Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ giúp tăng dung lượng thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ đường truyền, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại, dự kiến ​​từ năm 2019 đến năm 2021, số lượng kết nối 5G sẽ tăng lên đáng kể. Những thiết bị như vậy sẽ trở nên phổ biến. Với sự mở rộng của 5G, các nhà giáo dục dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn cho công nghệ giáo dục đại học. -Tăng dung lượng của mạng Internet of Things-5G sẽ xây dựng trên kiến ​​trúc LTE (Long Term Evolution) hiện có, nhưng nó sẽ ở băng tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng so với các mạng hiện có, bộ thu phát 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể tiềm năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện IoT trong giáo dục.

“Hãy tưởng tượng nếu bạn tưới vào mạng, kết nối dữ liệu của bạn sẽ tăng lên. Trang công nghệ Gizmodo cho biết.

Iot đã được triển khai và tích hợp giữa các trường đại học. Mở rộng lưu trữ các thiết bị IoT thông qua 5G Theo một nghiên cứu của các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone, các ứng dụng IoT cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học, giảm gánh nặng hành chính và cho phép các cá nhân có nhiều hơn Chú ý đến lớp học.

Trạng thái báo cáo nghiên cứu: “Khi bạn bước vào lớp học, thông tin sẽ tự động được ghi lại; khi có dấu hiệu mất tập trung trong giờ học, tín hiệu chú ý sẽ được gửi đi; ở những khu vực học sinh thường gặp sự cố, giáo viên sẽ được cung cấp Phản hồi. Chủ đề … Đây chỉ là một vài ví dụ về cách Internet of Things và việc sử dụng nó trong lớp học có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. »Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ cải thiện VR / AR

Ngoài việc có thể kết nối nhiều thiết bị hơn, mạng 5G sẽ nhanh hơn, giảm thời gian tải xuống và độ trễ, đồng thời cải thiện khả năng truyền tải video và nội dung lớp học. Bây giờ, ngay cả mạng nhanh nhất cũng có thể bị chậm trễ từ việc gửi dữ liệu đến nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), điều này có thể tạo ra trở ngại cho những giáo viên muốn tích hợp công nghệ này vào chương trình giảng dạy của họ.

Thông qua 5G, độ trễ truyền được giảm xuống dưới 10 mili giây – nhanh hơn tốc độ phản hồi tức thời của con người (thường nhấp nháy khoảng 300 mili giây) – độ trễ thấp giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm thực tế ảo AR / người dùng khiến nó giống như một giáo viên trong lớp học Công cụ hữu ích.

Với mạng 5G, các khóa học thực tế ảo trở nên sống động hơn. Daniel Newman, nhà phân tích chính của Futurum Research và CEO của Broadsuite Media Group, Forbes (Forbes), đã viết: Also Cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ sinh viên tiếp theo. Theo NBC, tốc độ truyền của 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với tốc độ truyền của 4G / LTE. Điều này có nghĩa là việc tải xuống video 3D hoặc phim độ phân giải cao sẽ phải trả phí Chỉ mất khoảng một giây thay vì 10 phút để sử dụng công nghệ 4G.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để nghiên cứu về Edtech

Nhiều công ty truyền thông khổng lồ đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định các lĩnh vực mà 5G có thể phát triển, bao gồm cả giáo dục. – — Công ty viễn thông Verizon của Mỹ cho biết: “Chúng tôi tin rằng nhiều giải pháp thế hệ tiếp theo sẽ được phát triển trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển. Giám đốc trách nhiệm xã hội -Verizon Rose Kirk cho biết: “5G sẽ mở ra cánh cửa. Giáo dục theo những cách mà chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ giúp họ có được nền giáo dục chất lượng hơn và cơ hội nghề nghiệp mới” -Trần Quốc Tuấn (” Tạp chí EdTech)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365