Hướng dẫn giúp phụ huynh đưa con đi thi vào lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019, Hà Nội có 32.000 thí sinh bị loại (chiếm gần 40% số thí sinh dự thi). Hồ Chí Minh, số học sinh chưa trúng tuyển công lập cũng là 24.000 em, theo phương án tuyển sinh chi tiết vào hệ 10 THPT được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt vào tháng 4 năm nay, toàn thành phố Hà Nội từ năm học 2018 đến 2019 sẽ có 101.460 học sinh. Học sinh được coi là học sinh tốt nghiệp trung học. Trong quá trình chạy đua học sinh đại học, chỉ có khoảng 60-62% học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập.

Đề thi đã thay đổi, phụ huynh và học sinh chịu nhiều áp lực. Điểm mạnh .

Nhiều thay đổi đã diễn ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Hà Nội thay đổi phương án thi từ hai môn thành bốn môn, đợt thi thứ tư được công bố vào tháng 3/2019. Từ năm 2018, TP.HCM thay đổi hướng ra câu hỏi thông qua hình thức thi công khai và nhiều đề thi ứng dụng thực tế, hoặc nhiều tỉnh, thành đã bổ sung thêm môn ngoại ngữ hoặc thi tổ hợp. Những thay đổi này buộc học sinh phải áp dụng phương pháp học phù hợp hơn, đồng nghĩa với việc các em sẽ căng thẳng và áp lực hơn.

“Em phải học thường xuyên, năm nay học 4 môn nên em phải học thêm và dành thời gian cho các môn phù hợp. Ngoài chương trình học ở trường, em còn phải học thêm các môn Toán, Hóa, Anh, Văn. Khóa học. Thứ bảy, “Một học sinh lớp 9 tại Hà Nội. “

Vấn đề của học sinh là trường học và sức khỏe, nhưng vấn đề là áp lực của phụ huynh cũng rất lớn. Việc tham gia tìm và chọn lớp khác, chăm sóc sức khỏe bản thân, kiểm tra hồ sơ và chọn trường, lớp phù hợp là những khó khăn đối với phụ huynh. Tuy nhiên. Lúc này, phụ huynh rất cần là người đồng hành, trang bị đầy đủ hành trang cho con em mình thì mới có cơ hội thi vào lớp 10. – Cô Hoa đến từ Hà Nội chia sẻ: “Trước học kỳ, kỳ thi là một thử thách đối với các con. . Trẻ em và cha mẹ của chúng ta. Các con rất căng thẳng và cha mẹ không quá áp lực nhưng điều đó không khiến các con cảm thấy lo lắng, căng thẳng. Tôi chọn cách sắp xếp thời gian để đồng hành cùng con trong các hoạt động học tập, rèn luyện sức khỏe và các thủ tục, các hoạt động chào mừng.

Ngoài ra, giáo viên, chuyên gia hệ thống giáo dục Hocmai.vn Donne cũng chỉ ra 3 lời khuyên với phụ huynh: “Cha mẹ đừng tạo thêm áp lực cho con mà hãy đồng hành cùng con chinh phục kỳ thi vào lớp 10”. — Trước hết, phụ huynh phải hiểu và nắm rõ hệ thống thông tin về kỳ thi như quy chế đăng ký, hồ sơ, thủ tục, mục tiêu của trường muốn học; chủ đề, thời gian, lịch ôn tập. Ông Nguyễn Danh Chiến, hiệu trưởng trường THPT Cao Bakua, cho rằng phụ huynh nên tìm hiểu kỹ thông tin để hiểu nhu cầu của con em mình, nhắc nhở trẻ khi cần thiết và cung cấp thông tin về kỳ thi cho trẻ, tránh cho trẻ đi bơi. “Hay là đến gặp cô giáo để đi học.

Thứ hai, cha mẹ nên hiểu các vấn đề của con mình; tạo môi trường để trẻ chia sẻ những vấn đề và khó khăn của mình, sau đó thảo luận cách giải quyết. Đặc biệt, phụ huynh nên góp ý, hướng dẫn, góp ý, không nên ép con học trường này như áp đặt con cái mình, thậm chí còn yêu cầu các môn học bổ sung để trẻ tự chọn. Về vấn đề này, bà Phạm Thị Thúy Ngọc, phó hiệu trưởng trường THCS Tungg Tu cho biết, khi con bạn có thể hoàn thành công việc mà mình thích, học môn mình chọn và học theo mục tiêu đề ra sẽ đảm bảo hiệu quả học tập. Nó sẽ cao hơn khi trẻ bị ép buộc. Vì vậy, thay vì áp đặt cho người khác, cha mẹ hãy đồng hành, lắng nghe và tôn trọng mong muốn của con cái.

Thứ ba, chăm sóc con cái một cách hợp lý. Trong năm qua, các bậc cha mẹ đều quan tâm đến việc nuôi dạy con cái nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng nuôi dạy con cái đúng cách nên vô tình tạo thêm áp lực cho con cái. Cha mẹ không nên khuyến khích, ngăn cản con đi học trường mà cha mẹ muốn, cũng không được ép con học thêm ở thầy cô, lớp học mà nên cùng con thảo luận kế hoạch, mục tiêu cụ thể và lên thời gian biểu phù hợp. Phù hợp với trẻ em, khuyến khích chúng đúng lúc.

“Nhiều phụ huynh vì tâm lý hoặc lo lắng quá mức về con cái của mình”, điều này tạo thêm gánh nặng cho những học sinh vừa phải gánh nặng việc học, vừa phải chịu áp lực rất lớn từ phía gia đình. Nguyễn Danh Ông Chiến cho biết: “Ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất, phụ huynh cũng nên tránh quá lo lắng để các em tự tin học tập và thi đỗ. “-Dong An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365