Cách quản lý thông tin cá nhân trên Facebook để tránh bị sử dụng

Cuối tháng 3, ông Bình Minh, chủ tài khoản Facebook Bùi Bình Minh, bất ngờ đăng ảnh đại diện của mình lên Diễn đàn giao dịch tiền ảo Facebook, trong đó có thông tin sai lệch. Theo nội dung được chia sẻ, một nhân vật trong tin nhắn (ông Minh) đã lừa gần 150 triệu đồng tiền Việt Nam để mua bitcoin và muốn nhờ cộng đồng tìm nợ. Minh thấy rằng tạo một tài khoản trên Facebook bằng nhiều ảnh của bạn. Tài khoản trước đây đã xuất bản một số ấn phẩm giữa các nhóm đầu tư vào thị trường Bitcoin. Sau khi phát hiện ra, anh Minh đã nhờ bạn bè và Facebook khóa tài khoản ảo của mình và chia sẻ thông tin về anh.

Ông Minh đã sửa thông tin trên trang cá nhân của mình. – Hiện tại, mặc dù có báo cáo về tài khoản giả, vẫn có thông tin sai lệch về việc chia sẻ ảnh của Minh trên một số trang web giao dịch, dẫn đến việc sửa chữa liên tục. Mặc dù không liên quan đến vụ việc, Minh lo ngại rằng sự bóp méo thông tin về cộng đồng mạng sẽ ảnh hưởng đến uy tín và sự an toàn của gia đình anh.

Giảng viên Lê Hoàng Việt cho biết, sau khi trở thành công dân của Đại học trực tuyến FUNiX, ngoài những lợi thế giúp mọi người giao tiếp và giao tiếp đơn giản và nhanh chóng, Facebook còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật thông tin. Do đó, mọi người phải quản lý thông tin cá nhân cẩn thận để tránh bị sử dụng hoặc giả mạo trực tuyến.

Khiếm khuyết trong việc quản lý thông tin trên Facebook

Bất kỳ tài khoản Facebook nào cũng có thể bị giả mạo hoặc sử dụng cho mục đích xấu. Thông tin dễ bị tổn thương là thông tin cá nhân vô tình hoặc chủ động được công bố trên Internet, bao gồm ảnh, email, số điện thoại, địa chỉ nhà hoặc công ty … tài khoản Facebook giả mạo không khó. Nhiều người công bố thông tin cá nhân ở chế độ công khai, hình ảnh của bản thân, gia đình và công việc … và mọi người đều có thể sử dụng chúng. Nhiều người cũng cho phép bạn bè của họ đánh dấu và viết trên dòng thời gian trên Facebook mà không cần xem xét trước, cho phép mọi người nhận xét về các bài đăng này, ngay cả khi không. Là bạn của bạn … nếu bạn thu thập thông tin này, kẻ xấu có thể tạo một tài khoản tương tự hoặc sử dụng một hồ sơ thực để tạo một tài khoản ảo có các đặc điểm tương tự như một cá nhân và sử dụng nó cho mục đích xấu. Quản lý thông tin cá nhân để tránh bị sử dụng, lỗi

Hiện tại, Facebook cung cấp các công cụ bảo mật, chẳng hạn như viết bài, cập nhật thông tin cá nhân và thậm chí cập nhật hình đại diện. Do đó, người dùng có thể xem xét quyền riêng tư trước khi đưa thông tin lên mạng. Nói chung, đặc biệt là Facebook, đây là những thông tin cá nhân, hình ảnh của trẻ em, các hoạt động gia đình … Dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa:

– kết bạn với những người bạn thực sự biết

– nếu thích hợp, vui lòng chọn Một cách để cung cấp thông tin cá nhân, vì Faceb ook chỉ là một mạng xã hội, bạn không cần tiết lộ tất cả thông tin về bạn.

– Chọn chế độ phù hợp khi viết, ghi (đánh dấu vị trí), tải lên ảnh, video trên Facebook …: Nếu không thực sự cần thiết, bạn không nên chọn chế độ “công khai” cho các ấn phẩm, vì chế độ này Cho phép bất cứ ai có tài khoản Facebook nhận được bình luận về bài viết của bạn. Cân nhắc xem xét việc đăng ảnh trẻ em lên Internet (chính phủ có một yêu cầu pháp lý là khi đăng ảnh trẻ em lên Internet, bạn phải xin phép cha mẹ hoặc nếu bạn 7 tuổi).

– Sử dụng chế độ “Xem trang với …” (Xem bằng …).

– Xem hoạt động của bạn trong “Nhật ký hoạt động của bạn”.

– Kiểm tra tính bảo mật của tài khoản Facebook của bạn: Sử dụng xác thực 2 yếu tố tự động, bảo mật …

Nếu bạn muốn chia sẻ thông tin hoặc bài viết của ai đó, vui lòng hỏi sự cho phép của tác giả trước khi tiếp tục.

– Nếu bạn là một người bán hàng trực tuyến, bạn cần tôn trọng quyền riêng tư của người khác và suy nghĩ trước khi đánh dấu bạn bè của mình. Kiểm tra thông tin nào được hiển thị cho công chúng (công khai) trong tài khoản Facebook của bạn.

Cách sửa thông tin sai lệch trên Facebook

Tỷ lệ người nổi tiếng đã được sử dụng để giả mạo thông tin cao hơn. Để tránh loại lỗi này, người dùng có thể xác thực với Facebook để liên hệ với chủ sở hữu, để dấu kiểm màu xanh lục xuất hiện bên cạnh tên tài khoản.Sử dụng Facebook và yêu cầu thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không phải là người nổi tiếng, bạn vẫn có thể có tài khoản giả. Trong trường hợp này, chúng tôi có thể yêu cầu cộng đồng trực tuyến báo cáo tài khoản giả cho Facebook.

— Trong trường hợp nghiêm trọng, nếu có dấu hiệu gian lận ảnh hưởng đến an toàn cá nhân, họ nên báo cáo với cảnh sát địa phương nơi anh ta sống. Bãi biển Vân

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365