Ứng dụng công nghệ trong việc giáo dục trẻ em về sự đồng cảm

Rusul Alrubail, giám đốc điều hành của Trung tâm đổi mới Parkdale (Toronto, Canada), một nhà hoạt động xã hội, chia sẻ lợi ích của việc sử dụng công nghệ để phát triển sự đồng cảm và trách nhiệm xã hội. sinh viên.

“Tôi nhận ra rằng việc sử dụng công nghệ thông minh mà những người trẻ tuổi thích sẽ rất hữu ích cho sự đồng cảm của họ.”

Alrubail tin rằng một trong những tác dụng lớn nhất của công nghệ là chia sẻ các khóa học về sự đồng cảm và tác động xã hội. Một cách mới và hấp dẫn hơn. -Vai trò của “ vui chơi ” có tác động đáng kể đến sự phát triển tình cảm và xã hội của trẻ nhỏ. – Một ví dụ là Edgar Ochoa, một giáo viên khoa học xã hội lớp 7 ở Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội. Thực hiện trách nhiệm xã hội của Cisco. Kế hoạch bao gồm một loạt phim hoạt hình và các hoạt động khác, yêu cầu học sinh tìm giải pháp cho các tình huống thực tế khác nhau.

Ochoa nói rằng một nhóm tham gia dự án GPS A đã nêu ra một vấn đề lớn về khí thải đại dương, gây ra mối đe dọa lớn đối với động vật hoang dã. Các sinh viên cuối cùng đã quyết định tạo ra một robot thu gom rác hình con rùa. Robot được làm bằng bìa cứng, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. Ochoa chia sẻ suy nghĩ của các sinh viên: “Loại cảm biến này sẽ phát ra và ném rác ra ngoài mỗi khi nó nhìn thấy rác. Nó sẽ do chính phủ quản lý.” Al Lubel gợi ý liệu có thể mở rộng thêm công nghệ cho ý tưởng này. Và tích hợp nó thành một nguyên mẫu thực sự để sinh viên đăng ký bằng sáng chế hoặc tham gia các cuộc thi sáng chế robot dành cho sinh viên Đây sẽ là cơ hội để tôi tham gia vào các dự án xã hội.

Một ví dụ khác là sản phẩm Lego Education – một bộ mô hình kỹ thuật robot được nhiều chuyên gia giáo dục học đường sử dụng. Lúc đầu, phụ huynh có thể tự hỏi liệu Lego Education có thể giúp tạo ra cảm xúc và lòng trắc ẩn cho học sinh hay không. Nhưng khi cô con gái 4 tuổi của Alrubail nói về cảm xúc của robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh cảm xúc của chúng, cô đã rất ngạc nhiên.

Ngoài các khóa học về cảm xúc, Lego Education còn cung cấp nội dung về robot. Lòng trắc ẩn, chẳng hạn như sự hỗ trợ của những đồng nghiệp đang gặp khó khăn và đóng vai trò quan trọng trong hành vi của các thành viên trong gia đình.

Vai trò của “vui chơi” có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ em, nhưng đối với học sinh THCS và THPT, Alrubail nói: “Có nhiều cách để sử dụng công nghệ giáo dục để tạo lòng trắc ẩn cho nhóm này. “— Đối với giới trẻ, các kênh giáo dục và truyền thông trực tuyến có thể là những kênh hiệu quả để chia sẻ các khóa học về sự đồng cảm và nâng cao nhận thức xã hội. Một số kênh giáo dục trực tuyến có thể cung cấp các câu chuyện để giúp sinh viên xây dựng hiểu biết về thế giới và đối phó với các vấn đề lớn như khí hậu Thay đổi, Các loài nguy cấp, Trách nhiệm xã hội … Thời đại .—— Các khóa học trực tuyến về bảo vệ các phát minh trên biển .—— Một ví dụ khác là phương tiện học tập PBS. Nó cung cấp nhiều khóa học về các phát minh thay đổi thế giới, chẳng hạn như trợ giúp Các phát minh để bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và ngăn ngừa biến đổi khí hậu … Dạy học sinh cách tạo ra các phát minh của riêng mình, hướng dẫn các phát minh ở giai đoạn phát minh, đăng ký sáng chế, quảng bá sáng chế cho các nhà đầu tư … – Alruber cho biết, Công nghệ Sản phẩm Giáo dục Nó có thể giúp trẻ học hỏi và phát triển thêm kiến ​​thức. Đặc biệt, phát triển sự đồng cảm và nhận thức xã hội là một kỹ năng cần thiết. Công nghệ giáo dục giúp xây dựng những khái niệm này một cách hiệu quả .—— Lê Phương (PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365