Bài diễn thuyết chiếm ưu thế trong vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Cuộc thi Nói để dẫn đầu do Đại sứ quán Hoa Kỳ, hệ thống giáo dục HOCMAI và các trường THCS đặc biệt trên cả nước phối hợp tổ chức. Sau hai cuộc thi trực tuyến từ tháng 7 đến tháng 9, chặng cuối cùng được tổ chức tại Hà Nội.

Chặng chung kết của cuộc thi gồm 5 đội: Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); Trường THPT Zhu Wen’an (Lạng Sơn); Trường THPT Năng khiếu Ruan Zhiqing (Đà Nông); Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Genius) (Lycée Lê Quý Đôn) Châu); Trường THPT Cao Bằng (Cao Bằng) .

Đội giải nhất – Trường THPT An Giang (An Giang) và đội giải nhì – Trường Trung học cơ sở Zhu Wanan (Lạng Sơn) .—— Chủ đề là “Tiếng Việt Vòng chung kết “Thanh niên Nam-Đại sứ Tương lai Việt Nam với Hoa Kỳ”, vòng chung kết đã được diễn ra một cách sôi nổi, thu hút được nhiều ý tưởng và đề xuất thú vị từ các thí sinh ở nhiều lĩnh vực (An Giang) hoàn toàn bị đánh bại 4 đối thủ còn lại xuất sắc giành chiến thắng .— Đội xếp thứ hai và ba là Lạng Sơn và Cao Bằng, theo bình chọn của công chúng là “có suy nghĩ hùng biện hay nhất” Giải “Đội có bài hùng biện hấp dẫn nhất” và “Đội có bài hùng biện hấp dẫn nhất” thuộc về trường THCS Baolu (Lin Tong).

Ở vòng chung kết, đội của em đến từ trường THPT Thoại Ngọc Hầu (An Giang). Các chủ đề: giao lưu sinh viên giữa hai nước Các thí sinh đề xuất ý tưởng lựa chọn những bạn trẻ xuất sắc có tư duy đổi mới ở hai nước và trao đổi để học hỏi. Sau khi tốt nghiệp, những bạn trẻ này sẽ đưa kiến ​​thức công cụ của mình Mang về cho đất nước góp phần hỗ trợ cho mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trường THPT Cao Bằng (Cao Bằng Bằng) đạt giải 3. Đồng thời, đội THPT chuyên (Lạng Sơn) của Chu Fan (Jang Van) đã đề xuất Chiến lược cử mỗi tỉnh, thành phố thực hiện hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thông qua giáo dục. Ambassador Street. Đại sứ sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm và thực hiện các giải pháp cho các vấn đề của địa phương.

Bằng cách chọn chủ đề từ khía cạnh giáo dục, Tổ chuyên môn của Trường THPT Chuyên Cao Bằng (Cao Bằng) sẽ sử dụng dự án thiện nguyện “Tiếng Anh cộng đồng” nhằm hợp tác với chính quyền địa phương và Đại sứ quán Hoa Kỳ để trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho đồng bào dân tộc thiểu số.-Trường THPT Năng khiếu Ruan Zhiqing (Đắk Nông) qua mạng Nền tảng đã chọn dự án giáo dục của riêng mình và mang lại hy vọng giúp học sinh vùng sâu vùng xa có được cơ hội học tập và phát triển bình đẳng. Cũng giống như học sinh ở các thành phố lớn. – – Nhóm Lê Quý Đôn (Lizhou) ở trường trung học Vòng cuối cùng chủ đề về du lịch văn hóa đã được chọn và thông qua dự án “Chung tay tuổi trẻ” nhằm quảng bá du lịch địa phương và lan tỏa các giá trị văn hóa đến bạn bè quốc tế. – – Daniel Ketterenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam (- — Daniel Ketterenbrink) -Sau mỗi phần nhận xét về chủ đề này, ở chủ đề này, các thí sinh tiếp tục cạnh tranh gay gắt trong phần bình luận, mỗi đội lần lượt trả lời câu hỏi của ban giám khảo và đội phản đối Dưới góc độ đại sứ ngoại giao, nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến việc hiện thực hóa ý tưởng và quan điểm phát triển ý tưởng, với sự khôn ngoan và nhanh nhẹn, các thí sinh của 5 đội này đều đề xuất sắc sảo. Những lời chỉ trích của ông đã tạo nên một bầu không khí tranh luận sôi nổi.

Trên cương vị giám khảo, Thạc sĩ Phạm Thị Cúc Hà, Hiệu trưởng Học viện SACE Việt Nam kiêm Hiệu trưởng Học viện SACE Việt Nam, Ủy ban Giáo dục Trường Adelaide Hà Nội đánh giá cao sự thể hiện xuất sắc của các thí sinh. Tiếng Anh lưu loát và tự tin thể hiện trên sân khấu. Khi bạn chọn sử dụng những chủ đề quan trọng nhất đối với bạn hoặc sức mạnh của cộng đồng, bạn sẽ tạo ra những bình luận có chiều sâu và tính khả thi nhất định. “Tuy nhiên, chúng tôi rất cảm kích và quyết định dành số điểm cao nhất cho đội Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, bởi ngoài trình độ ngoại ngữ và chất lượng bài thi, thí sinh của An Giang còn thuyết phục được ban giám khảo bởi khả năng giải đề linh hoạt”, cô Cúc Hà Đã nhận xét.

Nhoyen Hoa Minh An, Trường Trung cấp Đặc biệt Thoại Ngọc Hầu (An Giang) cho biết. Trải nghiệm khả năng thể hiện trước đám đông trong các cuộc thi quốc tế. Thông qua cuộc thi này, các ứng viên có thể học hỏi thêm và hiểu thêm về văn hóa Việt Nam và Hoa Kỳ. mối quan hệ.Khả năng diễn đạt bằng miệng, khả năng làm việc nhóm và các kỹ năng mềm như nâng cao khả năng diễn đạt ngôn ngữ khi diễn đạt vấn đề.

Ba đội nhất, nhì và ba của cuộc thi đã giành được huy chương, cúp và học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, trị giá 4 triệu đồng / thí sinh. Ngoài ra còn có vé tham gia hội thảo “Hội nghị lãnh đạo tư tưởng 2020” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức và “Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ 2020” do Amcham tổ chức tại Hà Nội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. South (VCCI), Phòng Thương mại Hoa Kỳ. Ngoài ra, đội chiến thắng cũng sẽ nhận được 3 suất học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng, kèm theo giấy chứng nhận và quà lưu niệm cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp.

Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết “Dẫn đầu Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh” là rất quan trọng để tăng cường giao lưu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. “Cuộc thi không chỉ là một sân chơi mang tính giáo dục, không chỉ giúp học sinh Việt Nam nâng cao trình độ tiếng Anh mà còn khuyến khích, truyền cảm hứng để các em thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Mong rằng thế hệ trẻ Việt Nam có thể lạc quan và tin tưởng vào tương lai của tình hữu nghị Việt – Mỹ”.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365