Bài diễn thuyết chiếm ưu thế trong vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Cuộc thi Nói để dẫn đầu do Đại sứ quán Hoa Kỳ, hệ thống giáo dục HOCMAI và các trường THCS đặc biệt trên cả nước phối hợp tổ chức. Sau hai cuộc thi trực tuyến từ tháng 7 đến tháng 9, chặng cuối cùng được tổ chức tại Hà Nội.

Chặng chung kết cuộc thi gồm 5 đội: THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); THPT Zhu Wen’an (Lạng Sơn); THPT Năng khiếu Ruan Zhiqing (Đà Nông); Lycée Lê Quý Đôn (Genius) (L Châu); Trường THPT Cao Bằng (Cao Bằng) .

Đội giải nhất – Trường THPT An Giang (An Giang) và đội giải nhì – Trường Trung học cơ sở Zhu Wanan (Lạng Sơn) .—— Chủ đề là “Tiếng Việt Vòng chung kết “Youth South-Future Vietnam Ambassador-Relations with Hoa Kỳ”, vòng chung kết được diễn ra sôi nổi và thu hút được nhiều ý tưởng, đề xuất thú vị từ các thí sinh ở nhiều lĩnh vực, đội (An Giang) đã đánh bại các đội còn lại. 4 đối thủ xuất sắc giành chiến thắng. — Đội xếp thứ hai và ba là Lạng Sơn và Cao Bằng. Theo bình chọn của công chúng, “tư tưởng hùng biện hay nhất Giải “Đội” và “Đội có bài hùng biện hấp dẫn nhất” thuộc về trường THCS Baolu (Lin Tong).

Ở vòng chung kết, đội của em đến từ trường THPT Thoại Ngọc Hầu (An Giang) đã đề xuất như sau Chủ đề: Giao lưu sinh viên giữa hai nước. Các thí sinh đưa ra ý tưởng lựa chọn những bạn trẻ xuất sắc, có tư duy đổi mới ở hai nước, giao lưu học hỏi. Sau khi tốt nghiệp, các bạn trẻ này sẽ mang theo kiến ​​thức công cụ của mình Về nước góp phần hỗ trợ cho mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trường THPT Chuyên Cao Bằng (Cao Bằng Bằng) đạt giải 3. Đồng thời, đội trường THPT Chuyên (Lạng Sơn) Chu Văn An (Chu Văn An) đề xuất Chiến lược hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thông qua giáo dục được thiết lập bằng cách cử từng tỉnh, thành phố Ambassador Street. Đại sứ sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm và thực hiện các giải pháp cho các vấn đề của địa phương.

Bằng cách chọn chủ đề này từ khía cạnh giáo dục, Cao Tổ chuyên môn của Trường THPT Bằng (Cao Bằng) sẽ sử dụng dự án thiện nguyện “Tiếng Anh cộng đồng”, nhằm hợp tác với chính quyền địa phương và Đại sứ quán Hoa Kỳ nhằm trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Trường THPT Chuyên Đắk Nông (Đắk Nông) thông qua nền tảng trực tuyến Tôi đã chọn dự án giáo dục của riêng mình và mang hy vọng giúp học sinh vùng sâu vùng xa có cơ hội bình đẳng để học tập và phát triển. Cũng giống như học sinh ở các thành phố lớn.

Đội tuyển Lê Quý Đôn (Lizhou) ở trường trung học Vòng chung kết có chủ đề về du lịch văn hóa, dự án là “Chung tay của các xã thanh niên”. Quảng bá du lịch địa phương và truyền bá các giá trị văn hóa đến bạn bè quốc tế. – – Daniel Ketterenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam .– –Sau khi đưa ra nhiều nhận xét khác nhau về chủ đề này, các thí sinh tiếp tục cạnh tranh gay gắt trong phần phản biện, mỗi đội lần lượt trả lời câu hỏi của ban giám khảo và đội phản biện. Từ đó, nhiều câu hỏi và suy nghĩ đã được đặt ra. Hiện thực liên quan đến ý tưởng phát triển tư tưởng Hình tượng đại sứ Với trí tuệ và sự nhanh nhẹn, các thí sinh của 5 đội này đều đưa ra những phản biện công tâm và tạo nên không khí tranh luận sôi nổi .— -Vị trí giám khảo là Maître Phạm Thị Cúc Hà, Hiệu trưởng Học viện SACE Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch Việt Nam. Hội đồng Quản trị Hệ thống Giáo dục Trường Adelaide Hà Nội đánh giá cao thành tích xuất sắc của các đối thủ.

Cô nói rằng cả 5 đội đều có thể tham gia trò chơi. Tiếng Anh lưu loát và tự tin thể hiện trên sân khấu. Khi bạn chọn tận dụng các chủ đề hoặc cộng đồng mà bạn thực sự quan tâm, bạn có thể tạo ra các nhận xét có chiều sâu và tính khả thi nhất định. “Tuy nhiên, chúng tôi rất cảm kích và quyết định dành số điểm cao nhất cho đội tuyển trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, bởi ngoài trình độ ngoại ngữ và chất lượng bài thi, thí sinh của An Giang còn thuyết phục được ban giám khảo bởi khả năng giải đề linh hoạt”, cô Cúc Hà Đã nhận xét.

Nguyễn Hua Mingan, Trường Trung học cơ sở chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) chia sẻ “. Có thể thể hiện trước đám đông trong một cuộc thi quốc tế. Qua cuộc thi này, thí sinh có thể học hỏi được nhiều điều và có thể so tài với Việt Nam Văn hóa có nhiều hiểu biết hơn.Khả năng diễn đạt bằng miệng, khả năng làm việc nhóm và các kỹ năng mềm như nâng cao khả năng diễn đạt ngôn ngữ khi diễn đạt vấn đề.

Các nhóm nhất, nhì, ba của cuộc thi đã giành được huy chương, cúp và học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, trị giá 4 triệu đồng / thí sinh. Ngoài ra còn có vé tham gia hội thảo “Hội nghị lãnh đạo tư tưởng 2020” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức, “Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ 2020” do Amcham tổ chức tại Hà Nội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. South (VCCI), Phòng Thương mại Hoa Kỳ. Ngoài ra, đội chiến thắng cũng sẽ nhận được 3 suất học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng, kèm theo giấy chứng nhận và quà lưu niệm cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp.

Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết cuộc thi hùng biện tiếng Anh do người Anh dẫn dắt là rất quan trọng để tăng cường giao tiếp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. “Trò chơi không chỉ là một sân chơi giáo dục, không chỉ giúp học sinh Việt Nam trau dồi tiếng Anh, mà còn khuyến khích, truyền cảm hứng để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Tôi mong rằng thế hệ trẻ Việt Nam có thể lạc quan và tin tưởng vào tương lai của tình hữu nghị Việt – Mỹ”, Đại sứ Kritenbrink nói .

Phát Đạt

Nhiếp ảnh: HOCMAI

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365