Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 môn văn

Theo kế hoạch, từ năm 2019, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố sẽ rà soát các hình thức thi tổ hợp, đưa vào thực hiện. Tuy nhiên, đối với môn văn, hình thức bài thi thành phần vẫn không thay đổi, cấu trúc câu hỏi không có nhiều thay đổi. Đề thi chú trọng vận dụng sức sáng tạo của học sinh, mức độ không quá khó. Có cuộc sống xã hội thực tế, ứng dụng chéo với các môn học khác. Sự tích hợp này có thể nằm trong ba câu hỏi của đề thi.

Cô Vũ Thị Hà-Giáo viên hệ thống giáo dục Hocmai.vn sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp các bạn chinh phục môn Văn kỳ thi vào lớp 10 năm 2019. – Cô Vũ Thị Hà

— Lập kế hoạch học tập phù hợp ngay từ đầu năm học – Đầu năm học mới, học sinh phải xây dựng lộ trình học tập phù hợp với 3 giai đoạn sau:

Từ đầu năm học (Tháng 9) Đến hết tháng 3 năm 2019: Bước đầu tiên, các em cần tập trung ôn luyện những kiến ​​thức cơ bản về ngữ văn của tất cả các môn Ngữ văn lớp 9: Tập đọc, ngữ pháp, viết hiểu, kết hợp ôn tập các môn nâng cao và chuyên sâu.

Từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 5 năm 2019: Đây là đoạn văn về thực hành và kiến ​​thức. Tới đây, các em hãy cố gắng làm tốt nhiều dạng đề thi văn ảo cấp trường, cũng như đề thi chính thức các năm trước. Đi đôi với luyện tập những kiến ​​thức còn yếu cần bổ sung.

Tháng 6: Ôn tập toàn bộ kiến ​​thức ngữ văn lớp 9, chuẩn bị và tự tin chuẩn bị cho kì thi.

Chú ý phần kiến ​​thức cơ bản

Là cấu trúc chương trình Ngữ văn ở giai đoạn THCS, Ngữ văn 9 có ba phần kiến ​​thức cơ bản.

Đọc hiểu văn bản: Phần này học sinh phải nắm vững đầy đủ kiến ​​thức cơ bản của từng công việc, nếu là thơ thì cần ghi nhớ. Trong văn xuôi, bạn cần tóm tắt và ghi nhớ một số chi tiết tiêu biểu để phân tích. Đọc nhiều tài liệu tham khảo và phân tích các bài bình luận tác phẩm cũng có thể giúp học sinh nâng cao kiến ​​thức và hoàn thành tốt các bài tập làm văn.

Tiếng Việt: Chú trọng các phương châm về biện pháp nghệ thuật, kiểu câu, hình thức lập luận … đã học. Để thành công, ngoài việc nắm được kiến ​​thức chung về các bài văn xã hội, học sinh còn phải cập nhật, đọc sách và xem TV. Với các bài văn nghị luận, ngoài việc hiểu khái quát, các em cũng cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản của từng tác phẩm.

Ngoài ra, sự kiên trì và tự tin cũng là yếu tố quan trọng giúp họ. Có thái độ làm bài tốt và đạt kết quả cao.

V

ThịHà

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365