Sinh viên 18 tuổi vào đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Cương, vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 và bước vào trường đại học như các bạn cùng trang lứa. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Đồng thời, Tuấn đang theo học và đăng ký các khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ nhiều hơn cho việc học đại học sau này. Anh cho biết, thôn của anh có hơn mười nhà thì chỉ có 3-4 người biết sử dụng máy tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh trung học và bạn bè của họ hiếm khi được biết đến, lắng nghe và nghiên cứu. Vì vậy, khi quyết định học khoa học máy tính qua mạng, anh đã bị gia đình phản đối và dần dần thuyết phục được mẹ. Tôi biết FUNIX. Tuấn cho biết, em thấy rất nhiều điều thú vị trong các khóa học trực tuyến, nhưng cho đến khi quyết định thi vào đại học, một phần lý do là em muốn có thời gian “tìm hiểu thêm về môi trường học tập”. .

Lý Văn Tuấn theo học Đại học trực tuyến FUNiX để thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản .—— Bố mẹ Tuấn làm nông nghiệp, xuất thân từ một gia đình nghèo, hoàn cảnh gia đình hiện tại không thể thuyết phục được bố Tuấn không có máy tính. Có thể học. Để tiếp tục lập trình tại FUNIX, ban đầu Tuấn đi bộ hơn 20 cây số từ nhà đến Internet lúc 4 giờ sáng và 4 giờ chiều. Mất 8 giờ. / Ngày trong cửa hàng trực tuyến. Buổi sáng, từ làng đến cửa hàng trực tuyến ở thành phố Caoo, tôi học 4 tiếng, về nhà ăn trưa, nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng, sau đó đến nhà hàng để học 4 tiếng. “Tuấn bị các game thủ vây quanh trong tiệm Internet, cậu ấy quyết tâm tập trung học lại từ đầu.” Học trong tiệm ăn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khi cần nói chuyện thì cả tiệm đều nghe thấy. Cửa hàng không có camera nên rất khó nói chuyện với gia sư. Nếu bỏ đoạn code giữa chừng, em không biết lưu code vào đâu … “TuấnTuấn chia sẻ.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng lên kế hoạch để đảm bảo việc học hiệu quả nhất:” Em định mua USB để lưu trữ file. Mỗi khi cần liên hệ gia sư, bạn có thể mượn máy tính của người trong thôn “, anh Tuấn nói.

Lý Văn Tuấn trao đổi với các chuyên viên kỹ thuật của chương trình FUNIX xDay.

Lý Văn Tuấn không đơn độc. Sinh viên học FUNiX ngoài tiệm Internet thì ngoài nhóm, tiệm game này còn có sinh viên Thường là sinh viên FUNiX Hoàng Mạnh Tiến-Hội An Mùa lũ năm 2016 Tiến lại lội lên mạng học code, sau ba tuần lam lũ. Học xong, Tiến hoàn thành chứng chỉ cũng là lúc nước rút.

Kết nối giáo dục qua Internet, thay đổi ý tưởng kinh doanh tiệm game-Giá truy cập Internet chỉ 5.000 đồng một lần-Nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam Vị trí của trường đại học đã được chia sẻ trên chương trình trò chuyện VTV1 vào tháng 1 năm 2019. “45.000 quán cà phê Internet ở Việt Nam có thể là địa điểm của trường đại học. Bất kỳ sinh viên nào tiếp cận với Internet sẽ có cơ hội học các chương trình công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới thông qua FUNiX. “-Ông Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Cùng với Lý Văn Tuấn, học sinh Cao Bằng, Tuấn được kết nối học trực tuyến bằng máy tính do một giáo viên cấp 3 cho mượn. Như vậy sẽ có lợi hơn. Trong những ngày vừa qua, Tuấn đã học 6 bài về chủ đề “trở thành công dân” theo chứng chỉ 1. Mục tiêu là trong hai tháng nữa, em sẽ hoàn thành xong “chứng chỉ 1 công dân” mà Tuấn chia sẻ sau khi thi đỗ đại học. Các bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản và không bị bỡ ngỡ trước chương trình học mới.

Thanh Nga

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365