Những đứa trẻ đang sử dụng bao nhiêu công nghệ?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ giáo dục và nhu cầu ngày càng cao của những người tìm việc am hiểu công nghệ trong sự nghiệp, cuộc tranh luận về khả năng ứng dụng của công nghệ đối với sinh viên ngày càng gay gắt. EdSurge (Mỹ) đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia giáo dục và kỹ thuật để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thời gian chiếu phim có thực sự quan trọng không?

Nhà nghiên cứu sau tiến sĩ Emily Weinstein (Emily Weinstein) của Đại học Harvard cho biết khi các nhà giáo dục nói về việc trẻ em sử dụng màn hình, họ thường tập trung quá nhiều vào thời gian sử dụng màn hình mà không phân tích xem chúng thực sự đang ngồi gì. Tình hình trước màn hình. – “Ít nhất là về mặt an toàn cho trẻ em, có sự khác biệt rất lớn giữa việc dành 15 phút trên Instagram. Đối với nội dung truyền cảm hứng, hãy chú ý đến nội dung có hại trong cùng một khoảng thời gian”, Weinstein nói.

Theo Weinstein, nội dung trên màn hình quan trọng hơn thời gian trên màn hình. Từ góc độ này, việc hạn chế thời gian trong ngày sẽ ít được sử dụng hơn là sử dụng hiệu quả.

Richard Culatta, người đứng đầu Cộng đồng Giáo dục Kỹ thuật Toàn cầu (ISTE), cũng tin rằng câu hỏi về thời gian sử dụng thiết bị không tốt bằng việc hỏi học sinh đang làm gì. thời gian. “Nếu sinh viên đang truy cập sách giáo khoa kỹ thuật số hoặc sử dụng bàn phím số, tôi hy vọng họ sẽ sử dụng ít màn hình hơn. Mặt khác, nếu họ đang sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề. Đối với các cuộc thảo luận chủ đề, cộng tác và tương tác với các đồng nghiệp trên khắp thế giới, tôi Culatta nói: “Tôi hy vọng cô ấy có nhiều thời gian trên màn ảnh hơn. —— Bốn giá trị tích cực do công nghệ mang lại-Về chủ đề này, phóng viên Anya Kamenetz, tác giả của cuốn sách “Nghệ thuật cân bằng giữa giao tiếp kỹ thuật số và cuộc sống thực” đã chia sẻ: “Việc sử dụng tích cực màn hình là để sự phát triển của. 4 giá trị: “sáng tạo, kết nối, khám phá và vui vẻ”. Sáng tạo có thể là sử dụng công nghệ để trộn âm thanh, hình ảnh, lập trình, lập trình ứng dụng… Sử dụng công nghệ kết nối cho mục đích giao tiếp. Khám phá có nghĩa là bạn có thể truy cập Internet hoặc phần mềm giáo dục, học hỏi, thực hành các kỹ năng mới và sử dụng niềm vui của công nghệ để xem, nghe nhạc, phát nội dung và chơi các trò chơi lành mạnh.

Theo Kamenets, để sử dụng hiệu quả Công nghệ, những người định hướng công nghệ phù hợp với trẻ em, những người cần giảm thiểu việc sử dụng công nghệ tầm thường và tốn thời gian và tập trung vào sự cân bằng giữa bốn giá trị này. -Giáo viên là đầu tư quan trọng nhất vào công nghệ phát triển công-Để Culatta tập trung vào chất lượng sử dụng lâu dài, nó tin rằng trải nghiệm học tập có thể được cung cấp cho học sinh thông qua các hình thức kỹ thuật số là một vấn đề then chốt trong việc sử dụng công nghệ giáo dục. Những lợi thế của giáo dục là đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, ông tin rằng một trong những vấn đề lớn nhất là giáo viên bước vào lớp học kỹ thuật số thường không có mục tiêu rõ ràng và đủ hiểu biết để sử dụng công nghệ một cách hợp lý. Vì vậy, theo Culatta, phần quan trọng nhất của việc triển khai công nghệ là đầu tư vào giáo viên chứ không phải đầu tư thiết bị. Kurata nói: “Ngay cả những trường học với công nghệ hạn chế cũng có thể tạo ra trải nghiệm học tập tốt miễn là giáo viên biết cách sử dụng công nghệ một cách hiệu quả.” Về bản chất, sự phát triển của các trường học và cơ sở chủ yếu là để đào tạo và giúp giáo viên tích hợp công nghệ vào lớp học. . Các thiết bị đeo được phổ biến khắp nơi trong cuộc sống của tất cả học sinh, vì vậy cần tập trung vào việc giúp học sinh sử dụng công nghệ để đạt được mục tiêu học tập của mình. Giáo viên có kiến ​​thức và khả năng sử dụng hiệu quả công nghệ sẽ hỗ trợ đắc lực cho học sinh phát huy lợi thế này.

Toàn bộ chương (theo quy định của EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365