọng họ sẽ sử dụng ít màn hình hơn. Mặt khác, nếu nó sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề. Kurata nói rằng đối với các chủ đề, sự hợp tác và trò chuyện với đồng nghiệp trên khắp thế giới, tôi hy vọng cô ấy Có thể có nhiều thời gian hơn trước màn hình.

Bốn giá trị tích cực do công nghệ mang lại

Về điều này, phóng viên Anya Kamenetz, “Cân bằng giữa giao tiếp kỹ thuật số và cuộc sống thực Tác giả cuốn sách “Nghệ thuật” chia sẻ: “Sử dụng màn hình một cách tích cực rất tốt cho sự phát triển. Bốn giá trị: sáng tạo, kết nối, khám phá và niềm vui “. Sáng tạo có thể là công nghệ kết hợp âm thanh, hình ảnh, chương trình và ứng dụng thiết kế. Việc sử dụng công nghệ kết nối là cho mục đích giao tiếp. Khám phá đề cập đến việc truy cập Internet hoặc giáo dục Phần mềm để học và thực hành các kỹ năng mới. Niềm vui khi sử dụng công nghệ có thể là xem, nghe nhạc, nội dung và chơi các trò chơi lành mạnh.

Kamenetz cho rằng để sử dụng công nghệ hiệu quả, trẻ em chú trọng công nghệ cần giảm thiểu công nghệ Sử dụng tầm thường và tốn thời gian, và tập trung vào việc cân bằng bốn giá trị này.-Giáo viên là nguồn đầu tư quan trọng nhất vào công nghệ phát triển công-Để quan tâm đến chất lượng sử dụng lâu dài, Kurata tin rằng trải nghiệm học tập có thể cung cấp cho học sinh dưới dạng kỹ thuật số là Vấn đề then chốt của việc phát triển công nghệ giáo dục. Vì các nhà giáo dục chuyên nghiên cứu và phát triển các lợi thế công nghệ trong giáo dục, nên những lợi ích mang lại là không thể tin được.

Tuy nhiên, ông tin rằng một trong những vấn đề lớn nhất là bước vào lớp học kỹ thuật số Giáo viên thường không có mục tiêu rõ ràng và am hiểu và sử dụng công nghệ một cách hợp lý, vì vậy, theo Culatta, phần quan trọng nhất của việc triển khai công nghệ là đầu tư vào giáo viên chứ không phải đầu tư vào trang thiết bị. ”Kurata nói:“ Ngay cả khi công nghệ có hạn Trong trường học, miễn là giáo viên biết sử dụng công nghệ một cách hiệu quả, họ có thể tạo ra trải nghiệm học tập tốt. “Sự phát triển của các trường học và đơn vị chủ yếu là đào tạo và giúp giáo viên tích hợp công nghệ vào lớp học. Thiết bị đeo được phổ biến khắp nơi trong cuộc sống của học sinh, vì vậy cần tập trung vào việc giúp học sinh sử dụng công nghệ để đạt được mục tiêu học tập. Với Giáo viên có kiến ​​thức và sử dụng hiệu quả các kỹ năng kỹ thuật sẽ hỗ trợ đắc lực cho học sinh phát huy lợi thế này.

Toàn chương (theo EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365