Bí quyết kiếm điểm nằm ở dạng số tự nhiên lớp 6

Là kiến ​​thức quan trọng và thường xuyên được trình bày trong đề kiểm tra lớp 6, các bài tập về cấu tạo số nguyên đòi hỏi học sinh phải nắm vững các kỹ năng tính toán, phân tích số học từ đơn vị và đoạn thẳng. Thầy Bùi Minh Mẫn, giáo viên Toán hệ thống giáo dục Hocmai.vn đã tổng hợp các dạng đề và đưa ra phương pháp giải phù hợp, dễ hiểu giúp học sinh dễ dàng chiến thắng. … Theo ông Mann, bản chất của việc phân tích cấu trúc của các con số là viết các số dưới dạng số nguyên, tức là hàng trăm, hàng nghìn … chia số cần tìm và tìm câu trả lời ở các phần liên quan. Công cụ quan trọng của thuật toán là số chia sẽ chọn giá trị thích hợp dựa trên kết quả so sánh. Đây là một dạng toán linh hoạt, cần sử dụng các phương pháp dựa trên khả năng phân tích và theo yêu cầu của bài toán. Đối với các dạng bài tập nâng cao, bạn có thể cần áp dụng một số biểu diễn kỹ thuật số đặc biệt.

Giáo viên tóm tắt 3 dạng phân tích cấu trúc số.

Hình thức dạy học 1: Viết hoặc trừ một hoặc nhiều số ở vế phải, hoặc xen kẽ giữa các số nguyên (câu hỏi dạng chữ)

Trước hết học sinh phải biểu diễn số cần tìm dưới dạng số đó. — Ví dụ: hàng trăm số có ba chữ số, học sinh diễn đạt dưới dạng abc, thêm bớt số khi cần, ta được số mới, trong đó số chưa biết là số ban đầu. Tất cả các em phải làm là tìm các giá trị a, b, c để thay vào đó, học sinh chia dãy số thành mười, tổng của một trăm lẻ một nghìn đơn vị số để phân tích dãy số. .. phụ thuộc vào số lượng bit. Sau đó tìm cách đơn giản hóa hoàn toàn phép tính và tìm công thức toán học đơn giản nhất (abc bằng một số) – Nếu dạng tính nhỏ nhất không cho kết quả cụ thể thì học sinh có thể áp dụng giả thiết l’để nối ẩn số với số. Trong dãy đơn vị (1 đến 9), tìm phần dư của ẩn mà ẩn số được gán và so sánh các bài toán để tìm giá trị được gán thỏa mãn chúng.

Dạng ví dụ của Bài 1.

Bài 2: Tìm một số thỏa mãn đề bài

Ở dạng này, lời khuyên để đi thi không khác nhiều so với đề đầu tiên. Học sinh cần chú ý đến mối quan hệ giữa hai vế của bài toán, chuyển vế này thành các bộ phận thành phần để tính phần tương đương của vế còn lại, đơn giản hóa quá trình tính toán một cách linh hoạt.

Có 3 phép tính tối thiểu hóa trường: một là tìm giá trị cuối cùng ngay lập tức, hai là biểu thức tối giản có thể suy ra giá trị của biến đơn vị và thứ ba là một tình huống phức tạp hơn – không thể tìm thấy trực tiếp và phải thực hiện Kết quả bài kiểm tra (gán giá trị) .

Hình dạng của ví dụ 2, tìm số tự nhiên .—— Câu 3: Các số tự nhiên phức và tổng, hiệu của chúng, tạo ra các số

đây là vấn đề buộc Toán học là một số lớn (hàng chục nghìn) và sử dụng các ẩn số phức (a, b, c, d, …) để biểu diễn số nên sẽ rất phức tạp nếu học sinh phân tích theo một thứ tự thông thường. Một cách nhanh chóng là xóa các giá trị bằng cách gán các hàm ý có liên quan nhất đến vấn đề và các điều kiện dễ xác định nhất. Ví dụ: abcd + a + b + c + d = 2031, do đó điều kiện là nếu a khác 0 thì a phải nhỏ hơn 3 để hai số bằng nhau. Do đó, học sinh sẽ tìm hai giá trị để cố gắng đặt a là 1 và 2. Sau khi chia các ẩn số, việc tính toán trở nên dễ dàng hơn bằng cách giảm các ẩn số của bài toán và trở về dạng quen thuộc. Toán học trước đây. Bạn có thể gán giá trị cần kiểm tra và tìm kết quả theo điều kiện kiểm tra. -Ví dụ giải thích dạng câu 3

— Một số lưu ý để tránh bị mất điểm

D iên viên mới bắt đầu học nên đọc kỹ yêu cầu tìm số nguyên hoặc tìm đơn vị tạo thành số, vì nhiều bạn thường Quên đi đến kết luận cuối cùng, đáng tiếc là bị mất điểm. Để tránh lỗi này, bạn nên đọc kỹ câu hỏi lần trước và nhớ viết phần kết luận của bạn sau đó (theo định dạng của tờ giấy).

Thứ hai, bạn nên nhớ đối chiếu với điều kiện. cho. Đây là một khía cạnh tinh tế của kỳ thi. Các câu hỏi nâng cao thường đi kèm với các điều kiện bổ sung. Học sinh thường cảm thấy hạnh phúc khi họ tìm thấy câu trả lời và quên đi điều kiện đã cho. Đặc biệt, điều kiện này trở thành cơ sở để loại bỏ các bước dài và các tình huống thừa trong tính toán (ví dụ, các con số là cần thiết để tìm các giá trị khác 0) – ngữ văn là một loại năng lực tư duy và diễn đạt logic. Điều quan trọng khi học toán là cách làmPhương pháp nắm vững và nắm chắc kiến ​​thức chứ không phải phương pháp học máy, hiểu rõ về cách cấu tạo các số tự nhiên thành các hình trên thì bạn có thể đạt được tất cả các điểm.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365