3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết sinh viên năm nhất đều hoang mang, thậm chí có những sinh viên năm nhất đến học tập tại đây phải thay đổi chỗ ở và sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức chương trình “Chào Tân sinh viên 2018” với sự tham gia của các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên. Trong sự kiện, nhiều lời khuyên hữu ích đã được đưa ra.

Các tân sinh viên đã tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học tập

Thay đổi phương pháp học tập, rèn luyện quên kiếm tiền Đại học là của mỗi sinh viên năm nhất nếu không muốn thi trượt hoặc cần các môn học thì cần lưu ý khi bước vào năm nhất.

Ở đại học, bắt đầu từ năm nhất, các bạn sẽ được làm quen với các môn học đại cương, khác với các môn học cấp hai. Sẽ không còn cảnh thầy cô đọc chép, không ai mời mà học. Hồng Ngọc là cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Năm nhất đại học, mình học một thời gian ngắn khiến mình cảm thấy choáng ngợp, nhưng ngoài việc quen với thời cấp 3, điều đó khiến mình không học được lớp thầy cô. Do chủ quan nên kết quả học kỳ I không đạt như mong đợi. ”Vì vậy, việc tự học, tự đọc, tự nghiên cứu tài liệu là rất cần thiết đối với phương pháp học tập của học sinh. Bạn cần sử dụng sơ đồ tư duy để ghi chép, rèn luyện thói quen đọc sách và tự học. Vì giảng đường đại học là phổ biến và có nhiều sinh viên, bạn sẽ thấy mình ở một vị trí hợp lý để thúc đẩy giao tiếp với giảng viên và nhân viên.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải khẳng định được hướng đi của mình sau khi tốt nghiệp, họ sẽ làm gì, những kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để dành thời gian trau dồi và trau dồi kỹ năng. Không chỉ để tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị khác nhau trong trường đại học, bạn nên tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, CNTT … Bạn có thể trải nghiệm môi trường và công việc thực tế trong tương lai, vì ngoài kiến ​​thức , Kinh nghiệm sẽ là một hành trang giúp ích cho tương lai. Ông tạo điều kiện cho những sinh viên nói trên được hưởng lợi từ việc học và trải nghiệm cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống xa nhà sẽ thay đổi rất nhiều. Thanh Quang, sinh viên Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Lần đầu tiên cầm trên tay nhiều tiền hàng tháng, ngày đầu tháng mình thường hay day day trán. Cuối tháng kiệt quệ, ở hoàn cảnh như Quang, các bạn tân sinh viên nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên các khoản chi trả hàng tháng của bố mẹ, có thể tách bạch rõ ràng tiền ăn, học, ở, sinh hoạt … Các bạn có thể tiết kiệm một số chi phí như làm thẻ xe buýt tháng để đi lại dễ dàng Chi phí Một số mẹo nhỏ giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí như thẻ đi xe buýt tháng, chia phòng, nấu ăn tại nhà … Cung cấp rất nhiều bổ ích cho các diễn giả trẻ Tài liệu và kinh nghiệm Mời các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây .

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365