Chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh nói để dẫn đầu

Cuộc thi Nói để dẫn đầu do Đại sứ quán Hoa Kỳ, hệ thống giáo dục HOCMAI và các trường trung học phổ thông đặc biệt trên cả nước phối hợp tổ chức. Sau hai cuộc thi trực tuyến từ tháng 7 đến tháng 9, chặng cuối cùng được tổ chức tại Hà Nội.

Chặng chung kết của cuộc thi gồm 5 đội: Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); Trường THPT Zhu Wen’an (Lạng Sơn); Trường THPT Năng khiếu Ruan Zhiqing (Đà Nông); Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Genius) (Lycée Lê Quý Đôn) Zhou); Trường Trung học nghề Cao Bằng (Cao Bằng).

Đội giải nhất – Trường THPT An Giang (An Giang) và giải nhì đội – Trường THPT Zhu Wenan (Lạng Sơn).

Với chủ đề “Thanh niên Việt Nam – Đại sứ tương lai Việt Nam – Quan hệ với Hoa Kỳ”, vòng chung kết được diễn ra sôi nổi, thu hút nhiều ý tưởng và đề xuất thú vị từ các thí sinh ở nhiều lĩnh vực. Qua phần hùng biện và phản biện quyết liệt, đội THPT Thoại Ngọc Hầu (An Giang) đã xuất sắc đánh bại 4 đối thủ còn lại và giành chiến thắng. — Xếp thứ 2 và 3 là THCS Zhu Wanan (Lạng Sơn) và THCS Cao Bằng (Cao Bằng). Ngoài ra, theo bình chọn của công chúng, “đội có ý tưởng hùng biện hay nhất” và “đội có ý tưởng hùng biện hấp dẫn nhất” đã được trao cho trường Trung học Baolu (Lin Tong).

Trong vòng chung kết, cuộc thi của đội trung học Thoại Ngọc Hầu (安 江) nói về chủ đề này: giao lưu học sinh giữa hai nước. Các ứng viên đưa ra ý tưởng lựa chọn những bạn trẻ xuất sắc có tư duy đổi mới ở hai nước, giao lưu học hỏi. Sau khi tốt nghiệp, những bạn trẻ này sẽ mang những kiến ​​thức được trang bị tốt về nước để góp phần hỗ trợ cho mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trường THPT Cao Bằng Bằng (Cao Bằng Bằng) giành hạng Ba chung cuộc. -Đồng thời, đoàn trường THPT chuyên (Lạng Sơn) của Jang Van (Jang Van) đề xuất chiến lược cử từng tỉnh, thành phố thực hiện hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thông qua giáo dục. Phố Đại sứ. Đại sứ sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm và thực hiện các giải pháp cho các vấn đề của địa phương.

Với việc lựa chọn môn học này từ khía cạnh giáo dục, nhóm chuyên môn trường THPT Cao Bằng (Cao Bằng) sẽ “hợp tác với chính quyền địa phương và Đại sứ quán Hoa Kỳ về dự án tiếng Anh cộng đồng” nhằm trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho đồng bào dân tộc thiểu số. -Trường THPT Chuyên Đắk Nông (Đắk Nông) lựa chọn chương trình giáo dục riêng thông qua nền tảng trực tuyến, mang hy vọng giúp học sinh vùng sâu, vùng xa có cơ hội học tập và phát triển bình đẳng. Cũng giống như một sinh viên ở một thành phố lớn.

Đội trường THPT Lê Quý Đôn (Lizhou) đã chọn vòng cuối với chủ đề du lịch văn hóa, quảng bá ngành du lịch địa phương và lan tỏa giá trị văn hóa đến bạn bè quốc tế thông qua dự án “Chung tay tuổi trẻ” .— -Daniel Ketterenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam (

Daniel Ketterenbrink) – sau mỗi bài phát biểu về chủ đề này. Về chủ đề này, các đối thủ tiếp tục cạnh tranh gay gắt trong các bình luận. Mỗi đội lần lượt trả lời câu hỏi của ban giám khảo và đội đối kháng. Dưới góc độ của các đại sứ ngoại giao, nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến việc hiện thực hóa các ý tưởng và các quan điểm phát triển hệ tư tưởng. Bằng sự khôn ngoan và nhanh nhẹn, các thí sinh của 5 đội này đều đưa ra những phản biện sắc sảo, tạo nên không khí tranh luận sôi nổi.

Trên cương vị giám khảo, Hiệu trưởng Học viện SACE Việt Nam và Hiệu trưởng Học viện SACE Việt Nam Phạm Thị Cúc Hà Ban Giám đốc Hệ thống Giáo dục Hà Nội Adelaide School rất cảm ơn sự thể hiện xuất sắc của các thí sinh. Trình độ tiếng Anh lưu loát và kỹ năng thuyết trình tự tin trên sân khấu. Khi bạn chọn vào những chủ đề thực sự quan trọng đối với bạn hoặc khu vực của bạn, bạn sẽ tạo ra nội dung kiểm tra có chiều sâu và tính thực tiễn nhất định. “Tuy nhiên, chúng tôi rất cảm kích và quyết định dành số điểm cao nhất cho đội Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, bởi ngoài trình độ ngoại ngữ và chất lượng bài thi, thí sinh của An Giang còn thuyết phục được ban giám khảo bởi khả năng ứng biến linh hoạt khi ra đề”, Ku Cô Ka bình luận. “Sự liên kết quý giá giúp thí sinh trải nghiệm khả năng diễn thuyết trước đám đông trong các cuộc thi quốc tế. Qua cuộc thi này, các thí sinh có thể hiểu thêm và hiểu sâu hơn về quan hệ Việt – Mỹ.Khả năng diễn đạt bằng miệng, khả năng làm việc nhóm và các kỹ năng mềm như nâng cao khả năng diễn đạt ngôn ngữ khi diễn đạt vấn đề.

Ba đội nhất, nhì và ba của cuộc thi đã giành được huy chương, cúp và học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, trị giá 4 triệu đồng / thí sinh. Ngoài ra còn có vé tham gia hội thảo “Hội nghị lãnh đạo tư tưởng 2020” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức và “Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ 2020” do Amcham tổ chức tại Hà Nội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. South (VCCI), Phòng Thương mại Hoa Kỳ. Ngoài ra, đội chiến thắng cũng sẽ nhận được 3 suất học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng cũng như giấy chứng nhận và quà lưu niệm cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp. Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel Ketterenbrink cho biết “Dẫn dắt Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh” có ý nghĩa rất quan trọng nhằm tăng cường giao lưu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. “Trò chơi không chỉ là sân chơi mang tính giáo dục, không chỉ giúp học sinh Việt Nam trau dồi tiếng Anh mà còn khuyến khích, truyền cảm hứng cho các em thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Tôi mong rằng thế hệ trẻ Việt Nam có thể lạc quan và tin tưởng vào tương lai của tình hữu nghị Việt – Mỹ”, Đại sứ Kritenbrink nói.

Phát Đạt

Ảnh: HOCMAI

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365