Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ giúp tăng dung lượng của thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ đường truyền so với mạng 4G LTE hiện tại, dự kiến ​​số lượng kết nối 5G sẽ tăng đáng kể từ năm 2019 đến năm 2021. Thiết bị sẽ trở nên phổ biến. Với sự phát triển của 5G, các giáo viên dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn cho công nghệ giáo dục đại học. -Năng lực của mạng kết nối Internet of Things tiếp tục tăng-5G sẽ được xây dựng trên kiến ​​trúc LTE (Long Term Evolution) hiện có, nhưng nó sẽ ở băng tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng so với các mạng hiện có, bộ thu phát 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể khả năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện Internet of Things trong giáo dục.

“Hãy tưởng tượng, thông qua một chiếc vòi trong vườn đến đám cháy, kết nối dữ liệu của bạn sẽ được cải thiện. Trang công nghệ Gizmodo cho biết:” Sự khác biệt giữa hai loại sẽ rất rõ ràng.

Các trường đại học đã bắt đầu triển khai và tích hợp IoT. Việc mở rộng dung lượng lưu trữ của các thiết bị IoT thông qua 5G sẽ hữu ích cho các giáo viên trong lớp học. Một nghiên cứu được thực hiện bởi tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone đã chỉ ra rằng các ứng dụng IoT cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học, giảm gánh nặng hành chính và tập trung hơn vào các cá nhân trong lớp học. , “Tự động ghi nhận thông tin ngay khi vào lớp, khi có dấu hiệu mất tập trung trong giờ học, cần gửi ngay tín hiệu chú ý, đồng thời cung cấp cho giáo viên thông tin theo thời gian thực về những lĩnh vực mà học sinh còn vướng mắc … Một số ví dụ về cách sử dụng Internet of Things trong lớp học có thể cải thiện việc học và giảng dạy “. / AR

Ngoài việc kết nối nhiều thiết bị hơn, mạng 5G sẽ nhanh hơn, giảm thời gian và độ trễ tải xuống, đồng thời tăng khả năng truyền tải video và nội dung lớp học.

Bây giờ, ngay cả mạng nhanh nhất, có thể có độ trễ từ việc gửi dữ liệu đến nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), điều này có thể tạo ra trở ngại cho các giáo viên muốn tích hợp công nghệ vào các khóa học của họ.

Với 5G, độ trễ truyền giảm xuống dưới 10 mili giây nhanh hơn phản ứng tức thời của con người Nhanh hơn (thường nhấp nháy mất khoảng 300 mili giây) – độ trễ thấp cải thiện đáng kể trải nghiệm AR / người dùng và thực tế ảo khiến nó trở thành một công cụ hữu ích hơn cho giáo viên trong lớp học.

Với sự trợ giúp của mạng 5G, các khóa học thực tế ảo trở nên sống động hơn. Để tận dụng tối đa VR và AR mỗi ngày, mức tăng trưởng này là rất lớn “, Daniel Newman, nhà phân tích chính tại Futurum Research và CEO của Broadsuite Media Group, Forbes (Forbes) đã viết.

Cùng với AR / VR, sẽ tải xuống Video cũng trở nên dễ dàng. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ sinh viên tiếp theo. Theo NBC, tốc độ truyền qua 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là sẽ mất khoảng một giây để tải xuống video 3D hoặc phim HD Đồng hồ bấm giờ, thay vì 10 phút sử dụng công nghệ 4G.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để nghiên cứu Edtech

Nhiều phương tiện truyền thông khổng lồ đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định các lĩnh vực có thể phát triển mạnh trong lĩnh vực 5G, Bao gồm cả giáo dục.

Một đại diện của Verizon cho biết: “Chúng tôi tin rằng thế hệ tiếp theo sẽ phát triển nhiều giải pháp trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển. Giám đốc Trách nhiệm Xã hội -Verizon Rose Kirk cho biết: “5G sẽ mở ra cánh cửa cho chúng tôi. Giáo dục theo cách mà chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ cho phép họ có được nền giáo dục chất lượng cao hơn và cơ hội nghề nghiệp mới.” -Trần Quốc Tuấn (Tạp chí “EdTech”)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365