Mẹo giúp tự học đạt điểm cao

Tự học là kỹ năng cần thiết của mỗi học sinh. Tuy nhiên, áp dụng như thế nào để đạt hiệu quả tốt thì không hề đơn giản. Dưới đây là một số bí quyết giúp tự học và đạt điểm cao.

Học theo chủ đề và loại khóa học

Khi tự học không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để không bỏ sót, phần lớn vấn đề các em sẽ gặp phải là kiến ​​thức của mình.

Thông thường các em sẽ học trên lớp theo lời dặn của cô giáo, dưới sự hướng dẫn của cô giáo thì các em sẽ làm bài. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là giáo viên chỉ có thể dạy với tốc độ trung bình trên lớp, người học nhanh dễ nản, còn người học chậm thì không theo kịp.

Vì lý do này, các em nên chủ động chia kiến ​​thức thành các chủ đề hoặc tham khảo trên trang onluyen.vn có các dạng bài cụ thể cho từng chủ đề.

Hệ thống câu hỏi phong phú, mỗi dạng bài đều có đáp án, câu chi tiết, hướng dẫn sử dụng, video khóa học và phiếu kiến ​​thức liên quan sẽ giúp các em củng cố kiến ​​thức. Ngoài ra, học viên có thể đánh giá tốc độ làm việc của mình thông qua hệ thống hẹn giờ, giúp họ ước lượng thời gian làm việc và điều chỉnh phù hợp theo khả năng của mình. Bài tập về nhà và đề thi-trước mỗi kỳ thi, hầu hết các em đều lo lắng về các dạng bài có thể làm nên mất nhiều thời gian để tìm đề thi phù hợp. Mẹo để không lãng phí thời gian và sức lực là hãy luyện đề thi đại học năm trước ở khu vực ôn thi. Đại diện onluyen.vn cho biết, cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục nhiều năm nay không khác mấy nên bài tập sẽ giúp học sinh nắm vững các dạng bài thường gặp.

Ngoài ra, các em có thể mua kho sách luyện thi mấy năm, tra cứu trên mạng hoặc tham gia cộng đồng học tập trên onluyen.vn.

Onluyen.vn có ngân hàng câu hỏi kiểm tra phong phú, gồm các câu hỏi trong vòng 45 phút, học kì 1, học kì 2, Lycée National, đề tham khảo một trường tiêu biểu, hướng dẫn giải chi tiết. Đề thi thử sẽ giúp các em làm quen với hình thức thi trắc nghiệm, kiểm soát tốc độ làm bài và rèn luyện tâm lý phòng thi.

Học viên học trên onluyen.vn.

Chủ động về thời gian

Làm chủ lâu dài là điều cần thiết để quyết định tự học. Vì vậy, bạn cần sắp xếp thời gian biểu hợp lý và lên kế hoạch cụ thể để không bị ảnh hưởng đến những việc khác khi đang học.

Khi không thể ngồi một góc học tập quen thuộc, vâng, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị di động kết nối Internet để tự học tham gia website học trực tuyến onluyen.vn.

Onluyen.vn là ứng dụng trên nền tảng Android và iOS, giúp học viên có thể học chủ động mọi nội dung. Mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị di động. Dù sử dụng ứng dụng trên điện thoại hay làm bài tập qua Internet, học viên đều có thể hoàn thành khóa học theo đúng lộ trình.

TrangOnluyen.vn luôn đổi mới và sáng tạo để giới thiệu những sản phẩm giáo dục chất lượng. Đối với học sinh, thúc đẩy việc học của họ và đạt điểm cao hơn.

(Nguồn: Onluyen.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365