18 tuổi học đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Cương, vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 và bước vào trường đại học như các bạn cùng trang lứa. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Đồng thời, Tuấn đã nghiên cứu và đăng ký khóa học lập trình trực tuyến của FUNIX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ nhiều hơn cho việc học đại học sau này.

Tuấn cho biết anh sống tại thị trấn Quang Trung, tỉnh Caobang và huyện An. Làng anh có hơn 10 nhà thì chỉ có 3-4 người biết sử dụng máy vi tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh trung học và bạn bè của họ ít được biết đến, nghe rất ít và học rất ít. Vì vậy, khi quyết định theo học ngành khoa học máy tính qua mạng, anh đã vấp phải sự phản đối của gia đình và dần dần thuyết phục được mẹ.

“Trong kỳ nghỉ hè năm lớp 11, tôi đã nghiên cứu và nhận thấy rằng nhiều người trong số họ biết FUNIX. Tôi thấy rất nhiều điều thú vị trong các khóa học trực tuyến, nhưng đây chỉ là khi tôi quyết định đăng ký” Bài kiểm tra xét tuyển vào trường đại học ” Khi đó, một phần lý do là tôi muốn có thời gian tìm hiểu thêm về môi trường học tập ”, Tuấn nói.

Lý Văn Tuấn học đại học trực tuyến FUNiX và có được kiến ​​thức máy tính cơ bản.

Bố mẹ Tuấn đều là công nhân nông nghiệp, gia đình anh hầu như đều nghèo. Do hoàn cảnh gia đình hiện tại, Tuấn chưa thuyết phục được hoàn toàn bố nên không có máy tính để học. Để có thể tiếp tục học lập trình tại FUNIX, ban đầu Tuấn di chuyển hơn 20 cây số từ nhà đến Internet học lúc 4 giờ sáng và 4 giờ chiều.

“J làm 8 tiếng một ngày. Buổi sáng từ làng đến cửa hàng trực tuyến ở thành phố Cao Bằng, mình học 4 tiếng, về nhà ăn trưa, nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng, đến nhà hàng thì học 4 tiếng. Tuấn là một sinh viên được bao vây bởi các game thủ trong quán Internet, ngay từ đầu đã quyết tâm và tập trung vào việc học “Học ở quán sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khi cần nói chuyện thì cả quán sẽ nghe thấy. Cửa hàng không có webcam nên rất khó nói chuyện với gia sư. “Nếu mã còn một nửa, tôi không biết lưu vào đâu …”, trưởng nhóm.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng lên kế hoạch để đảm bảo việc học đạt hiệu quả cao nhất: “Em định mua USB lưu trữ file.” Mỗi khi cần liên hệ với gia sư, em có thể mượn máy tính của người dân trong thôn. “Tuấn nói.

Lý Văn Tuấn giao lưu với các chuyên viên kỹ thuật của dự án FUNiX xDay. Đó không phải là sinh viên duy nhất học FUNiX ngoài tiệm Internet. Ngoài nhóm, các tiệm game này còn có sinh viên bình thường Hoàng Mạnh Tiến- Một sinh viên FUNiX ở Hội An, mùa lũ năm 2016, Tiến luôn miệt mài với Internet để học code, sau ba tuần học lũ Tiến đã chạy nước rút để hoàn thành chứng chỉ của mình.

Kết nối Internet cho giáo dục với tốc độ 5.000 mỗi giờ Ý tưởng về giá truy cập Internet của đồng để biến một cửa hàng trò chơi thành khuôn viên trường đại học đã được nhà sáng lập FUNIX Nguyễn Thành Nam chia sẻ trên talk show VTV1 vào tháng 1 năm 2019. “45.000 điểm Internet ở Việt Nam có thể trở thành điểm trường đại học. Với sự trợ giúp của FUNiX, bất kỳ sinh viên nào có thể truy cập Internet sẽ có cơ hội học các chương trình công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. “-Ông Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Cùng với Lý Văn Tuấn, học sinh Cao Bằng, Tuấn được kết nối học trực tuyến bằng máy tính do một giáo viên cấp 3 cho mượn. Như vậy sẽ có lợi hơn Vâng, trong những ngày vừa qua, Tuấn đã học được 6 bài về chủ đề “trở thành công dân” trong chứng chỉ đầu tiên. Mục tiêu trong hai tháng là em sẽ hoàn thành Chứng chỉ 1-Công dân ”do nhóm chia sẻ.

Sinh viên tiềm năng muốn có kết quả. Sau khi thi đỗ đại học, bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản và không còn bỡ ngỡ khi đứng lớp ở trường mới.

Thanh Nga

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365