Sinh viên có được công việc kỹ thuật thông qua cuộc thi kỹ thuật số

Tập đoàn FPT và Đài truyền hình Việt Nam vừa phát động cuộc thi số – cuộc thi lập trình xe tự lái dành cho sinh viên trong nước mùa thứ ba (2018-2019). Theo bà Đặng Ánh Tuyết, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi Số, đây là sân chơi giúp sinh viên Việt Nam làm quen với công nghệ mới trong lĩnh vực lập trình lái xe số tự động và môi trường kỹ thuật. Bà Tuyette cho rằng, mùa thi 2018-2019 có nhiều yếu tố hấp dẫn hơn. Các câu hỏi nâng cao hơn với các yêu cầu lập trình khó hơn. Các đội đến từ châu Á cũng góp mặt trong vòng chung kết cuộc thi, tạo cơ hội cho học sinh Việt Nam vượt qua bạn bè quốc tế.

Thí sinh đã tham dự vòng chung kết N năm 2017-2018.

Ngoài ra, tính thực tế và cơ hội nghề nghiệp rõ ràng cũng là những yếu tố hấp dẫn trong cuộc thi năm nay. Sáng 1/11, ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Giám đốc điều hành FPT, đồng thời là người sáng lập Đại học trực tuyến FUNiX đã có buổi chia sẻ giới thiệu về kế hoạch cạnh tranh số tại Đại học FPT. Việc khám bệnh cần kết hợp với hướng nghiệp.

Thầy Nguyễn Thành Nam cho rằng sinh viên không chỉ được “chơi” mà còn được học các kỹ năng, kiến ​​thức chuyên môn. Trên thực tế, hãy học để trở thành một chuyên gia và tìm kiếm các cơ hội việc làm công nghệ cao.

Dựa trên tiêu chuẩn này, ngoài phần thưởng như tiền và chuyến đi học đến Nhật Bản hoặc Hoa Kỳ, sinh viên có cơ hội tham gia 24 học bổng khóa học lập trình C ++ của trường đại học trực tuyến FUNIX. Đây là một khóa học về công ty gọn gàng cung cấp cơ hội tham gia vào các dự án ô tô tại các công ty lớn.

Về lý do FUNiX đồng hành cùng cuộc thi số, anh Phan Trường Lâm, trưởng phòng kiêm trưởng dự án phát triển phần mềm ô tô FUNiX thuộc Phòng Đào tạo Đại học FPT Hà Nội cho biết, kiến ​​thức C ++ rất cần thiết cho bất kỳ lập trình viên nào muốn tiếp tục làm việc trong lĩnh vực này. Đó là kiến ​​thức quan trọng. Ông Lin cho biết: “Trong ngành công nghiệp ô tô, bằng cách tham gia cuộc đua kỹ thuật số, sinh viên có cơ hội thực hành trên sân chơi mô hình, và khóa học sẽ giúp sinh viên thành thạo các kỹ năng chuyên môn.” Do đó, học bổng khóa học C ++ do FUNiX cấp cho các ứng viên sẽ giúp sinh viên vượt qua Phương pháp đối tượng để có được kiến ​​thức và kỹ năng, chẳng hạn như phân tích, thiết kế, cài đặt, ứng dụng; thiết kế và cài đặt giao diện đồ họa cho các ứng dụng C ++, hiểu quy trình phát triển phần mềm của ô tô và hiểu các tiêu chuẩn giao tiếp chung cho ô tô mới. Lái xe ô tô, hệ thống an ninh, hệ thống thông tin giải trí, quản lý điều khiển ô tô, quản lý di chuyển và tích hợp thiết bị gia đình. .

Anh Nguyễn Vũ Hạnh, Kiến trúc sư Giải pháp FPT Global Automotive (FGA), Công ty Phần mềm FPT cho biết, kiến ​​thức và kỹ năng của khóa học C ++ đã mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người học. Đây là cơ hội việc làm cho các trung tâm nghiên cứu và phát triển phần mềm ô tô của FGA, Vinfast, Hyundai, LG, Samsung Samsung, phần mềm nhúng của Viettel, VNPT, FPT… Trong đó, FGA là bộ phận chỉ huy trực tiếp của FUNIX, có thể đào tạo 500 lập trình viên ô tô. Sinh viên hoàn thành khóa học C ++ tại FUNiX chắc chắn sẽ nhận được lời mời làm việc tại FGA. Cuộc đua là cuộc đua, và phát triển ứng dụng ô tô là một công việc tốt cho các bạn trẻ trong tương lai. “Ông Nguyễn Thành Nam cũng tiết lộ, hai năm nay ngành ô tô thu hút nhân lực CNTT rất cao. Ông Nam cho biết thu nhập bình quân của lập trình viên ô tô hiện nay gấp 1,5 – 2 lần lập trình viên thông thường.

Bà Tuyết Cho biết ban tổ chức sẽ trao học bổng C ++ cho sinh viên ngay từ khi thi cấp trường Tổng mức học bổng có thể lên tới gần 500 triệu đồng -Số lượng cuộc thi dành cho sinh viên đại học trên toàn quốc năm 2018-2019. Bắt đầu từ tháng 11, mỗi nhóm Sẽ có ba loạt bài thi lần lượt là Khả năng xử lý hình ảnh, Phản biện và Lập trình nhanh, là bài thi bán kết và chung kết. Vòng chung kết của cuộc thi dự kiến ​​được tổ chức vào tháng 5 năm 2019.

Trước đó, năm 2017 -Số lượng cuộc thi năm 2018 thu hút hơn 800 thí sinh đến từ 32 trường đại học trên cả nước, đội UET nhanh nhất trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là đội vô địch.

Nguyễn Chương

Một bạn trẻ đam mê công nghệ ô tô Mọi người muốn biết thêm thông tin về các khóa học lập trình ứng dụng C ++ xe hơi vui lòng xem thông tin tại đây.

Tư vấn khóa học qua AnhDV@funix.edu.vn

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365