3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết các bạn sinh viên năm nhất sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, ngay cả những bạn sang đây học tập cũng phải thay đổi chỗ ở và sinh hoạt hàng ngày.

Để các bạn dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức chương trình Chào tân sinh viên 2018 Với sự tham gia của các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên. Trong sự kiện, nhiều lời khuyên hữu ích đã được đưa ra.

Tân sinh viên tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học tập

Thay đổi phương pháp học tập Việc rèn luyện và quên kiếm tiền ở trường đại học là điều mà mọi sinh viên năm nhất nếu không muốn thi trượt hoặc cần các khóa học cần lưu ý khi bước vào năm nhất.

Ở đại học, năm thứ nhất của năm thứ nhất Đầu tiên, bạn sẽ được làm quen với các môn học đại cương, khác với các môn học cấp hai. Sẽ không còn cảnh thầy đọc trò chép, không ai mời học. Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm nhất đại học, mình học trong thời gian ngắn, nhưng lượng kiến ​​thức và những thứ dùng trong học tập cao thì hao hụt. Thực tế. Không lên lớp của thầy. Do chủ quan nên kết quả học kỳ I không đạt như mong đợi. ”Vì vậy, việc tự học, tự đọc, tự nghiên cứu tài liệu là rất cần thiết đối với phương pháp học tập của học sinh. Bạn phải phát triển cách viết ra bản đồ tư duy, thói quen đọc và tự học. Vì giảng đường đại học thường là nơi có số lượng sinh viên lớn, bạn sẽ thấy mình có một vị trí hợp lý để thúc đẩy giao tiếp với giảng viên và nhân viên.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác định được hướng đi cho bản thân, sau khi ra trường sẽ làm gì và cần những kiến ​​thức chuyên môn gì để dành thời gian trau dồi, trau dồi kỹ năng.

Tích cực thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm

không chỉ là thời gian Tích lũy kiến ​​thức chuyên môn, đồng thời là nơi trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, bạn nên tham gia câu lạc bộ, hội nhóm mình thích hoặc học thêm ngoại ngữ, tin học … Bạn sẽ được trải nghiệm môi trường và công việc thực tế sau này, vì ngoài kiến ​​thức , Trải nghiệm cũng sẽ là một phiếu du lịch giúp ích cho bạn trong tương lai. Hãy tham khảo các khóa học trên để tích lũy kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống xa nhà sẽ thay đổi rất nhiều. Bạn Thanh Quang, sinh viên Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Lần đầu tiên cầm một số tiền lớn hàng tháng, đầu tháng mình thường xuyên phải phủi tay lên trán, cuối cùng thì kiệt quệ”. Tiếp theo, tân sinh viên nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên các khoản chi trả hàng tháng của bố mẹ. Bạn có thể chia sẻ rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt …

Bạn cũng có thể tiết kiệm một số chi phí như làm thẻ xe buýt hàng tháng để đi lại dễ dàng. Giá cả. Một số mẹo nhỏ giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí như xin thẻ xe tháng, share phòng trọ, nấu ăn tại nhà …

Trong chương trình “Chào Tân sinh viên 2018”, Hocmai.vn cũng cung cấp nhiều tài liệu hữu ích và các bạn trẻ Người nói kinh nghiệm của con người. Vui lòng tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365