Ba yêu cầu cơ bản đối với sinh viên trong thời đại 4.0

Giảng viên nội bộ FPT Software kiêm quản lý dự án Đinh Vũ Quốc Trung cho biết khi gặp gỡ sinh viên Đại học Honghu (Đồng Nai) trong chuyến đi xTour “Tuổi trẻ 4.0”: “Cuộc cách mạng thứ hai trong ngành tạo ra điện vì con người có thể làm việc cả ngày lẫn đêm. Tăng năng suất lao động Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, robot sẽ thay thế con người và khiến họ hoạt động không ngừng, ông cũng tin rằng “nhà máy thông minh” sẽ trở thành sản phẩm tiêu biểu trong thời đại công nghệ. – Cố vấn Đinh Vũ Trung Quốc Cách mạng công nghiệp 4.0 .

Theo ông Trung, 4.0 sẽ xóa bỏ ranh giới giữa thế giới thực và thế giới số. Xã hội đang thay đổi nhanh chóng, cơ hội cũng thay đổi nhanh chóng. Tuy nhiên, thách thức rất lớn mà giới trẻ phải đối mặt – làm thế nào để lực lượng lao động trong tương lai luôn cập nhật Kiến thức sẽ không cạnh tranh với công việc của người máy.

Do đó, thầy Ding Wuguo chia sẻ thêm 3 lưu ý mà các em học sinh cần chú ý.

Thông thường và tư duy cởi mở

Theo thầy Zhi Trang trong tân Trong thời đại, kiến ​​thức mà ai cũng cần không chỉ giới hạn trong lĩnh vực chuyên môn, ngành mình đang theo học, sau này các ngành đều liên thông với nhau nên để tìm được việc làm thì ai cũng phải hiểu biết toàn diện và đòi hỏi chuyên môn đa dạng hơn. Kỹ năng.

Trong thời đại 4.0, anh Trung cho rằng trải nghiệm kiểu này không còn là chìa khóa để săn việc thành công. Ngoài kinh nghiệm, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến thái độ và mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên.

“Tư duy cởi mở, Sẵn sàng học hỏi, tiếp thu cái mới và đặt mục tiêu hành động rõ ràng. Chuyên gia cho biết. “Đây là yếu tố thúc đẩy thành công trong tương lai của mỗi người.” Thầy và trò trường Đại học Honghu (Đồng Nai) giao lưu với gia sư FUNiX trong xTour “Tuổi trẻ 4.0”.

Hiểu nền tảng

Công nghệ được cập nhật liên tục và sẽ phát triển theo thời gian. Mentor Trung cho biết đối với sinh viên năm nhất hoặc năm hai ngành khoa học máy tính, công nghệ họ đang học có thể lạc hậu vào thời điểm họ tốt nghiệp.

Do đó, các môn học chính như môn cấu trúc và logic là những kiến ​​thức sinh viên cần học. – “Sinh viên thường ngại học những môn này vì nó khô khan, nặng nhọc và vô bổ. Trưởng dự án của FPT Software cho biết, sau hai năm, công nghệ lạc hậu, không có những kiến ​​thức cơ bản thì sẽ không cập nhật được kiến ​​thức của bản thân”. .

Phát triển kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm ngày càng quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ.Khi gặp gỡ các bạn sinh viên Đại học Lạc Hồng, Mentor Trung chia sẻ 10 Ông cho rằng một kỹ năng quan trọng là sinh viên Việt Nam cần rèn luyện nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. (Tư duy phản biện), kỹ năng sáng tạo và đàm phán.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã công bố 10 kỹ năng thời đại mới .— -Kết thúc buổi làm việc, gia sư Trang nhắn nhủ học sinh: “Đừng ngại hỏi. Đừng sợ bị hỏi nếu bạn hỏi không tốt, bạn hỏi dở. Nếu bạn không yêu cầu, bạn không thể làm những gì bạn muốn. Dù là học tập hay công việc thì cần phải có thành công. “Chương trình Trao đổi Gia sư FUNiX do Trường Đại học Trực tuyến FUNiX và nhà trường phối hợp với các bạn sinh viên Đại học Lạc Hồng tổ chức trong chương trình xTour” Tuổi trẻ 4.0 “.

Đây là chuyến đi xuyên Việt chia sẻ tác động của công nghệ 4.0 và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Mọi người hãy hành động Chương trình bắt đầu tại Cần T từ ngày 12/9 và dự kiến ​​kết thúc các hoạt động tập trung vào cuối tháng này, đến thời điểm đó, hơn 4.000 sinh viên đại học của 13 tỉnh thành từ nam ra bắc sẽ được kết nối.-Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365