Thoát khỏi nỗi sợ môn hóa với sơ đồ mạng nhện của cô giáo 8x

Thầy Nguyễn Ngọc Anh đã có hơn 11 năm kinh nghiệm giảng dạy môn hóa và được rất nhiều học sinh trên thế giới mạng yêu thích. Phương pháp giảng dạy khoa học và sự dí dỏm trong bài giảng miễn phí của thầy đã giúp nhiều học sinh xóa bỏ nỗi sợ môn hóa học.

Khi nói đến việc thầy Nguyễn Ngọc Anh phát hiện ra bản đồ mạng nhện, một trong những điều khiến học sinh ấn tượng nhất là mạng lưới hóa học, giúp đơn giản hóa trí nhớ kiến ​​thức. Thầy cho biết, trong quá trình giảng dạy thường chiếm được niềm tin từ học sinh vì khó tiếp thu các lý thuyết, công thức hóa học. Điều này thúc đẩy anh giúp họ tìm ra mô hình học tập phù hợp.

“Tôi nhận thấy rằng học sinh sẽ hiểu biết tốt nhất khi kết hợp kiến ​​thức mới với kiến ​​thức mới. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để ra đời. Bằng cách này, học sinh có thể dễ dàng xếp hạng kiến ​​thức, và mối quan hệ giữa các nhóm nguyên liệu giúp các em Đừng sa đà vào nhớ nữa, học trước quên sau mất gốc “, Ngọc Anh chia sẻ .

Thông qua phương pháp dạy học hình mạng nhện và những bài giảng miễn phí, thầy Nguyễn Ngọc Anh đã giúp nhiều học sinh thoát khỏi nỗi sợ môn hóa. — Theo thầy, khó khăn đối với học sinh môn hóa là phải nhớ nhiều đặc điểm của một nhóm chất, khi giữa chúng có nhiều chất có quan hệ tương hỗ với nhau. Nếu bạn không hiểu bài này, bạn sẽ khó hiểu bài sau. Vì vậy, bản đồ mạng nhện ra đời gồm có hai loại. Thứ nhất là mối tương quan giữa đặc tính của các nhóm chất liên quan, thứ hai là sơ đồ mạng nhện về các phản ứng hóa học cụ thể của các chất cụ thể. Khi anh áp dụng phương pháp này trong giảng dạy, học sinh của anh đã phản hồi tích cực. Em Nguyễn Như Quỳnh, học sinh lớp PEN-C chuyên Hóa cho biết, trước đây môn hóa là một trong những điều bạn lo lắng nhất. Đến một lúc nào đó, bạn gần như mất nền tảng và không biết bắt đầu từ đâu để hệ thống lại kiến ​​thức. Được sự giúp đỡ của bạn bè, Quinn đã tìm thấy các bài giảng và khóa học thử của thầy Ngọc Anh trên mạng xã hội, các bạn cùng tham khảo nhé. Bài tập đơn giản. Từ trước đến nay, em thích môn hóa học hơn “, Như Quỳnh nói. – – GS Ngọc Anh không chỉ sáng tạo từ mạng nhện sơ đồ hóa học mà còn thường xuyên cung cấp các khóa học miễn phí trên trang cá nhân của mình. Mỗi buổi phát sóng trực tiếp thường thu hút từ 1.000 đến 1.500 lượt Theo dõi Anh Ngọc Anh cho biết: “Đây là dịch vụ tự nguyện, là nguyện vọng của bản thân. Sự chào đón và tiến bộ của họ là những điều ý nghĩa nhất mà tôi đã đạt được. “Tại kỳ thi THPT Quốc gia, sau khi ghi bài giảng về hệ thống giáo dục Hocmai.vn, thầy Ngọc Anh cũng dành một buổi tối và đăng tải bài giảng của mình trên Facebook của mình và các diễn đàn luyện thi đại học của học sinh. 4 đến 5 giờ, có khi 1 đến 2 giờ sáng để luyện tập cùng các bạn.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Anh hiện đang là giáo viên dạy môn hóa trong hệ thống giáo dục Hocmai.vn.

Giúp học sinh học tốt thầy Ngọc Anh Dễ dàng trao đổi các khóa học và chia sẻ kiến ​​thức, đồng thời lập nhóm học tập trên Facebook. Các nhóm học này đều được giảng viên giảng miễn phí, trong đó có nhóm học ứng dụng cao cho hơn 1.000 học viên xuất sắc.

Nguyễn Thi Hà, thành viên nhóm Cao Yingxing trường THPT A Thực (Đắk Lắk) chia sẻ: “Mình có phương pháp dạy rất chi tiết, có thể giúp học sinh tư duy sâu. Anh rất tâm huyết với nghề này và không bao giờ giữ lời hứa. Với họ. Tôi hứa sẽ phát trực tiếp các bài giảng mỗi ngày và tôi sẽ luôn làm như vậy bất cứ khi nào tôi làm. Sau khi tốt nghiệp đại học, Hà sẽ thường xuyên theo dõi các lớp học miễn phí trong nhóm và khuyến khích các bạn lớp dưới giới thiệu.

Ngân Anh

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365