Những đứa trẻ đang sử dụng bao nhiêu công nghệ?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ giáo dục và nhu cầu ngày càng tăng của những người tìm việc am hiểu công nghệ trong sự nghiệp của họ, cuộc tranh luận về mức độ phù hợp của công nghệ và sinh viên cũng ngày càng gay gắt. EdSurge (Mỹ) đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia giáo dục và kỹ thuật để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thời gian chiếu phim có thực sự quan trọng không?

Emily Weinstein, một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Harvard, nói rằng khi các nhà giáo dục nói về việc sử dụng màn hình của trẻ em, họ thường chú ý quá nhiều đến thời gian sử dụng thiết bị mà không phân tích “họ ngồi trước màn hình Tình hình thực tế ”. -Ngồi trên Instagram trong 15 phút, ít nhất có một sự khác biệt rất lớn về sự an toàn cho trẻ em. Weinstein nói: “Đối với nội dung khai sáng, không phải thời lượng giống nhau, mà là xem nội dung có hại.” Theo Weinstein, nội dung trên màn hình quan trọng hơn thời lượng xem. Từ góc độ này, việc hạn chế thời gian dành cho một ngày có ích lợi ít hơn là sử dụng hiệu quả thời gian đó.

Richard Culatta, người đứng đầu Cộng đồng Giáo dục Kỹ thuật Toàn cầu (ISTE), cũng tin rằng câu hỏi về thời gian sử dụng thiết bị không hữu ích cho việc hỏi sinh viên phải làm gì trong thời gian đó. “Nếu một học sinh đang truy cập sách giáo khoa kỹ thuật số hoặc sử dụng bàn phím số, tôi hy vọng cô ấy sử dụng ít màn hình hơn. Mặt khác, nếu học sinh đó sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề.” Hãy thảo luận về chủ đề, cộng tác và tham gia với đồng nghiệp trên toàn thế giới, vì vậy tôi hy vọng cô ấy có thể Nhiều thời gian hiển thị hơn. “-Kurata nói.

Bốn giá trị tích cực do công nghệ mang lại

Đối với chủ đề này, phóng viên, nhà văn và nhà văn Anya Kamenets cuốn sách” Nghệ thuật cân bằng giao tiếp kỹ thuật số và cuộc sống thực ” Đề cập: “Sử dụng màn hình một cách tích cực sẽ tốt cho sự phát triển. Bốn giá trị: sáng tạo, kết nối, khám phá và niềm vui “. Sáng tạo có thể là việc sử dụng công nghệ để trộn âm thanh, hình ảnh, lập trình, thiết kế ứng dụng … Việc sử dụng công nghệ kết nối để giao tiếp. Khám phá là việc truy cập Internet hoặc phần mềm giáo dục để học Và rèn luyện các kỹ năng mới. Niềm vui của việc sử dụng công nghệ có thể là xem, nghe nhạc, nội dung và chơi các trò chơi lành mạnh.

Kamenetz cho rằng để sử dụng công nghệ một cách hiệu quả, những đứa trẻ tập trung vào công nghệ cần cố gắng giảm bớt sự tầm thường của công nghệ. Sử dụng theo thời gian và tập trung vào việc cân bằng bốn giá trị này.

Giáo viên là nguồn đầu tư quan trọng nhất cho công nghệ phát triển công

Để quan tâm đến chất lượng sử dụng theo thời gian, Kurata tin rằng có thể sử dụng số Trải nghiệm học tập do biểu mẫu cung cấp cho học sinh là một vấn đề then chốt trong sự phát triển của công nghệ giáo dục. Khi các nhà giáo dục chuyên môn hóa và phát triển các lợi thế công nghệ trong giáo dục, những lợi ích đó thật đáng kinh ngạc.

Nhưng anh ấy nghĩ vấn đề lớn nhất Một là giáo viên bước vào lớp học kỹ thuật số thường không có mục tiêu rõ ràng, am hiểu và sử dụng công nghệ hợp lý nên theo Culatta, phần quan trọng nhất của việc triển khai công nghệ là đầu tư vào giáo viên chứ không phải đầu tư thiết bị Kulata. Cho biết: “Ngay cả trong những trường học với công nghệ hạn chế, miễn là giáo viên biết cách sử dụng công nghệ một cách hiệu quả, họ có thể tạo ra trải nghiệm học tập tốt. “Sự phát triển của các trường học và đơn vị chủ yếu là đào tạo và giúp giáo viên tích hợp công nghệ vào lớp học. Thiết bị cầm tay có mặt khắp nơi trong cuộc sống của tất cả học sinh, vì vậy cần tập trung vào việc giúp các em sử dụng công nghệ để đạt được mục tiêu học tập. Kiến thức và Những giáo viên sử dụng hiệu quả các kỹ năng kỹ thuật sẽ hỗ trợ đắc lực cho học sinh phát huy lợi thế này.

Toàn bộ chương (theo lời giới thiệu của EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365