Các bạn trẻ phải tích cực đón nhận tri thức của thời đại 4.0

Bắt đầu từ ngày 12/9, sinh viên các trường Đại học FPT Can T, Đại học Kiến trúc Miền Tây (Vĩnh Long), Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Lắc Hồng (Đồng Nai) … có buổi giao lưu xTour hai chiều đầu tiên với giảng viên FUNiX tại Việt Nam. 4.0 “. Tại đây, FUNiX’s mentor đã chia sẻ thông tin về” cuộc cách mạng 4.0 và hành động của bạn “với nhiều sinh viên.

Trong buổi dự án này, cựu TGĐ FPT Software Mentor Nguyễn Thành Lâm cho biết: Bản chất của 4.0 là Tạo ra phương thức để sản xuất thông minh bứt phá công nghệ số Tuy nhiên, không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 còn liên quan mật thiết đến mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Mentor Nguyễn Thanh Lâm có mô hình kinh tế 4.0. Ví dụ này nhấn mạnh thực tế của một xã hội 4.0 không phải là tương lai mà đang diễn ra hàng ngày, kết quả là Google đã phát triển công nghệ trợ lý ảo trên khắp thế giới để giúp xây dựng các dịch vụ làm tóc và mua sản phẩm cho các nhà khoa học sử dụng công nghệ để sửa chữa gen.- — Tại Việt Nam, ô tô tự lái do FPT nghiên cứu phần mềm và nông nghiệp thông minh với Internet vạn vật đã được ứng dụng vào nhiều hộ gia đình, nông dân … là một điển hình của 4.0 trong cuộc sống.

Theo giảng viên Nguyễn Thanh Lâm Nền kinh tế điển hình trong thời đại 4.0 là “nền kinh tế dữ liệu”, trong đó dữ liệu là dữ liệu thô Dữ liệu kinh doanh.Trong môi trường kinh tế này, doanh nghiệp, tổ chức nào cũng muốn sở hữu dữ liệu và sẵn sàng trả giá đắt cho nó.

Một ví dụ khác của mô hình kinh doanh 4.0 là các ứng dụng như AirBnB, Uber, là nền kinh tế sản phẩm chia sẻ “l”. Các sản phẩm này giúp thiết lập chia sẻ tài nguyên với những khách hàng có nhu cầu sử dụng tài nguyên trên nền tảng 4.0 Dịch vụ.

Sinh viên Đại học Bách Khoa TP.HCM trò chuyện với trợ giảng của chương trình.

“AirBnB và Uber giúp tận dụng các nguồn lực sẵn có như nhà ở, xe cộ và kết nối với những khách hàng muốn sử dụng chúng trên cơ sở chia sẻ dữ liệu . Đại học FUNiX cũng là một điển hình của nền kinh tế chia sẻ. FUNiX là nền tảng điện toán đám mây, Giảng viên Thanh Lâm cho biết: “Đây là ngôi trường nơi hàng nghìn chuyên viên kỹ thuật chia sẻ kiến ​​thức với sinh viên. -Từ những ví dụ này, thầy Nguyễn Thanh Lâm nhắn nhủ các bạn trẻ cần nhận thức rõ về cuộc cách mạng 4.0 Nó liên quan mật thiết đến cuộc sống của mỗi người, vì vậy học sinh không thể đứng ngoài quá trình này mà phải hiểu mô hình tri thức 4.0 hiện tại, học cách nắm bắt cơ hội.

“Cách duy nhất để hiểu tương lai là hiểu hiện tại. Cố vấn Nguyễn Thành Lâm nói: “Hiểu được hiện tại, chúng ta sẽ có những bước đi phù hợp để xây dựng tương lai.”

Cựu TGĐ FPT Software cũng cho rằng học tập suốt đời là cách duy nhất để làm chủ tương lai. Nhận ra tương lai. Kiến thức bao gồm: học từ sách, học từ thực tế, học từ giao tiếp, khám phá và học từ những khó khăn gặp phải. Cùng học, chia sẻ và cùng thực hành với học viên Buổi gặp gỡ giúp phát triển nhanh chóng, và các môn học không được đề cập trong sách-Sinh viên Đại học Honghu giao tiếp với gia sư xTour một cách tự do và cởi mở. 4.0 sẽ cải thiện cuộc sống, và những người trẻ nên đón nhận và tận hưởng nó. “Tùy theo tham vọng và khả năng của mỗi người, các bạn có thể tự chọn con đường cho tương lai 4.0 của mình. Dù làm gì đi chăng nữa, điều quan trọng là phải chuẩn bị, biết người quen nào cần liên hệ và lên kế hoạch hành động”, Hướng dẫn Zhe Lin nhớ lại.

Trong xTour, rất nhiều câu hỏi thú vị đã thảo luận sôi nổi về lập trường 4.0, từ đó cập nhật kiến ​​thức và kinh nghiệm để hành động.

Sự kiện xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học Trực tuyến FUNIX tổ chức là một hành trình xuyên Việt với mục đích chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và quảng bá “Kế hoạch hành động của Thanh niên”. Nhiều sinh viên liên kết với nhau. Chuyến lưu diễn X đã bắt đầu vào ngày 12 tháng 9 và dự kiến ​​sẽ kéo dài đến cuối tháng này.

Nguyên Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365