Ba yêu cầu cơ bản đối với sinh viên trong thời đại 4.0

Khi gặp gỡ sinh viên Đại học Honghu (Đồng Nai) trong khuôn khổ khóa học xTour “Tuổi trẻ 4.0”, Đinh Vũ Quốc Trung, giáo sư nội trú FPT Software, cho biết: Điện giúp tăng giá vì con người làm việc cả ngày lẫn đêm nên mới cải thiện được. Năng suất lao động. Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, robot sẽ thay thế con người và tiếp tục làm việc. Ông cũng tin rằng “nhà máy thông minh” sẽ là sản phẩm tiêu biểu trong thời đại công nghệ.

Cố vấn Đinh Vũ Trung Quốc chia sẻ về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trung tin rằng 4.0 sẽ xóa bỏ ranh giới giữa thế giới thực và thế giới thực. Số thế giới. Xã hội đang thay đổi nhanh chóng, và các cơ hội cũng đang thay đổi. Tuy nhiên, đối với những người trẻ tuổi, thách thức lớn nhất đối với lực lượng lao động trong tương lai là cập nhật kiến ​​thức thay vì cạnh tranh với các công việc người máy.

Thực tế, thầy Đinh Vũ Quốc Trung chia sẻ 3 điểm lưu ý mà các bạn sinh viên cần lưu ý.

Có ý thức chung và tư duy cởi mở

Thầy Trung tin rằng trong thời đại mới, ai cũng cần những gì Kiến thức không chỉ giới hạn trong giới chuyên môn, mà là chủ đề tôi đang học. Trong tương lai, tất cả các ngành nghề sẽ liên thông với nhau, vì vậy để tìm được việc làm thì ai cũng phải hiểu biết toàn diện và kỹ năng nghề nghiệp đa dạng hơn.

Trong thời đại 4.0, kinh nghiệm của Trung Cette không còn là tìm việc thành công. Ngoài kinh nghiệm, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến thái độ của nhân viên và mục tiêu nghề nghiệp.

“Tính cách cởi mở, chịu học hỏi, tiếp thu cái mới và đặt mục tiêu hành động rõ ràng. Chuyên gia cho biết” Đây là yếu tố thúc đẩy thành công trong tương lai của mỗi người. “Các giảng viên trường Đại học Honghu (Đồng Nai) đã giao lưu với các mentor của FUNIX trong xTour” Tuổi trẻ 4.0 “.

Hiểu rõ nền tảng

Công nghệ được cập nhật và phát triển liên tục theo thời gian. Mentor Trung cho rằng hiện nay Sinh viên năm nhất hoặc sinh viên năm thứ hai ngành khoa học máy tính, công nghệ họ đang học bây giờ có thể lạc hậu vào thời điểm họ tốt nghiệp.

Do đó, các môn học chính giống như cấu trúc logic, dựa trên kiến ​​thức mà sinh viên cần học.

“Sinh viên thường Bất đắc dĩ phải học những môn này vì chúng khô khan, nặng nề và vô bổ. Giám đốc dự án phần mềm FPT cho biết, sau hai năm, khi công nghệ đã cũ, chưa có nền tảng, bạn sẽ không thể tự cập nhật kiến ​​thức.

Phát triển các kỹ năng tổng hợp

Kỹ năng mềm ngày càng trở nên quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ. Trong buổi gặp gỡ sinh viên Đại học Lạc Hồng, Mentor Trung đã chia sẻ 10 kỹ năng quan trọng trong năm 2020. Ông cho rằng sinh viên Việt Nam cần rèn luyện nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. (Tư duy phản biện), sáng tạo và kỹ năng đàm phán.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã công bố mười kỹ năng thời đại mới.

Kết thúc buổi giao lưu, gia sư Trang nhắn nhủ các em học sinh: “Đừng ngại hỏi, đừng ngại khi bị hỏi câu không hay, không hỏi thì không làm được việc mình muốn. . Dù đang đi học hay đi làm thì nhất định phải thành công “. Chương trình Trao đổi Gia sư FUNiX do Đại học Trực tuyến FUNiX và trường phối hợp với sự kiện xTour” Tuổi trẻ 4.0 “tổ chức nhằm giao lưu với các bạn sinh viên Đại học Honghu.

Đây là một chuyến đi đến Việt Nam. Chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và truyền cảm hứng cho giới trẻ hành động. Chương trình bắt đầu tại Cần T từ ngày 12/9, dự kiến ​​kết thúc các hoạt động tập trung vào cuối tháng này, đến nay sẽ kết nối hơn 4.000 sinh viên đại học của 13 tỉnh thành từ nam ra bắc. -Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365