Các bạn trẻ phải tích cực đón nhận tri thức của thời đại 4.0

Bắt đầu từ ngày 12/9, sinh viên các trường Đại học FPT Can T, Đại học Kiến trúc Miền Tây (Vĩnh Long), Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Lắc Hồng (Đồng Nai) … có buổi giao lưu xTour hai chiều đầu tiên với giảng viên FUNiX tại Việt Nam. 4.0 “. Tại đây, FUNiX’s mentor đã chia sẻ những thông tin về” cuộc cách mạng 4.0 và hành động của bạn “với nhiều sinh viên.

Trong chương trình, Mentor Nguyễn Thanh Lâm, nguyên TGĐ FPT Software, cho biết: Bản chất của 4.0 là Tạo ra phương thức sản xuất thông minh nhờ đột phá công nghệ số Tuy nhiên, không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 còn liên quan mật thiết đến mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Mentor Nguyễn Thanh Lâm mô hình kinh tế 4.0. Ví dụ về sự tiến bộ nhấn mạnh thực tế của một xã hội 4.0 không phải ở tương lai mà đang diễn ra hàng ngày. Do đó, trên phạm vi toàn cầu, Google đã phát triển công nghệ trợ lý ảo để giúp xác định các dịch vụ cắt tóc và mua sắm cá nhân; các nhà khoa học sử dụng công nghệ để sửa chữa gen.

Tại Việt Nam, phần mềm FPT đã nghiên cứu ô tô tự lái, nông nghiệp thông minh với Internet vạn vật đã được ứng dụng cho nhiều hộ gia đình, nông dân … là một điển hình của 4.0 trong cuộc sống.

Theo giảng viên Nguyễn Thanh Lâm, Nền kinh tế điển hình trong thời đại 4.0 là “nền kinh tế dữ liệu”, trong đó dữ liệu là dữ liệu thô Dữ liệu kinh doanh.Trong môi trường kinh tế này, dữ liệu là thứ mà mọi doanh nghiệp, tổ chức đều mong muốn có được và sẵn sàng trả giá đắt cho nó. — Một ví dụ khác của mô hình kinh doanh 4.0 là các ứng dụng như AirBnB, Uber, là nền kinh tế sản phẩm chia sẻ “l”, các sản phẩm này giúp thiết lập dịch vụ chia sẻ tài nguyên với khách hàng có nhu cầu sử dụng tài nguyên trên nền tảng 4.0

Sinh viên Đại học Bách Khoa TP.HCM trò chuyện với trợ giảng của chương trình.

“AirBnB và Uber giúp tận dụng các nguồn lực sẵn có như nhà ở, xe cộ và kết nối với những khách hàng có nhu cầu chia sẻ. Đại học FUNiX cũng là một điển hình của nền kinh tế chia sẻ. FUNiX là công nghệ đám mây, giảng viên Thanh Lâm cho biết: “Đây là ngôi trường nơi hàng nghìn chuyên viên kỹ thuật chia sẻ kiến ​​thức với sinh viên. – Từ những ví dụ này, thầy Nguyễn Thanh Lâm nhắn nhủ các bạn trẻ phải ý thức Cuộc cách mạng 4.0 gắn liền với cuộc sống của mọi người, vì vậy sinh viên không thể đứng ngoài xu thế này mà phải hiểu mô hình tri thức 4.0 hiện tại, học cách nắm bắt cơ hội.

“Cách duy nhất để hiểu tương lai là hiểu hiện tại. Cố vấn Nguyễn Thành Lâm nói: “Hiểu được hiện tại, chúng ta sẽ có những bước đi phù hợp để xây dựng tương lai.”

Cựu TGĐ FPT Software cũng cho rằng học tập suốt đời là cách duy nhất để làm chủ tương lai. Nhận ra tương lai. Kiến thức bao gồm: học từ sách, học từ thực tế, học từ giao tiếp, khám phá và học từ những khó khăn gặp phải. Học với sinh viên, chia sẻ và học hỏi, các cuộc gặp gỡ giúp phát triển nhanh chóng, và các khóa học không được đề cập trong sách-Sinh viên Đại học Honghu giao tiếp với gia sư xTour một cách tự do và cởi mở. 4.0 sẽ cải thiện cuộc sống và những người trẻ nên đón nhận và tận hưởng nó. “Tùy theo tham vọng và khả năng của mỗi người, các bạn có thể tự chọn con đường cho tương lai 4.0 của mình. Dù làm gì đi chăng nữa, điều quan trọng là phải chuẩn bị, biết người quen nào cần liên hệ và lên kế hoạch hành động”, Hướng dẫn Zhe Lin nhớ lại.

Trong xTour, rất nhiều câu hỏi thú vị đã thảo luận sôi nổi về lập trường 4.0, từ đó cập nhật kiến ​​thức và kinh nghiệm để hành động.

Sự kiện xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học Trực tuyến FUNIX tổ chức là một hành trình xuyên Việt với mục đích chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và quảng bá “Kế hoạch hành động của Thanh niên”. Nhiều sinh viên liên kết với nhau.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365