Bài diễn thuyết chiếm ưu thế trong vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Cuộc thi Nói để dẫn đầu do Đại sứ quán Hoa Kỳ, hệ thống giáo dục HOCMAI và các trường trung học phổ thông đặc biệt trên cả nước phối hợp tổ chức. Sau hai cuộc thi trực tuyến được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 9, chặng cuối được tổ chức tại Hà Nội.

Chặng chung kết cuộc thi gồm 5 đội: Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); Trường THPT Năng khiếu Zhu Wanan (Lạng Sơn); Trường THPT Năng khiếu Ruan Zhiqing (Đà Nông); Lycée Lê Quý Đôn (Genius) ( Lizhou); Trường Trung học cơ sở Cao Bằng (Cao Bằng) .

Đội giải nhất – Trường Trung học phổ thông An Giang (An Giang) và đội giải nhì – Trường Trung học cơ sở Zhu Wanan (Lạng Sơn) .—— Chủ đề là “Việt Nam Với cụm từ “Thanh niên miền Nam-Đại sứ tương lai Việt Nam-Quan hệ với Hoa Kỳ”, vòng chung kết đã được diễn ra một cách sôi nổi, thu hút nhiều ý tưởng và đề xuất thú vị từ các thí sinh thuộc nhiều lĩnh vực An Giang. Còn lại 4 đối thủ xuất sắc giành chiến thắng .— Đội xếp thứ hai và ba là trường THPT Chuyên Zhu Wanan (Lạng Sơn) và THPT Chuyên Cao Bằng (Cao Bằng). Đội trường THPT Paul (Lâm Động) Theo bình chọn của công chúng, giải “Đội có ý tưởng hùng biện hay nhất” và “Đội hùng biện hấp dẫn nhất”. Ở vòng chung kết, học sinh trường THPT Thoại Ngọc Hầu (An Giang) đề xuất chủ đề này: Sự thay đổi của sinh viên hai nước Các thí sinh đề xuất ý tưởng lựa chọn những bạn trẻ xuất sắc có tư duy đổi mới ở hai nước và trao đổi học hỏi. Sau khi ra trường, những bạn trẻ này sẽ mang kiến ​​thức trang bị tốt cho Để góp phần hỗ trợ cho mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

THPT Cao Bằng Bằng (Cao Bằng Bằng) giành hạng 3. Đồng thời, đội THPT chuyên (Lạng Sơn) của Chu Văn A đã đề xuất đỗ Cử từng tỉnh, thành phố xây dựng chiến lược hợp tác Việt – Mỹ thông qua giáo dục. Đường Ambassador. Đại sứ sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm và thực hiện các giải pháp cho các vấn đề trong khu vực.

Bằng cách chọn chủ đề này từ góc độ giáo dục, Cao Bằng (Cao Bằng) Nhóm trường trung học chuyên nghiệp Bang) phối hợp với chính quyền địa phương và Đại sứ quán Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ cho dự án tình nguyện “Tiếng Anh cộng đồng” nhằm trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho đồng bào dân tộc thiểu số.-Nguyễn Zhiqing Trường THPT Năng khiếu (Đắk Nông) tự chọn thông qua nền tảng trực tuyến Con đường dự án giáo dục của trường mang lại hy vọng sẽ giúp học sinh vùng sâu vùng xa có được cơ hội học tập và phát triển bình đẳng. Cũng giống như học sinh ở các thành phố lớn.

Lê Quý Đôn (Lizhou) của đoàn trường THPT chọn du lịch văn hóa Trong vòng chủ đề cuối cùng, dự án “Chung tay thanh niên” quảng bá du lịch địa phương và truyền bá các giá trị văn hóa đến bạn bè quốc tế. – – Daniel Ketterenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Sau phần nhận xét, các thí sinh tiếp tục phần tranh tài gay cấn, mỗi đội lần lượt trả lời câu hỏi của ban giám khảo và đội đối đáp, nhiều câu hỏi được đưa ra liên quan đến quan điểm của các đặc sứ ngoại giao về việc hiện thực hóa ý tưởng và phát triển ý tưởng. Các ứng viên đều thể hiện sự phản biện sắc bén với sự khôn ngoan và nhanh nhẹn, tạo nên không khí tranh luận sôi nổi. Hà, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CE và Phó Chủ tịch Ủy ban Hệ thống Trường Adelaide Hà Nội, đánh giá cao thành tích xuất sắc của các đối thủ.

Cô nói rằng cả 5 đội đều có thể tham gia trò chơi. Tiếng Anh lưu loát và phong cách nói chuyện tự tin. Khi bạn chọn tận dụng các chủ đề hoặc cộng đồng mà bạn thực sự quan tâm, bạn có thể tạo ra các nhận xét có chiều sâu và tính khả thi nhất định. “Tuy nhiên, chúng tôi rất cảm kích và quyết định trao số điểm cao nhất cho đội tuyển trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, bởi ngoài trình độ ngoại ngữ và chất lượng bài thi, thí sinh quê An Giang còn thuyết phục các bạn ở khả năng ứng biến linh hoạt khi đối mặt với vấn đề”, cô Cúc Hà Đã nhận xét.

Trường Trung cấp Đặc biệt Thoại Ngọc Hầu (An Giang) Nguyễn Hòa Minh An cho biết: “Nói với người lãnh đạo” là một liên kết quý giá giúp các thí sinh trải nghiệm khả năng hiện tại của các thí sinh tham gia các cuộc thi quốc tế thông qua cuộc thi này, các thí sinh có thể tìm hiểu thêm Có rất nhiều điều, và bạn có thể hiểu thêm về văn hóa Việt Nam và Hoa Kỳ. mối quan hệ.Các kỹ năng chung, chẳng hạn như kỹ năng hùng biện, kỹ năng làm việc nhóm và khả năng diễn đạt ngôn ngữ khi có vấn đề.

Ba đội nhất, nhì, ba giành huy chương, cúp và ví trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi thí sinh nhận giải thưởng 4 triệu đồng. Ngoài ra còn có vé tham gia hội thảo “Hội nghị lãnh đạo tư tưởng 2020” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức, “Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ 2020” do Amcham tổ chức tại Hà Nội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. South (VCCI), Phòng Thương mại Hoa Kỳ. Ngoài ra, đội chiến thắng cũng sẽ nhận được 3 suất học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng, cũng như giấy chứng nhận và quà lưu niệm cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp.

M Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết việc dẫn đầu cuộc thi hùng biện tiếng Anh là rất quan trọng để tăng cường giao tiếp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. “Trò chơi không chỉ là một sân chơi giáo dục, không chỉ giúp Việt Nam trau dồi tiếng Anh mà còn khuyến khích, truyền cảm hứng để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Tôi mong thế hệ trẻ Việt Nam có thể lạc quan và tin tưởng vào tương lai của tình hữu nghị Việt – Mỹ”, Đại sứ Kritenbrink Nói.

Phát Đạt

Nhiếp ảnh: HOCMAI

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365