Ba yêu cầu cơ bản đối với sinh viên trong thời đại 4.0

Giảng viên nội bộ FPT Software kiêm quản lý dự án Đinh Vũ Quốc Trung cho biết khi gặp gỡ sinh viên Đại học Honghu (Đồng Nai) trong chuyến đi xTour “Tuổi trẻ 4.0”: “Cuộc cách mạng thứ hai trong ngành tạo ra điện vì con người có thể làm việc cả ngày lẫn đêm. Tăng năng suất lao động Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, robot sẽ thay thế con người và khiến họ hoạt động không ngừng, ông cũng tin rằng “nhà máy thông minh” sẽ trở thành sản phẩm tiêu biểu trong thời đại công nghệ. – Cố vấn Đinh Vũ Trung Quốc Cách mạng công nghiệp 4.0 .

Theo ông Trung, 4.0 sẽ xóa bỏ ranh giới giữa thế giới thực và thế giới số. Xã hội đang thay đổi nhanh chóng, cơ hội cũng thay đổi nhanh chóng. Tuy nhiên, thách thức rất lớn mà giới trẻ phải đối mặt – làm thế nào để lực lượng lao động trong tương lai luôn cập nhật Kiến thức sẽ không cạnh tranh với công việc của người máy.

Do đó, thầy Ding Wuguo chia sẻ thêm 3 lưu ý mà các em học sinh cần chú ý.

Thông thường và tư duy cởi mở

Theo thầy Zhi Trang trong tân Trong thời đại, kiến ​​thức mà mọi người cần không chỉ giới hạn trong lĩnh vực công nghiệp, sau này tôi học thì tất cả các ngành sẽ liên thông với nhau nên để tìm được việc làm thì ai cũng phải hiểu biết toàn diện và đa dạng hơn về kỹ năng nghề nghiệp.

Trong thời đại 4.0, Tron cho rằng không còn kinh nghiệm nào được coi là chìa khóa để săn việc thành công. Ngoài kinh nghiệm, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến thái độ và mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên.

“Tư duy cởi mở, sẵn sàng học hỏi, Hấp thụ những điều mới và đặt mục tiêu rõ ràng để hành động. Chuyên gia cho biết. “Đây là yếu tố thúc đẩy thành công trong tương lai của mỗi người.” Thầy và trò trường Đại học Honghu (Đồng Nai) giao lưu với gia sư FUNiX trong xTour “Tuổi trẻ 4.0”.

Hiểu rõ nền tảng

Công nghệ được cập nhật và phát triển liên tục theo thời gian. Mentor Trung cho rằng đối với sinh viên năm nhất hoặc năm hai ngành khoa học máy tính, công nghệ mà họ đang học hiện nay có thể trở nên lỗi thời khi họ ra trường.

Do đó, các môn học chính như môn cấu trúc và logic là những kiến ​​thức mà học sinh cần học. “Sinh viên thường ngại học những môn này vì khô khan, nặng nhọc và vô bổ. Trưởng dự án FPT Software cho biết, sau hai năm, công nghệ đã lỗi thời, không có kiến ​​thức cơ bản thì sẽ không cập nhật được kiến ​​thức cho bản thân.” — Phát triển kỹ năng mềm – Kỹ năng mềm ngày càng quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ, khi gặp gỡ sinh viên Đại học Lạc Hồng, Mentor Trung đã chia sẻ 10 điểm quan trọng trong năm 2020 Ông cho rằng sinh viên Việt Nam cần rèn luyện nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. (Tư duy phản biện), kỹ năng sáng tạo và đàm phán.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã công bố 10 kỹ năng thời đại mới. – Hội nghị Cuối cùng, gia sư Tron nhắn nhủ các học sinh: “Đừng ngại hỏi. . Đừng sợ bị hỏi nếu bạn không yêu cầu tốt và không yêu cầu nó, nếu bạn không yêu cầu, bạn không thể làm được. Chương trình trao đổi mentor FUNiX dành cho sinh viên Đại học Honghu tại xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học trực tuyến FUNiX và trường tổ chức, đây là chuyến đi đến Việt Nam, chia sẻ ảnh hưởng của công nghệ 4.0 và truyền cảm hứng cho những người trẻ hành động Kế hoạch được khởi động tại TP.Cần T từ ngày 12/9, dự kiến ​​cuối tháng này sẽ kết thúc các hoạt động tụ họp, kết nối hơn 4.000 sinh viên đại học của 13 tỉnh thành từ nam ra bắc.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365