3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết sinh viên năm thứ nhất đều bỡ ngỡ, thậm chí có bạn đến học ở đây cũng phải thay đổi chỗ ở, sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn tổ chức chương trình “Chào tân sinh viên 2018” với sự tham gia của các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên. Nhiều lời khuyên hữu ích đã được cung cấp trong sự kiện.

Tân sinh viên thực hiện theo kế hoạch do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học tập

Những thay đổi trong phương pháp học tập. Việc kèm cặp và quên rằng việc trúng tuyển đại học là điều mới mẻ. Nếu không muốn trượt hoặc phải học một môn nào đó thì học sinh vào lớp 1 cần lưu ý. Đầu tiên, bạn sẽ được làm quen với các môn học đại cương khác với các môn học phổ thông. Sẽ không còn cảnh thầy cô đọc chép, không ai mời mà học. Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm nhất đại học, mình học rất hụt hẫng, hụt hẫng nhưng lượng kiến ​​thức và thói quen học phổ thông khiến mình không thể theo học với thầy cô. Về mặt chủ quan, kết quả học kỳ I không đạt như mong đợi. ”Vì vậy, việc tự học, tự đọc, tự nghiên cứu tài liệu là rất cần thiết đối với phương pháp học tập của sinh viên. Bạn phải sử dụng sơ đồ tư duy để ghi chép, rèn luyện thói quen đọc sách và tự học. Vì giảng đường đại học thường rộng và có nhiều sinh viên, bạn sẽ thấy mình có một vị trí hợp lý để thúc đẩy giao tiếp với giảng viên và nhân viên.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải khẳng định được hướng đi của bản thân sau khi ra trường, sẽ làm gì, kiến ​​thức chuyên môn là gì, cần có thời gian để trau dồi và trau dồi kỹ năng.

Tích cực thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm

không chỉ Đã đến lúc tích lũy kiến ​​thức chuyên môn, đại học cũng là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, bạn nên tham gia câu lạc bộ, nhóm bạn yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, tin học …- Ngoài ra, bạn cũng đang muốn đi làm thêm Một cách trải nghiệm môi trường và công việc thực tế trong tương lai. Sẽ là tấm vé giúp cho những chuyến du lịch sau này.

Bạn cũng nên tham khảo các khóa học trên để tích lũy kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống bên ngoài gia đình sẽ thay đổi rất nhiều. Bạn Thanh Quang, sinh viên Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Khi có nhiều tiền hàng tháng, đầu tháng mình thường xuyên phải phủi tay lên trán, nhưng cuối tháng thì kiệt quệ”. Sinh viên năm nhất nên lập kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên các khoản chi trả hàng tháng của bố mẹ, bạn có thể tách bạch rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt …—— Bạn cũng có thể tiết kiệm một số chi phí, chẳng hạn như tạo thẻ xe buýt hàng tháng để Thuận tiện đi lại mà không tốn thêm nhiều chi phí Một số mẹo nhỏ giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí như lấy tiền đậu tháng, ở chung phòng, nấu ăn tại nhà …

Trong chương trình “Chào Tân sinh viên 2018”, Hocmai.vn cũng dành cho các bạn trẻ Rất nhiều tài liệu hữu ích và kinh nghiệm diễn giả được cung cấp Mời các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365